Địa chỉ chuyên nhận làm giấy phép lao động uy tín nhất hiện nay

Giấy phép lao động và lý do người lao động nước ngoài cần có giấy phép lao động khi làm việc tại Việt Nam

Giấy phép lao động là điều kiện cần thiết để công dân nước ngoài có thể lao động hợp pháp tại Việt Nam. Khi có được giấy phép lao động, người lao động nước ngoài sẽ được pháp luật Việt Nam bảo vệ theo luật lao động của Việt Nam về những quyền lợi và trách nhiệm của họ. Giấy phép lao động là loại giấy tờ mà cơ quan chức năng có thẩm quyền ở Việt Nam cấp khi đã đảm bảo người lao động nước ngoài có đủ những điều kiện cần thiết để làm việc tại Việt Nam.

Người lao động nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam thì phải có giấy phép lao động, trừ những trường hợp được miễn giấy phép lao động theo quy định của pháp luật Việt Nam. Trong trường hợp công dân nước ngoài không tuân thủ theo quy định về giấy phép lao động cho người nước ngoài của pháp luật Việt Nam, cả người lao động nước ngoài và người sử dụng lao động nước ngoài sẽ bị xử lý theo pháp luật. Quy định tại Khoản 3, Điều 31, Nghị định 28/2020/NĐ-CP, đối với người lao động và người sử dụng sẽ bị xử phạt từ 15.000.000 đồng đến 25.000.000 khi vi phạm vào một trong những hành vi sau đây:

 • Làm việc nhưng không có giấy phép lao động hoặc không có văn bản xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động theo quy định của pháp luật.
 • Sử dụng giấy phép lao động hoặc văn bản xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động đã hết hiệu.

Hơn thế, người lao động nước ngoài sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam.

Khi sử dụng người lao động nước ngoài không có giấy phép lao động, đơn

 sử dụng lao động cũng sẽ bị phạt tuỳ theo mức độ vi phạm: Trường hợp vi phạm từ 01-10 người, phạt từ 60.000.000 đồng đến 90.000.000 đồng; trường hợp vi phạm từ 11-20 người, phạt từ 90.000.000 đồng đến 120.000.000 đồng; trường hợp vi phạm từ 21 người trở lên, phạt từ 120.000.000 đồng đến 150.000.000 đồng.

Cơ sở pháp lý và lệ phí làm hồ sơ xin cấp giấy phép lao động

Để tránh những trường hợp không minh bạch về tài chính, về lệ phí xin cấp giấy phép cho người lao động nước ngoài có cơ sở pháp lý rất rõ ràng. Cơ sở pháp lý của vấn đề này được quy định tại Thông tư 02/2014/TT-BTC, Hướng dẫn về phí và lệ phí thuộc thẩm quyền quyết định của Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Như vậy, lệ phí làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam làm việc phải tuân theo quy định của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh. Tuy nhiên, pháp luật có quy định tại điểm b khoản 2 Điều 3 Thông tư 02/2014/TT-BTC, các mức thu như sau:

 •  Đối với trường hợp cấp mới giấy phép lao động: Lệ phí không quá 600.000 đồng/1 giấy phép.
 •  Đối với trường hợp cấp lại giấy phép lao động: Lệ phí không quá 450.000 đồng/1 giấy phép.

.visaxuatnhapcanh – Địa chỉ nhận làm giấy phép lao động uy tín nhất nhất hiện nay

Hiện nay, trên các tỉnh/ thành phố trên cả nước có rất nhiều cơ sở, công ty hỗ trợ hoàn thiện, tư vấn làm hồ sơ, thủ tục xin cấp và gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài. Khi làm việc với các công ty tư vấn, khách hàng sẽ được: giải đáp thắc mắc về các thủ tục, điều kiện liên quan đến việc xin giấy phép lao động; tư vấn, hỗ trợ tiến hành thủ tục, chuẩn bị hồ sơ xin cấp lý lịch tư pháp; tư vấn, hỗ trợ thủ tục khám sức khỏe tại để xin giấy phép lao động; dịch, công chứng dịch, hợp pháp lãnh sự các tài liệu phục vụ cho việc xin giấy phép lao động; hoàn thiện hồ sơ xin giấy phép lao động cho khách hàng; đại diện cho khách hàng thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền là Sở lao động thương binh và xã hội; thay mặt và đại diện cho khách hàng tiến hành việc nộp, xử lý hồ sơ và nhận kết quả.

Với 8 năm kinh nghiệm hoạt động của mình,.visaxuatnhapcanh với nhiều dịch vụ như tour du lịch, dịch vụ làm visa, tư vấn đầu tư… và đặc biệt là nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn hoàn thiện thủ tục xin cấp và gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài. Với nguồn lực của mình, đội ngũ nhân viên năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp, nguồn tài chính ổn định, kinh nghiệm và uy tín trong các lĩnh vực kinh doanh và với mạng lưới là các đối tác cung cấp dịch vụ tốt rộng khắp trong nước và quốc tế,… .visaxuatnhapcanh hứa hẹn mang lại cho quý khách những dịch vụ đáng trải nghiệm, uy tín, đảm bảo, nhanh gọn và chi phí rẻ nhất Việt Nam.

Chỉ với: 400.000đ – 600.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho giấy phép lao động cấp mới và 300.000đ – 500.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho trường hợp gia hạn và cấp mới giấy phép lao động; khách hàng sẽ nhanh chóng giải quyết được những khó khăn trong quy trình xin giấy phép lao động phức tạp cho công dân nước ngoài. Quý khách hãy nhanh chóng với visaxuatnhapcanh để được tư vấn và cung cấp những dịch vụ ưu đãi nhất từ quý công ty!

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"dia-chi-chuyen-nhan-lam-giay-phep-lao-dong-uy-tin-nhat-hien-nay","lang":"2","cattype":"0","catid":"42","catroot":"22","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}