Chi tiết phí visa cho người nước ngoài vào Việt Nam

Bạn đã biết lệ phí xin visa Việt Nam là bao nhiêu hay chưa?

Có thể nói lệ phí visa chính là một trong những phần không thể bỏ qua khi làm thủ tục nếu như bạn muốn sở hữu cho mình một chiếc visa để du lịch hay công tác ở nước ngoài. Vậy bạn có biết lệ phí xin visa Việt Nam cho người nước ngoài là bao nhiêu không? Nếu chưa thực sự hiểu rõ thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé, bởi chúng tôi sẽ đem tới những thông tin chi tiết và mới nhất về lệ phí visa Việt Nam cho các bạn ngay sau đây.

Chi tiết phí visa cho người nước ngoài vào Việt Nam

Chi tiết lệ phí visa Việt Nam cho người nước ngoài

Các vị khách nước ngoài có thể nhập cảnh Việt Nam với nhiều mục đích khác nhau cùng những loại visa khác nhau. Do vậy mà đương đơn cần phải tìm hiểu thật cẩn thận về lệ phí visa Việt Nam, bởi với mỗi loại thị thực khác nhau thì mức lệ phí cũng sẽ khác biệt.

Bảng lệ phí visa Việt Nam chi tiết cho khách ngoại quốc mới nhất

Đơn vị chúng tôi xin gửi tới quý khách bảng lệ phí dán visa tại sân bay Việt Nam theo quy định của Bộ Tài chính mới nhất hiện nay để du khách tham khảo:

(Lưu ý: lệ phí này chưa bao gồm phí dịch vụ của đơn vị hỗ trợ bảo lãnh)

 

Tên loại visa

Mức lệ phí

Thị thực có giá trị một lần

25 USD/chiếc

Thị thực có giá trị nhiều lần

Loại có thời hạn 3 tháng

50 USD/chiếc

Loại có thời hạn từ 3 tháng đến 6 tháng

95 USD/chiếc

Loại có thời hạn từ 6 tháng đến 1 năm

135 USD/chiếc

Loại có thời hạn từ 1 năm đến 2 năm

145 USD/chiếc

Loại có thời hạn từ 2 năm đến 5 năm

155 USD/chiếc

Visa dành cho đương đơn dưới 14 tuổi (không phân biệt giới hạn)

25 USD/chiếc

Chuyển ngang giá trị visa/ thẻ tạm trú, thời hạn tạm trú còn giá trị từ hộ chiếu cũ sang hộ chiếu mới

5 USD/chiếc

Cấp giấy miễn thị thực

10 USD/chiếc

Thẻ tạm trú

Có thời hạn từ 1 - 2 năm

145 USD/thẻ

Có thời hạn từ 2 - 5 năm

155 USD/thẻ

Đối với người nước ngoài được Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài cấp thị thực nhiều lần ký hiệu LĐ, ĐT thời hạn trên 01 năm

5 USD/thẻ

Gia hạn tạm trú

10 USD/lần

Cấp mới, cấp lại thẻ thường trú

100 USD/thẻ

Cấp giấy phép vào khu vực cấm, vào khu vực biên giới; giấy phép cho công dân Lào sử dụng giấy thông hành biên giới vào các tỉnh nội địa của Việt Nam

10 USD/người

Cấp thị thực cho khách quá cảnh đường hàng không và đường biển vào để thăm quan, du lịch (theo quy định tại Điều 25 và Điều 26 Luật số 47/2014/QH13)

5 USD/người

Cấp thị thực tại cửa khẩu có giá trị không quá 15 ngày trong trường hợp người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam theo diện đơn phương miễn thị thực, sau đó xuất cảnh sang nước thứ ba rồi nhập cảnh trở lại Việt Nam cách thời điểm xuất cảnh khỏi Việt Nam chưa đến 30 ngày

5 USD/người

Cấp giấy phép xuất nhập cảnh cho người nước ngoài thường trú tại Việt Nam và không có hộ chiếu

200,000 VNĐ/lần cấp

Cấp giấy phép cho người đã nhập cảnh vào khu kinh tế cửa khẩu bằng giấy thông hành biên giới đi thăm quan các địa điểm khác trong tỉnh

10 USD/người

Một vài điều cần lưu ý về lệ phí visa Việt Nam

Lệ phí dán tem visa là một loại lệ phí chính thức do Pháp luật của Việt Nam quy định, và bất cứ du khách nước ngoài nào có nhu cầu sở hữu visa Việt Nam cũng đều phải tuân thủ và thanh toán đầy đủ lệ phí này trước khi nhận visa.

Lệ phí visa Việt Nam có thể thay đổi tùy theo cách thức mà bạn xin visa:

 • Nếu bạn xin visa tại Đại Sứ Quán/Lãnh Sự Quán Việt Nam thì mức lệ phí sẽ phụ thuộc vào quy định của Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán ở từng quốc gia.
 • Nếu bạn xin visa điện tử để nhập cảnh vào Việt Nam thì mức lệ phí cho loại visa này sẽ cố định là 25 USD/ khách. Tuy nhiên với cách này thì bạn chỉ xin được visa du lịch, và nếu không được chấp thuận thì bạn cũng sẽ không được hoàn trả lại khoản phí đã nộp ban đầu.
 • Còn nếu bạn xin visa tại sân bay Việt Nam thì bạn không chỉ phải thanh toán phí dán tem visa như quy định ở trên mà còn phải thanh toán thêm một khoản phí dịch vụ cho công ty hỗ trợ làm visa xin Công văn chấp nhận thị thực cho mình. Nhưng đổi lại thì tỷ lệ đậu visa của phương thức này là rất cao.

Chi tiết phí visa cho người nước ngoài vào Việt Nam

Lựa chọn dịch vụ làm visa Việt Nam uy tín, giá rẻ cho người nước ngoài

Công ty Visaxuatnhapcanh chúng tôi tự hào khi là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ về du lịch, vé máy bay, cấp visa, giấy phép lao động, thẻ tạm trú... uy tín số 1 tại Việt Nam hiện nay. Với uy tín và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cùng với một đội ngũ chuyên viên giàu nhiệt huyết, đơn vị chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ du khách trong việc xin cấp visa nhập cảnh Việt Nam với chi phí tốt nhất cùng thời gian nhanh nhất.

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"chi-tiet-phi-visa-cho-nguoi-nuoc-ngoai-vao-viet-nam","lang":"2","cattype":"0","catid":"40","catroot":"21","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}