Các loại thẻ Visa cho người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam

Có những loại thẻ visa nào cho người nước ngoài nhập cảnh vào làm việc tại Việt Nam?

Hiện nay, số lượng người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam để sinh sống và làm việc ngày càng gia tăng một cách đáng kể. Và với mỗi mục đích nhập cảnh vào làm việc như vậy thì cũng sẽ có một loại visa tương ứng khác nhau.

Bởi vậy để có thể làm thủ tục xin cấp visa cho người nước ngoài vào công tác tại Việt Nam một cách chuẩn xác và nhanh chóng nhất, thì người nước ngoài cần phải nắm rõ thông tin về các loại visa này. Và bài viết dưới đây sẽ đem tới những thông tin tổng quan nhất cho bạn về các loại visa làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam, hãy tham khảo ngay nhé!

Cấp visa cho người nước ngoài, các loại ký hiệu visa, các loại thẻ visa, xin nhập cảnh

Những thông tin quan trọng khi xin visa làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam có thể bạn chưa biết

Visa làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam cần có sự bảo lãnh của các đơn vị, tổ chức hay công ty, doanh nghiệp, … đang hoạt động hợp pháp ở Việt Nam. Và loại visa này sẽ được cấp tại Đại sứ quán Việt Nam ở nước sở tại hoặc tại Cửa khẩu hay Sân bay quốc tế của Việt Nam.

Ký hiệu và thời hạn của các loại visa làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam

Có 6 loại visa làm việc tại Việt Nam cho người nước ngoài và mỗi loại này sẽ có những ký hiệu cũng như thời hạn khác nhau:

 • LĐ - Dành cho người nước ngoài vào lao động tại Việt Nam (Thời hạn trong vòng 02 năm)
 • ĐT - Dành cho nhà đầu tư nước ngoài hoặc luật sư nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam (Thời hạn tối đa 10 năm)
 • DN - Dành cho người nước ngoài vào làm việc với doanh nghiệp tại Việt Nam (Thời hạn trong vòng 01 năm)
 • NN1 - Dành cho người nước ngoài là Trưởng văn phòng đại diện, dự án của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam (Thời hạn trong vòng 01 năm)
 • NN2 - Dành cho người nước ngoài là người đứng đầu văn phòng đại diện, chi nhánh của doanh nghiệp nước ngoài, văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hóa hay tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài tại Việt Nam (Thời hạn trong vòng 01 năm)
 • NN3 - Dành cho người nước ngoài vào làm việc với tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam (Thời hạn trong vòng 01 năm)

Cần lưu ý gì khi xin visa cho người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam?

Điều kiện cấp visa cho người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam:

Để có thể xin được cấp visa vào làm việc tại Việt Nam cho người nước ngoài, thì cá nhân người nước ngoài đó cần phải đáp ứng được một trong các tiêu chí sau:

 • Được các cơ quan, doanh nghiệp hay cá nhân tại Việt Nam mời, bảo lãnh
 • Có giấy tờ chúng minh lịch trình làm việc, công tác tại Việt Nam
 • Có văn phòng đại diện hợp pháp tại Việt Nam bảo lãnh
 • Có các giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế

Ngoài ra, người nước ngoài khi muốn nhập cảnh vào làm việc tại Việt Nam thì không được thuộc vào một trong những trường hợp không được phép nhập cảnh vào Việt Nam, được quy định rất cụ thể tại Điều 21 của Luật Xuất nhập cảnh Việt Nam số 47/2014/QH13.

Cơ quan, tổ chức tại Việt Nam mời, bảo lãnh người nước ngoài thì cần phải đảm bảo:

 • Cơ quan, tổ chức ở Việt Nam mời, bảo lãnh người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam phải là đơn vị được thành lập hợp pháp theo quy định pháp luật Việt Nam
 • Cơ quan, tổ chức ở Việt Nam phải phù hợp với nhiệm vụ, quyền hạn theo pháp luật quy định hoặc có giấy phép hoạt động được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam.

Hồ sơ pháp lý dành cho những cơ quan, đơn vị lần đầu làm thủ tục

Để xin được visa thì tổ chức, doanh nghiệp trước hết phải xin được công văn nhập cảnh cho người nước ngoài của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam. Và doanh nghiệp sẽ cần phải chuẩn bị những tài liệu pháp lý như sau:

 • Giấy phép hoạt động của cơ quan, đơn vị như: Giấy phép đăng ký kinh doanh, Giấy phép đầu tư và hoạt động của văn phòng đại diện, …
 • Đơn xin cấp visa Việt Nam cho người nước ngoài theo mẫu NA2 có đầy đủ con dấu và chữ ký của người đại diện tổ chức hay doanh nghiệp mời, bảo lãnh.
 • Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu, chứ ký mẫu của tổ chức, doanh nghiệp
 • Giấy giới thiệu người đại diện đi nộp hồ sơ tại Cục Quản lý Xuất nhập cảnh

Cấp visa cho người nước ngoài, các loại ký hiệu visa, các loại thẻ visa, xin nhập cảnh

Dịch vụ visa cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam – Visa xuatnhapcanhl

Ở Việt Nam hiện nay có nhiều loại visa được quy định riêng cho người nước ngoài khi nhập cảnh vào làm việc tại Việt Nam. Nên nếu bạn chưa thực sự hiểu rõ về các loại visa nhập cảnh làm việc này thì đừng ngần ngại, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới hotline của Visaxuatnhapcanh để luôn được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

Visaxuatnhapcanh chúng tôi luôn hân hành được đồng hành và hỗ trợ quý khách trong thời gian nhập cảnh và lưu trú tại Việt Nam!

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DL & PT TM QUỐC TẾ VIỆT
 • Địa chỉ: Tầng 2, Số 158 Phan Kế Bính, Ba Đình, TP.Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0964353355
 • Email: info@vitravel.vn - visa@vitravel.vn
0964353355
Zalo ChatZalo Chat
Facebook MessengerFacebook Messenger
Youtube
Gửi Email
{"nalias":"cac-loai-the-visa-cho-nguoi-nuoc-ngoai-vao-lam-viec-tai-viet-nam","lang":"2","cattype":"0","catid":"40","catroot":"21","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}