Có thể gia hạn thẻ tạm trú trước bao lâu?

Bao lâu thì được gia hạn thẻ tạm trú ?

Vấn đề đăng ký thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài cũng như vấn đề gia hạn thẻ tạm trú, có nhiều người không khỏi gặp rắc rối cũng như không rõ các thông tin về các loại dịch vụ này. Mỗi loại thẻ tạm trú lại có thủ tục riêng, thêm vào đó, gia hạn thẻ tạm trú cũng có thủ tục riêng. Gia hạn thẻ tạm trú cũng có nhiều điều khiến khách hàng thắc mắc nhưng lại không biết nên giải đáp ở đâu. Việc gia hạn thẻ tạm trú nên trước bao nhiêu ngày cũng chính là vấn đề được nhiều người thắc mắc. Vậy bài viết sau đây sẽ giúp được bạn. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến gia hạn thẻ tạm trú cũng như nên gia hạn thẻ tạm trú trước bao nhiêu ngày thì hợp lý.

Gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Thẻ tạm trú là gì ? Dịch vụ gia hạn thẻ tạm trú là gì ?

Thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài là loại thẻ dùng cho người nước ngoài có ý định sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Thẻ tạm trú được cấp bởi Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam. Nếu người nước ngoài sở hữu trong tay thẻ tạm trú thì bạn sẽ được xuất nhập cảnh nhiều lần mà không cần gia hạn thẻ visa. Thông thường, một chiếc thẻ tạm trú thường có hiệu lực từ 1 đến 3 năm, tùy từng trường hợp được xét nhiều hơn là 5 năm.

Dịch vụ gia hạn thẻ tạm trú hay còn gọi là Extension of temporary residence card, là loại dịch vụ cấp thêm thời hạn cho thẻ tạm trú cũ của bạn. Dịch vụ được cung cáp bởi Phòng quản lý xuất nhập cảnh hoặc Cục quản lý xuất nhập cảnh. Bạn cần nộp lại thẻ tạm trú cũ để các cơ quan thêm thời hạn sử dụng vào cho bạn.

Những trường hợp nào được và không được gia  hạn thẻ tạm trú ?

Sau đây là những trường hợp bạn thuộc diện được gia hạn thẻ tạm trú :

 • Bạn là nhà đầu tư hay góp vốn vào Việt Nam với thời hạn ghi trong giấy phép đầu tư ít nhất là 1 năm
 • Bạn là trưởng phòng của các tổ chức phi chính phú với giấy phép hoạt động còn giá trị sử dụng ít nhất 1 năm
 • Bạn là người lao động nước ngoài được cấp giấy phép lao động với Sở Lao động tại Việt Nam với thời hạn sử dụng ít nhất là 1 năm. Đặc biệt, nếu thời hạn ghi trên giấy phép hết trước 30 ngày thì khách hàng cần phải làm thủ tục gia hạn giấy phép lao động)

Bên cạnh đó, sau đây là những trường hợp không thuộc diện được gia hạn thẻ tạm trú :

 • Bạn là người nước ngoài bị mất thẻ tạm trú. Trong trường hợp nay, bạn sẽ không được cấp lại thẻ tạm trú mà phải báo ngay với các cơ quan cso chwucs năng. Sau đó, bạn cần nộp kèm thêm đơn giải thích lý do để mất thẻ. Sau 14 ngày làm việc bạn sẽ nhận được kết quả xem xét bạn có đủ điều kiện để gia hạn thẻ tạm trú hay không.
 • Bạn có thẻ tạm trú cùng hộ chiếu nhưng thời hạn lại ít hơn 1 năm cũng sẽ không được gia hạn thẻ tạm trú
 • Thời hạn sử dụng thẻ của bạn ngắn hơn 1 thàng so với hộ chiếu thì bạn cũng sẽ không được gia hạn thẻ tạm trú

Nên gia hạn thẻ tạm trú trước bao lâu ?

Thời gian bạn nên gia hạn thẻ tạm trú trước bao lâu không được quy định trong luật xuất nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ( 2014). Chính vì thế, bạn chỉ cần đăng ký và nộp hồ sơ dịch vụ gia hạn thẻ tạm trú trước ngày thẻ tạm trú cũ hết hạn. Bên cạnh đó, trong thười gian bạn không có thẻ tạm trú thì bạn sẽ mang theo giấy hẹn để xuất trình khi thực hiện các giao dịch khác và được yêu cầu. Bạn cũng không nên nộp hồ sơ đăng ký gia hạn thẻ tạm trú quá sớm vì đôi khi cán bộ cơ quan thẩm quyền sẽ trả lại hồ sơ quả bạn. Do đó, chúng tôi đề xuất bạn nên gia hạn thẻ tạm trú khoảng trước 5 ngày so với ngày hết thời hạn sử dụng của thẻ tạm trú.

visaxuatnhapcanh.- cung cấp mọi dịch vụ về thẻ tạm trú

Nếu như bạn đã biết nên gia hạn thẻ tạm trú trước bao nhiêu ngày nhưng lại băn khoăn nên gia hạn ở đâu thì visaxuatnhapcanhsẽ là lựa chọn sáng giá cho bạn. visaxuatnhapcanh có đầy đủ các dịch vụ liên quan đến gia hạn cũng như thẻ tạm trú, bạn sẽ được tư vấn rõ ràng và chi tiết bởi đội ngũ chuyên viên tư vấn ở đây.

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"co-the-gia-han-the-tam-tru-truoc-bao-lau","lang":"2","cattype":"0","catid":"45","catroot":"23","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}