Công dân nước nào được miễn visa nhập cảnh Việt Nam?

Chính sách miễn thị thực mới nhất của Việt Nam như thế nào?

Với chính sách miễn thị thực nhập cảnh mà trong nhiều năm trở lại đây Việt Nam đã thu hút được một lượng không nhỏ các du khách quốc tế ghé thăm. Hãy cùng Vitravel khám phá danh sách các nước được miễn thị thực vào Việt Nam mới nhất cho những người nước ngoài muốn vào Việt Nam hay người có người thân nước ngoài về thăm ngay sau đây nhé.

Các trường hợp được miễn thị thực khi nhập cảnh Việt Nam

Miễn thị thực nhập cảnh là gì?

Miễn thị thực hay miễn visa đều là những thuật ngữ dùng để chỉ việc một quốc gia cho phép công dân của các quốc gia khác có thể nhập cảnh và lưu trú tại quốc gia đó trong một khoảng thời gian nhất định, mà không cần phải làm các thủ tục hay đóng các khoản lệ phí liên quan đến việc xuất nhập cảnh.

Công dân nước nào được miễn visa nhập cảnh Việt Nam

Các nước miễn thị thực Việt Nam song phương

Hiện nay, Việt Nam đang miễn visa song phương các quốc gia sau:

 • Công dân Chile sẽ được miễn thị thực với thời hạn lưu trú tối đa là 90 ngày (chỉ áp dụng với visa du lịch)
 • Công dân của Campuchia, Indonesia, Kyrgyzstan, Lào, Malaysia, Singapore, Thái Lan sẽ được miễn visa Việt Nam với thời hạn lưu trú không quá 30 ngày.
 • Công dân của Philippines với thời hạn tạm trú tối đa là 21 ngày
 • Công dân mang hộ chiếu Brunei và Myanmar được miễn visa Việt Nam với thời hạn tạm trú trong vòng 14 ngày.

Các nước được miễn thị thực Việt Nam đơn phương

Quốc gia

Thời hạn lưu trú tối đa

Lưu ý

Nhật Bản

15 ngày

Theo Nghị quyết số 117/NQ-CP vào ngày 09/12/2019, Chính phủ Việt Nam đã thống nhất gia hạn thêm việc miễn thị thực đến ngày 31/12/2022 với thời hạn tạm trú tại Việt Nam không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh.

Hàn Quốc

15 ngày

Đan Mạch

15 ngày

Na Uy

15 ngày

Phần Lan

15 ngày

Thụy Điển

15 ngày

Belarus

15 ngày

Nga

15 ngày

Anh

15 ngày

Ngày 10/5/2018, Chính phủ Việt Nam đã ban hành Nghị quyết số 54/NQ-CP, trong đó gia hạn thêm 3 năm kể từ ngày 1/7/2018 đến hết ngày 30/6/2021 miễn thị thực cho công dân 5 nước này.

Pháp

15 ngày

Đức

15 ngày

Tây Ban Nha

15 ngày

Italy

15 ngày

Lưu ý: Công dân các quốc gia trong danh sách trên sẽ được miễn visa nhập cảnh Việt Nam nếu thỏa mãn những điều kiện sau:

 • Có hộ chiếu hợp lệ được cấp bởi Cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại, nơi mà người đó là công dân hợp pháp.
 • Hộ chiếu phải còn giá trị ít nhất là 06 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam.
 • Thời điểm nhập cảnh vào Việt Nam phải cách thời điểm xuất cảnh khỏi Việt Nam theo diện miễn thị thực trước đó ít nhất là 30 ngày.

Miễn thị thực cho người nước ngoài đến Phú Quốc

Theo Quyết định số 229/2005/QĐ-TTg ngày 16/9/2005 của Thủ tướng Chính phủ thì người nước ngoài hay công dân Việt Nam mang quốc tịch nước ngoài khi nhập cảnh vào đảo Phú Quốc sẽ được miễn thị thực với thời hạn lưu trú không quá 15 ngày. Trong trường hợp người nước ngoài vào một cửa khẩu quốc tế của Việt Nam, lưu lại khu vực quá cảnh ở cửa khẩu đó rồi đi tiếp tới đảo Phú Quốc cũng sẽ được miễn thị thực.

Sau khi đến Phú Quốc, nếu du khách muốn lưu trú lại lâu hơn 15 ngày hoặc đến các địa danh khác, thì Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ cấp thị thực Việt Nam cho du khách ngay tại Phú Quốc.

Công dân nước nào được miễn visa nhập cảnh Việt Nam

Miễn thị thực Việt Nam cho người sở hữu thẻ doanh nhân APEC

Những người có mang thẻ đi lại doanh nhân APEC (ABTC) thuộc các quốc gia là thành viên của Diễn đàn hợp tác kinh tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APEC) cũng được xem xét miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 60 ngày.

Miễn thị thực cho người Việt ở nước ngoài

Những Việt Kiều mang hộ chiếu nước ngoài hoặc những người nước ngoài là chồng, vợ hoặc con của Việt Kiều hay công dân Việt Nam thì có thể xin giấy miễn thị thực 5 năm. Người được cấp giấy miễn thị thực 5 năm sẽ được nhập cảnh và lưu trú tại Việt Nam trong tối đa 180 ngày và có thể gia hạn thêm thời hạn visa nếu có nhu cầu.

Dịch vụ xin visa Việt Nam cho người nước ngoài giá rẻ chỉ có tại Visaxuatnhapcanh.

Nếu bạn không thuộc vào một trong những đối tượng nêu trên thì bắt buộc phải có visa mới được phép nhập cảnh vào Việt Nam. Với cương vị là một đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa cho người nước ngoài vào Việt Nam và visa cho người Việt Nam ra nước ngoài với uy tín nhiều năm, Visaxuatnhapcanh. luôn tự tin và cam kết có thể hỗ trợ bạn xin visa nhập cảnh một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất trong trường hợp này.

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"cong-dan-nuoc-nao-duoc-mien-visa-nhap-canh-viet-nam","lang":"2","cattype":"0","catid":"40","catroot":"21","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}