Cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài : đơn giản hay phức tạp?

Quy trình, thủ tục đơn giản khi xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Khi vào Việt Nam làm việc, trừ trường hợp người nước ngoài không cần có giấy phép lao động như: thành viên góp vốn hoặc là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn, thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần, trưởng văn phòng đại diện, dự án của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam, người vào Việt Nam với thời hạn dưới 03 tháng để thực hiện chào bán dịch vụ, học sinh, sinh viên học tập tại Việt Nam làm việc tại Việt Nam nhưng người sử dụng lao động phải báo trước 07 ngày với cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp tỉnh… và một số trường hợp đặc biệt khác. Quy trình, thủ tục, hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài phức tạp, hồ sơ cần nhiều giấy tờ quan trọng. Chính vì vậy, đòi hỏi người lao động cần có sự chuẩn bị và tìm hiểu chi tiết về quy trình, thủ tục xin cấp giấy phép lao động.

Cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Quy trình xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài bao gồm 3 bước chính:

Bước 1: trước ít nhất 15 ngày bắt đầu làm việc tại Việt Nam, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động thì người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi người lao động nước ngoài có toàn bộ thời gian làm việc cho người sử dụng lao động.

Bước 2: trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài theo mẫu do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định. Trường hợp Sở Lao động – Thương binh và Xã hội không cấp giấy phép lao động thì sẽ trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do tại sao không cấp giấy phép lao động.

Bước 3: sau khi người lao động nước ngoài được cấp giấy phép lao động, người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến làm việc cho người sử dụng lao động. Lưu ý, ội dung hợp đồng lao động không được trái với nội dung ghi trong giấy phép lao động đã được cấp.

Những điều cần lưu ý khi làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

 • Người sử dụng lao động cần lưu ý thực hiện thủ tục giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài trước. Vì nếu không có công văn chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài của cơ quan chức năng cho phép sử dụng người lao động nước ngoài thì bạn cũng sẽ không thực hiện được thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài.
 • Khi làm hồ sơ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ. Nếu tài liệu bằng tiếng nước ngoài phải được dịch sang tiếng Việt, hợp pháp hoá lãnh sự. Các giấy tờ quan trọng như giấy khám sức khoẻ, sơ yếu lý lịch đều là những giấy tờ quan trọng, nếu người lao động chưa có thì phải nhanh chóng hoàn thiện đẩy đủ. Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động bao gồm:
  • Văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài, theo mẫu số 01 ban hành kèm theo Thông tư số 18/2018/TT-BLĐTBXH.
  •  Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động theo mẫu số 07 ban hành kèm theo Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH.
  • Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ.
  •  Phiếu Lý lịch tư pháp được cấp không quá 06 tháng, kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ.
  • Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.
  • 02 ảnh màu (kích thước 4cm x 6cm) chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
  • Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.
  • Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài khác (nếu có tùy từng trường hợp.
 • Bạn phải nắm được quy trình giải quyết hồ sơ của cơ quan có thẩm quyền giải quyết thủ tục xin giấy phép lao động. Việc này giúp quy trình giải quyết giấy tờ của bạn trở nên dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

visaxuatnhapcanh– Địa chỉ uy tín giúp quá trình xin giấy phép lao động của bạn trở nên dễ dàng hơn

Quy trình, thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài không quá phức tạp và mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, hồ sơ xin cấp giấy phép lao động lại đòi hỏi nhiều loại giấy tờ khác nhau, nếu người lao động nước ngoài không am hiểu về những quy định thì việc giải quyết giấy tờ sẽ mất rất nhiều thời gian. Chính vì vậy, người lao động và người sử dụng lao động cần có những sự tư vấn và giúp đỡ tốt nhất từ những đơn vị hỗ trợ xin giấy phép lao động.

Hiểu được những khó khăn đó của khách hàng, visaxuatnhapcanh.ra đời nhằm tháo gỡ những vấn đề trên. Với 8 năm kinh nghiệm hoạt động của mình, visaxuatnhapcanh.với nhiều dịch vụ như tour du lịch, dịch vụ làm visa, tư vấn đầu tư… và đặc biệt là nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn hoàn thiện thủ tục xin cấp và gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài. Với nguồn lực của mình, đội ngũ nhân viên năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp, nguồn tài chính ổn định, kinh nghiệm và uy tín trong các lĩnh vực kinh doanh và với mạng lưới là các đối tác cung cấp dịch vụ tốt rộng khắp trong nước và quốc tế, visaxuatnhapcanh, hứa hẹn mang lại cho quý khách những dịch vụ đáng trải nghiệm, uy tín, đảm bảo, nhanh gonh và chi phí rẻ nhất Việt Nam.

Chỉ với: 400.000đ – 600.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho giấy phép lao động cấp mới và 300.000đ – 500.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho trường hợp gia hạn và cấp mới giấy phép lao động; khách hàng sẽ nhanh chóng giải quyết được những khó khăn trong quy trình xin giấy phép lao động phức tạp cho công dân nước ngoài. Quý khách hãy nhanh chóng với visaxuatnhapcanh để được tư vấn và cung cấp những dịch vụ ưu đãi nhất từ quý công ty!

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"cap-giay-phep-lao-dong-cho-nguoi-nuoc-ngoai-don-gian-hay-phuc-tap","lang":"2","cattype":"0","catid":"42","catroot":"22","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}