Đây là địa chỉ uy tín nhất để làm giấy phép lao động cho người nước ngoài

Những địa chỉ xin cấp giấy phép lao động hiện nay

Nhiều năm trở lại đây số lượng người lao động nước ngoài vào Việt Nam ở lại sinh sống, làm việc ngày càng đông do Việt Nam đang có những bước tiến mạnh mẽ trong quá trình hội nhập kinh tế, mở cửa thị trường, đồng thời Việt Nam cũng có những chính sách thu hút, tạo điều kiện lao động cho người nước ngoài. Kéo theo đó là nhu cầu làm giấy phép lao động cũng tăng nhanh chóng. Tuy nhiên, quy trình làm giấy phép lao động được đánh giá là khá phức tạp và rườm rà. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho khách hàng những điều cần tìm hiểu về giấy phép lao động một cách khái quát nhất.

Cấp giấy phéo lao động cho người nước ngoài

Trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động thì người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động. Theo quy định của Bộ Luật Lao động năm 2020 và các nghị định liên quan, quý khách có thể nộp hồ sơ xin giấy phép ở các địa điểm sau đây:

- Nếu người lao động nước ngoài hoạt động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất công nghệ cao tiến hành nộp hồ sơ đến các đơn vị quản lý khu công nghiệp, chế suất đó.

- Nếu là cá nhân không thuộc các khu công nghiệp, chế suất khách hàng cần tiến hành nộp hồ sơ đến ban lãnh đạo sở lao động thương bình xã hội nơi bạn làm việc.

Trong khoảng 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ thì cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp giấy phép lao động. Những trường hợp không đủ điều kiện được cấp sẽ được phản hồi bằng văn bản và nêu rõ lí do.

Tại sao việc làm giấy phép lao động lại gặp khó khăn

Tuy các thủ tục hành chính hiện nay đã được cả thiện, tuy nhiên thực tế việc xin giấy phép lao động hiện nay vẫn còn gặp rất nhiều vướng mắc và khó khăn. 

 • Về cơ sở để xin giấy phép lao động cho người nước ngoài: Người sử dụng lao động phải xác định được nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài cho từng vị trí công việc trước khi muốn tuyển dụng lao động nước ngoài vào làm việc. Phải giải trình, báo cáo với Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc lao động Việt Nam không thể đáp ứng được yêu cầu công việc. Doanh nghiệp cần phải xin được văn bản chấp thuận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.
 • Về thời gian chờ được cấp giấy phép lao động: Tuy theo quy định của pháp luật quá trình xin giấy phép lao động sẽ không quá 20 ngày. Nhưng thực tế việc hoàn thành kê khai các loại giấy tờ rất phức tạo và thời gian thực sẽ kéo dài lâu hơn. Ngoài ra, trong thời gian chờ đợi giấy phép doanh nghiệp sẽ phải chi trả các khoản chi phí ăn ở, đi lại,... cho người nước ngoài.
 • Khó khăn khi làm giấy chứng nhận sức khỏe: Theo quy định mới giấy khám sức khỏe và chứng nhận sức khỏe phải được cấp tại những bệnh viện theo quy định của Bộ Y tế. Và thường người lao động sẽ cần có người phiên dịch đi cùng vì gặp khó khăn trong việc giao tiếp, làm thủ tục với bác sĩ. Ngoài ra, giấy khám sức khỏe chỉ có thời hạn trong 12 tháng kể từ ngày cấp, nếu hồ sơ xin cấp giấy phép bị kéo dài thì buộc phải xin cấp lại giấy khám sức khỏe mới. Chưa kể đến những trường hợp giấy khám sức khỏe bị thiếu thông tin, không đạt yêu cầu.
 • Khó khăn trong hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ: Người lao động mang nhiều quốc tịch khác nhau nên việc hợp pháp hóa lãnh sự cũng khác nhau. Yêu cầu người sử dụng lao động phải nắm rõ các quy định, thay đổi... để không ảnh hưởng đến thời gian xin cấp giấy phép lao động.

Có thể thấy thủ tục, quy trình làm giấy phép lao động đòi hỏi phía người sử dụng lao động phải có sự hiểu biết nhất định. Nếu đồng loạt giải quyết vài chục đến hàng trăm hồ sơ thì sẽ còn tốn nhiều công sức, thời gian và tiền bạc hơn. Chính vì vậy, doanh nghiệp nên lựa chọn một công ty dịch vụ làm giấy phép lao động để ủy thác cho họ chịu trách nhiệm xử lý thủ tục làm giấy phép lao động từ A -> Z.

Cấp giấy phéo lao động cho người nước ngoài

Dịch vụ làm giấy phép lao động ở đâu uy tín nhất hiện nay?

Trải qua 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ khách hàng xin giấy phép lao động nhanh chóng nhất, tiết kiệm chi phí tối đa, công ty visaxuatnhapcanh. luôn là đơn vị dẫn đầu và được các doanh nghiệp trên toàn quốc tin tưởng, ủng hộ. Chúng tôi chuyên phụ trách:

 • Tư vấn, hướng dẫn, giải đáp thắc mắc khách hàng về quy trình, thủ tục, thông tin liên quan đến giấy phép lao động
 • Soạn thảo hồ sơ, đại diện khách hàng đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền nộp hồ sơ cấp phép và nhận giấy phép lao động
 • Đội ngũ nhân viên, chuyên viên tư vấn am hiểu luật pháp, ngôn ngữ sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/24h
 • Giải quyết mọi hồ sơ cần gấp, phức tạp, khó đậu

Với mức giá niêm yết trọn gói chỉ: 400.000đ - 600.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho giấy phép lao động cấp mới và 300.000đ - 500.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho trường hợp gia hạn và cấp lại. Làm càng nhiều, giảm càng mạnh. Cam kết giá rẻ nhất thị trường hiện nay!

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"day-la-dia-chi-uy-tin-nhat-de-lam-giay-phep-lao-dong-cho-nguoi-nuoc-ngoai","lang":"2","cattype":"0","catid":"42","catroot":"22","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}