Có được gia hạn nhiều lần giấy phép lao động cho người nước ngoài không?

Giấy phép lao động có được gia hạn nhiều lần hay không

Giấy phép lao động là tài liệu vô cùng quan trọng để bảo hộ quyền lợi của người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Tuy nhiên trong quá trình làm việc tại Việt Nam, người nước ngoài có thể làm mất, làm hỏng hoặc giấy phép lao động bị hết hạn. Vậy giấy phép lao động có được gia hạn nhiều lần hay không là câu hỏi chung mà nhiều người thắc mắc.

Gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài

Theo Điều 10 Nghị định 152/2020/NĐ-CP quy định: Giấy phép lao động có thời hạn không quá 2 năm, khi hết hạn thì doanh nghiệp tiến hành xin cấp lại theo quy định của pháp luật.

Như vậy có thể thấy, hiện nay thì khi giấy phép lao động hết hạn thì hoàn toàn có thể làm thủ tục gia hạn nhiều lần (tương tự thủ tục cấp lại).

Tuy nhiên, theo Điều 155 Bộ luật Lao động 2012 (có hiệu lực từ 1/1/2021) thì thời hạn của giấy phép lao động tối đa là 02 năm, trường hợp gia hạn thì chỉ được gia hạn một lần với thời hạn tối đa là 02 năm.

Và theo Điều 157 Bộ luật Lao động 2019 thì Chính phủ quy định điều kiện, trình tự, thủ tục cấp, cấp lại, gia hạn, thu hồi giấy phép lao động và giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động đối với người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Như vậy, theo Luật mới thì chỉ được gia hạn giấy phép lao động tối đa 1 lần, sau đó nếu có nhu cầu thì phải làm thủ tục cấp lại. Khác với Luật hiện hành, Luật mới quy định tách bạch giữa thủ tục cấp lại và thủ tục gia hạn. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại vẫn chưa áp dụng Luật mới mà vẫn theo Luật hiện hành, nghĩa là việc gia hạn thủ tục và việc cấp lại thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài là giống nhạu.

Lưu ý: Nội dung này cần đợi văn bản hướng dẫn quy định chi tiết. Hiện tại, giấy phép lao động hết hạn thì vẫn có thể làm thủ tục gia hạn nhiều lần.

Các trường hợp và thời hạn cấp lại giấy phép lao động

Các trường hợp được cấp lại giấy phép lao động

1. Giấy phép lao động còn thời hạn bị mất.

2. Giấy phép lao động còn thời hạn bị hỏng.

3. Thay đổi họ và lên, quốc tịch, số hộ chiếu, địa điểm làm việc ghi trong giấy phép lao động còn thời hạn.

Thời hạn cấp lại giấy phép lao động 

Thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại bằng thời hạn của giấy phép lao động đã được cấp trừ đi thời gian người lao động nước ngoài đã làm việc tính đến thời điểm đề nghị cấp lại giấy phép lao động.

Gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài

visaxuatnhapcanh– địa chỉ uy tín, chất lượng, đáng tin cậy hỗ trợ giấy phép lao động tại Việt Nam

visaxuatnhapcanh là thương hiệu được thành lập từ năm 2012 với nhiều dịch vụ như tour du lịch, tư vấn đầu tư, dịch vụ làm visa,... và đặc biệt là dịch vụ tư vấn hoàn thiện thủ tục xin cấp và gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài. visaxuatnhapcanh là một đơn vị tư vấn hỗ trợ  hàng đầu tại Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên năng động, sáng tạo và nhiều kinh nghiệm, chúng tôi tự tin sẽ gửi tới Quý khách hàng chất lượng dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp nhất.

Chỉ với 400.000đ - 600.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho giấy phép lao động cấp mới và 300.000đ - 500.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho trường hợp gia hạn và cấp lại. Chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ, khách hàng đã giải quyết được những công đoạn phức tạp của quy trình xin giấy phép lao động để có thể nhanh chóng đưa người lao động vào làm việc và đảm bảo uy tín, an toàn cho cả người lao động và công ty. visaxuatnhapcanh hân hạnh được hỗ trợ Quý khách hàng thủ tục xin cấp giấy phép lao động một cách nhanh chóng và tiện ích nhất thông qua dịch vụ xin giấy phép lao động chuyên nghiệp của chúng tôi.

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"co-duoc-gia-han-nhieu-lan-giay-phep-lao-dong-cho-nguoi-nuoc-ngoai-khong","lang":"2","cattype":"0","catid":"44","catroot":"22","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}