Bao lâu thì hết thời hạn lao động tại Việt Nam và cách thức gia hạn cho người nước ngoài?

Bao lâu thì người nước ngoài hết thời hạn giấy phép lao động?

Người nước ngoài đến Việt Nam làm việc sẽ có thời hạn lao động nhất định và có những quy định cụ thể về thời gian, cách thức làm việc tại đây. Đó là phải bắt buộc có giấy phép lao động.

Giấy phép lao động là giấy phép bắt người nước ngoài cần phải có khi lao động hợp pháp tại Việt Nam. Người lao động nước ngoài được hưởng quyền lợi một cách tốt nhất và thực hiện nghĩa vụ cần thiết khi làm việc tại Việt Nam khi có giấy phép lao động. Trước khi hết thời hạn, người lao động nước ngoài cần xin gia hạn giấy phép lao động nếu muốn tiếp tục làm việc tại Việt Nam.

Theo nghị định số 152/2020/NĐ-CP quy dịnh 

Thời hạn của giấy phép lao động được cấp theo thời hạn của một trong các trường hợp sau đây nhưng không quá 02 năm:

1. Thời hạn của hợp đồng lao động dự kiến sẽ ký kết.

2. Thời hạn của bên nước ngoài cử người lao động nước ngoài sang làm việc tại Việt Nam.

3. Thời hạn hợp đồng hoặc thỏa thuận ký kết giữa đối tác Việt Nam và nước ngoài.

4. Thời hạn hợp đồng hoặc thỏa thuận cung cấp dịch vụ ký kết giữa đối tác Việt Nam và nước ngoài.

5. Thời hạn nêu trong văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để đàm phán cung cấp dịch vụ.

6. Thời hạn đã được xác định trong giấy phép hoạt động của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

7. Thời hạn trong văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để thành lập hiện diện thương mại của nhà cung cấp dịch vụ đó.

8. Thời hạn trong văn bản chứng minh người lao động nước ngoài được tham gia vào hoạt động của một doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập hiện diện thương mại tại Việt Nam.

9. Thời hạn trong văn bản chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài trừ trường hợp không phải thực hiện báo cáo giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 4 Nghị định này

Theo bộ luật lao động 2019, tại điều 155 áp dụng từ 1/1/2020 có quy định về thời hạn của giấy phép lao động của người nước ngoài như sau: Thời hạn của giấy phép lao động tối đa là 02 năm, trường hợp gia hạn thì chỉ được gia hạn một lần với thời hạn tối đa là 02 năm.

Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Xử lí trường hợp người nước ngoài không có giấy phép lao động.

Đối với vấn đề xử phạt vi phạm quy định về người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, ta sẽ căn cứ vào những cơ sở pháp lí sau đây:

 • Bộ luật lao động 2012
 • Nghị định 11/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều luât của Bộ luật lao động về người nước ngoài tại Việt Nam
 • Nghị định 95/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực báo lao động, bảo hiểm xã hội và đưa người Việt Nam đi làm theo hợp đồng
 • Nghị định 88/2015/NĐ-CP sửa đổi một số điều Nghị định 95/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội và đưa Việt Nam đi làm ở nước ngoài theo hợp đồng.

Theo quy định tại mục 14 Nghị định 88/2015/NĐ-CP sửa đổi điều 22, Nghị định 95/2013/NĐ-CP về việc xử phạt vi phạm quy định người nước ngoài lao đông tại Việt Nam mà không có giấy phép như sau:

Điều 22. Vi phạm quy định về người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

1. Trục xuất người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam có một trong các hành vi sau đây:

a) Làm việc nhưng không có giấy phép lao động, trừ các trường hợp không thuộc diện cấp giấy phép lao động;

b) Sử dụng giấy phép lao động đã hết hạn.

2. Phạt tiền người sử dụng lao động sử dụng lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam mà không có giấy phép lao động, trừ trường hợp không thuộc diện cấp giấy phép lao động hoặc sử dụng giấy phép lao động đã hết hạn theo một trong các mức sau đây:

a) Từ 30.000.000 đồng đến 45.000.000 đồng khi sử dụng từ 01 người đến 10 người;

b) Từ 45.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng khi sử dụng từ 11 người đến 20 người;

c) Từ 60.000.000 đồng đến 75.000.000 đồng khi sử dụng từ 21 người trở lên.

3. Hình thức xử phạt bổ sung: Đình chỉ hoạt động của doanh nghiệp từ 01 tháng đến 03 tháng đối với hành vi vi phạm quy định tại Khoản 2 Điều này.”

Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Hoàn thành thủ tục gia hạn giấy phép lao động – Liên hệ ngay vi sa xuat nhap canh. !

Việt Nam ngày càng trở thành đất nước thu hút ngồn lao động nước ngoài. Nên việc người nước ngoài đến Việt Nam làm việc và sinh sống ngày càng tăng. Do đó vấn đề có giấy phép lao động và gia hạn giấy phép là điều cần thiết. Tuy nhiên do không nắm rõ được thông tin chính thống và uy tín, nhiều người đã tin vào những trang quảng cáo, những công ti đen và phải mất một sô tiền lớn để làm giấy tờ lao động. Vì vậy, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn ViTravel – chuyên cung cấp, hỗ trợ giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

vi sa xuat nhap canh. là thương hiệu được thành lập từ năm 2012 với nhiều dịch vụ như tour du lịch, tư vấn đầu tư, dịch vụ làm visa,... và đặc biệt chuyên cung cấp hỗ trợ cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài. Với thủ tục nhanh gọn và giá cả phải chăng, vấn đề về giấy phép lao động sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng để tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Chỉ với 400.000đ - 600.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho giấy phép lao động cấp mới và 300.000đ - 500.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho trường hợp gia hạn và cấp lại. Mọi công đoạn thủ tục phức tạp sẽ được chúng tôi xử lý một cách chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian, chi phí một cách tối đa, đáp ứng những yêu cầu khó nhất của khách hàng.

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DL & PT TM QUỐC TẾ VIỆT
 • Địa chỉ: Tầng 2, Số 158 Phan Kế Bính, Ba Đình, TP.Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0964353355
 • Email: info@vitravel.vn - visa@vitravel.vn

Bài viết liên quan

  0964353355
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"bao-lau-thi-het-thoi-han-lao-dong-tai-viet-nam-va-cach-thuc-gia-han-cho-nguoi-nuoc-ngoai","lang":"2","cattype":"0","catid":"22","catroot":"22","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}