Chính sách visa mới nhất của Việt Nam

Bạn đã nắm được những chính sách mới nhất về visa Việt Nam hay chưa?

Hằng năm, Việt Nam đón tiếp một lượng rất lớn các du khách nước ngoài vào du lịch hoặc công tác, nhưng có lẽ vẫn còn có khá nhiều du khách hiện nay chưa nắm rõ những chính sách visa của Việt Nam cho người nước ngoài. Vậy thì hãy cùng Vitravel chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về những chính sách cũng như quy định của chính phủ Việt Nam để tránh bị vi phạm hay gặp phải những rắc rối trong quá trình làm visa nhập cảnh nhé!

Cập nhật chính sách mới nhất về visa Việt Nam cho người nước ngoài

Visa Việt Nam là gì?

Visa Việt Nam (hay còn gọi là Thị thực) là một loại giấy tờ do Cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp (có thể là Đại sứ quán/Lãnh sự quán hay Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam), cho phép người nước ngoài nhập cảnh và lưu trú tại Việt Nam trong một khoảng thời gian quy định.

Chính sách visa mới nhất của Việt Nam

Các loại thị thực Việt nam

Tùy thuộc vào mục đích nhập cảnh, visa của Việt nam hiện được chia thành 20 loại và mỗi loại đi kèm với một ký hiệu tương ứng, cụ thể là:

 1. Visa NG1 - Cấp cho thành viên đoàn khách mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ.
 2. Visa NG2 – Cấp cho thành viên đoàn khách mời của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Tổng Kiểm toán nhà nước; thành viên đoàn khách mời cùng cấp của Bộ trưởng và tương đương, Bí thư tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
 3. Visa NG3 – Cấp cho thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, cơ quan đại diện tổ chức liên chính phủ và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ.
 4. Visa NG4 – Cấp cho người vào làm việc với cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, cơ quan đại diện tổ chức liên chính phủ; người vào thăm thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, cơ quan đại diện tổ chức liên chính phủ.
 5. Visa LV1 – Cấp cho người vào làm việc với các ban, cơ quan, đơn vị trực thuộc trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán nhà nước, các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; tỉnh ủy, thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
 6. Visa LV2 – Cấp cho người vào làm việc với các tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.
 7. Visa ký hiệu ĐT – Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam.
 8. Visa DN – Cấp cho người vào làm việc với doanh nghiệp ở Việt Nam.
 9. Visa NN1 – Cấp cho người là Trưởng văn phòng đại diện, dự án của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.
 10. Visa NN2 – Cấp cho người đứng đầu văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hóa, tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài tại Việt Nam.
 11. Visa NN3 – Cấp cho người vào làm việc với tổ chức phi chính phủ nước ngoài, văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hóa và tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài tại Việt Nam.
 12. Visa DH – Cấp cho người vào thực tập, học tập.
 13. Visa HN – Cấp cho người vào dự hội nghị, hội thảo.
 14. Visa PV1 – Cấp cho phóng viên, báo chí thường trú tại Việt Nam.
 15. Visa PV2 – Cấp cho phóng viên, báo chí vào hoạt động ngắn hạn tại Việt Nam.
 16. Visa LĐ – Cấp cho người vào lao động.
 17. Visa DL – Cấp cho người vào du lịch.
 18. Visa TT – Cấp cho người nước ngoài là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài được cấp thị thực ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ hoặc người nước ngoài là cha, mẹ, vợ, chồng, con của công dân Việt Nam.
 19. Visa VR – Cấp cho người vào thăm người thân hoặc với mục đích khác.
 20. Visa SQ – Cấp cho người nước ngoài có quan hệ công tác với cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực Việt Nam ở nước ngoài và vợ, chồng, con của họ hoặc người có văn bản đề nghị của cơ quan có thẩm quyền Bộ Ngoại giao nước sở tại hoặc có công hàm bảo lãnh của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự các nước đặt tại nước sở tại, có nhu cầu nhập cảnh Việt Nam khảo sát thị trường, du lịch, thăm người thân, chữa bệnh.

Chính sách visa mới nhất của Việt Nam

Đối tượng được miễn visa nhập cảnh Việt Nam?

Ở thời điểm hiện tại, có một số những đối tượng sau sẽ được miễn visa khi nhập cảnh vào Việt Nam:

 • Công dân của các quốc gia được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam
 • Người có thẻ đi lại doanh nhân APEC (ABTC) có hộ chiếu còn hạn được miễn visa nhập cảnh và được lưu trú tại Việt nam không quá 60 ngày.
 • Chính sách miễn visa cho người nước ngoài mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ.
 • Chính sách miễn visa dành cho Việt Kiều mang hộ chiếu nước ngoài hoặc vợ, chồng, con của Việt Kiều hay công dân Việt Nam.
 • Chính sách miễn visa dành cho du khách đến Đảo Phú Quốc

Cách xin visa nhập cảnh Việt Nam

Những công dân không thuộc đối tượng được miễn visa nhập cảnh Việt nam thì BẮT BUỘC phải xin visa nếu muốn nhập cảnh được vào Việt Nam. Hiện nay có 3 cách để xin được visa Việt Nam đó là:

 • Xin visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán của Việt Nam ở nước ngoài
 • Xin visa nhập cảnh tại sân bây quốc tế Việt Nam
 • Xin visa điện tử (e-visa).

Dịch vụ xin visa Việt Nam cho khách ngoại quốc vào Việt Nam uy tín của Vitravel

Hiện nay, các thủ tục làm visa Việt Nam cho người nước ngoài vẫn còn khá phức tạp và dễ gặp phải sai sót do người nước ngoài không thể nắm được những quy định của Việt Nam. Vì vậy nên Công ty Vitravel chúng tôi đã và đang triển khai cũng như cung cấp tới các vị khách nước ngoài dịch vụ xin visa uy tín và chất lượng nhất hiện nay.

Với một mức phí dịch vụ vô cùng phải chăng và đội ngũ nhân viên tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình thì chắc chắn việc lựa chọn dịch vụ làm visa của Vitravel chúng tôi sẽ là một phương án tốt nhất và tiết kiệm nhất cho bạn.

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"chinh-sach-visa-moi-nhat-cua-viet-nam","lang":"2","cattype":"0","catid":"40","catroot":"21","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}