Cập nhật lệ phí xin visa nhập cảnh việt nam 2021

Hiện nay lệ phí xin visa nhập cảnh Việt Nam là bao nhiêu?

Lệ phí xin visa nhập cảnh Việt Nam là một trong những thủ tục bắt buộc và không thể thiếu khi làm xin thị thực Việt Nam với người ngoại quốc. Nếu quý khách có đối tác, bạn bè hay người thân là người nước ngoài đang có nhu cầu tới công tác, du lịch hay lưu trú tại Việt Nam, thì việc tìm hiểu kĩ lưỡng về lệ phí xin visa nhập cảnh Việt Nam là vô cùng quan trọng. Nên trong bài viết sau đây, Visaxuatnhapcanh sẽ cập nhật và tổng hợp lại những thông tin mới nhất về lệ phí visa Việt Nam 2021 để quý khách dễ dàng tham khảo và nắm rõ được thông tin quan trọng này.

Cập nhật lệ phí xin visa nhập cảnh việt nam 2021

Chi tiết về lệ phí visa Việt Nam 2021

Lệ phí xin visa Việt Nam mới cập nhật  

Du khách người ngoại quốc có thể nhập cảnh vào Việt Nam với nhiều loại visa khác nhau như visa công tác, visa du lịch, visa thăm thân, … Bởi vậy mà đương đơn cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng về lệ phí xin visa Việt Nam, bởi chúng sẽ được quy định khác nhau tùy theo từng loại thị thực.

Và dưới đây là bảng lệ phí xin thị thực theo Thông tư số 219/2016/TT-BTC ngày 10/11/2016 được Bộ Tài chính quy định cụ thể như sau:

Tên loại visa

Mức lệ phí xin visa

Thị thực có giá trị 1 lần

25 USD/ chiếc

Thị thực có giá trị nhiều lần

Loại có thời hạn trong 3 tháng

50 USD/ chiếc

Loại có thời hạn từ 3 tháng đến 6 tháng

95 USD/ chiếc

Loại có thời hạn từ 6 tháng đến 1 năm

135 USD/ chiếc

Loại có thời hạn từ 1 năm đến 2 năm

145 USD/ chiếc

Loại có thời hạn từ 2 năm đến 5 năm

155 USD/ chiếc

Loại dành cho đương đơn dưới 14 tuổi (không phân biệt giới hạn)

25 USD/ chiếc

Chuyển ngang giá trị thị thực/ thẻ tạm trú sang hộ chiếu mới

5 USD/ chiếc

Cấp giấy miễn thị thực

10 USD/ chiếc

Lưu ý:

Lệ phí cập nhật ở trên chỉ là phí dán visa tại sân bay hoặc cửa khẩu quốc tế Việt Nam. Đây là lệ phí chính thức do Chính phủ Việt Nam quy định và bất cứ người ngoại quốc nào có nhu cầu sở hữu visa Việt Nam cũng đều phải tuân thủ đầy đủ. Lệ phí này sẽ được tính dựa theo số lần nhập cảnh chứ không dựa vào thời hạn visa.

Tuy nhiên, để có thể xin được visa tại sân bay thì trước đó đương đơn cần phải hoàn thành thủ tục xin Công văn nhập cảnh của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Việt Nam, hoặc xin mới visa hay gia hạn visa với các mức phí khác nhau tùy theo quy định của từng quốc gia.

Ngoài ra, người ngoại quốc còn có thể xin visa điện tử để nhập cảnh Việt Nam và loại visa này có mức phí cố định là 25 USD/ người

Cập nhật lệ phí xin visa nhập cảnh việt nam 2021

Một số lưu ý khác về lệ phí visa Việt Nam 2020

 • Lệ phí visa Việt Nam sẽ được tính theo mệnh giá USD và thay đổi theo tỷ giá tại quốc gia nơi mà đương đơn làm thủ tục xin visa.
 • Hiện nay, Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán Việt Nam vẫn chưa có mặt hay được phân bố rộng khắp ở các quốc gia trên thế giới, do vậy khách nước ngoài nên cân nhắc và lựa chọn cách xin visa sao cho tiện lợi và tiết kiệm nhất.
 • Trong trường hợp người ngoại quốc muốn đẩy nhanh quá trình xét duyệt visa, thì có thể chi trả thêm phí dịch vụ cho đơn vị hay công ty hỗ trợ xét duyệt visa.
 • Trong trường hợp khách ngoại quốc lựa chọn xin giấy công văn nhập cảnh và nhận visa tại sân bay, thì cần phải nộp thêm một loại phí dịch vụ cho đơn vị hỗ trợ bảo lãnh để hồ sơ được nộp tới Cục Quản lý xuất nhập cảnh và xét duyệt. Sau đó, đương đơn sẽ phải thanh toán phí xin thị thực trực tiếp tại sân bay khi nhận visa.

Lệ phí xin visa Việt Nam trọn gói và tiết kiệm chỉ có tại Visaxuatnhapcanh.

Quá trình xin visa nhập cảnh Việt Nam có thể sẽ khá rắc rối và phức tạp nếu như bạn vẫn chưa thực sự hiểu rõ về trình tự thủ tục cũng như phương pháp xin visa.

Nên để được trợ giúp trong quá trình làm thủ tục xin visa nhập cảnh Việt Nam, hay tránh phải chi trả những loại lệ phí không cần thiết, du khách nước ngoài hãy liên hệ với đơn vị Visaxuatnhapcanh chúng tôi để được tư vấn tận tình và tìm hiểu thêm về dịch vụ xin visa Việt Nam trọn gói của chúng tôi nhé!

Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm cùng khả năng ngoại ngữ tốt, chắc chắn đơn vị chúng tôi sẽ mang tới cho khách hàng một trải nghiệm chuyên nghiệp và hài lòng nhất, đảm bảo xin visa thành công cho khách nước ngoài vào Việt Nam!

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"cap-nhat-le-phi-xin-visa-nhap-canh-viet-nam-2021","lang":"2","cattype":"0","catid":"40","catroot":"21","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}