Dịch vụ làm giấy phép lao động gấp – nhanh – uy tín

Tư vấn thắc mắc về giấy phép lao động

Nếu bạn là cơ quan, doanh nghiệp đang có nhu cầu muốn tuyển dụng lao động nước ngoài vào Việt Nam làm việc thì đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể về cách làm thủ tục xin giấy phép lao động chính xác, nhanh chóng.

Giấy phép lao động có thể được miễn cấp, cấp mới, cấp lại, gia hạn cho lao động nước ngoài.

Miễn cấp: Giấy phép lao động là một trong những điều kiện để người nước ngoài được làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp được miễn giấy phép lao động. Tại Điều 172 Bộ luật Lao động hiện hành và Điều 7 Nghị định 11/2016/NĐ-CP quy định 03 nhóm người nước ngoài khi vào làm việc tại Việt Nam được miễn giấy phép lao động, cụ thể:

 • Nhóm làm việc tại các doanh nghiệp Việt Nam: Thành viên góp vốn hoặc chủ sở hữu của công ty TNHH; Thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần; Vào Việt Nam dưới 03 tháng để xử lý sự cố, tình huống kỹ thuật,..; Di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp thuộc 11 ngành dịch vụ...
 • Nhóm làm việc tại các cơ quan, tổ chức của Việt Nam: trưởng văn phòng đại diện, dự án của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam; luật sư nước ngoài đã được cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt Nam; Tình nguyện viên có xác nhận của cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài hoặc tổ chức quốc tế tại Việt Nam;...
 • Nhóm nghiên cứu, đào tạo: Là học sinh, sinh viên học tập, làm việc tại Việt Nam; Được cơ quan, tổ chức nước ngoài cử sang Việt Nam giảng dạy, nghiên cứu tại trường quốc tế hoặc được Bộ Giáo dục và Đào tạo xác nhận vào giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ sở giáo dục, đào tạo tại Việt Nam.

Cấp mới: với lao động nước ngoài lần đầu đến Việt Nam làm việc, không thuộc trường hợp được miễn, chưa có giấy phép lao động được công ty sử dụng lao động bảo lãnh làm giấy phép lao động.

Cấp lại: Trong trường hợp người lao động có sự thay đổi về số hộ chiếu, tên công ty, địa chỉ làm việc, chức danh, vị trí làm việc, giấy phép lao động bị mất, hư hỏng,...

Gia hạn (cấp lại): khi Giấy phép lao động gần hết hạn khoảng từ 5 đến không quá 45, nếu người lao động vẫn muốn tiếp tục ở lại Việt Nam làm việc sẽ được công ty xác nhận bảo lãnh vị trí công việc như cũ và người nước ngoài đủ sức khỏe năng lực làm việc. Sau đó gửi hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động đến Sở lao động Thương binh và Xã hội.

Giấy phéo lao động cho người nước ngoài

Nếu người nước ngoài không có giấy phép lao động khi làm việc ở Việt Nam sẽ bị xử lý như thế nào?

Khi được yêu cầu kiểm tra giấy phép lao động nếu người lao động không có thì cả bên sử dụng lao động và người lao động đều bị xử phạt.

- Đối với người lao động nước ngoài: Theo Khoản 3, Điều 31 Ngị định 28/2020/NĐ-CP, nếu :

+ Làm việc nhưng không có giấy phép lao động hoặc không có văn bản xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động theo quy định của pháp luật

+ Sử dụng giấy phép lao động hoặc văn bản xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động đã hết hiệu lực

Sẽ bị phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng thậm chí bị trục xuất khỏi Việt Nam.

- Đối với doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài mà không có giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động thì sẽ bị xử phạt hành chính từ 60.000.000 đến 150.000.000 tùy vào mức độ, số lượng lao động vi phạm. Một vài trường hợp nặng có thể bị tạm dừng sản xuất.

Điều này cho thấy sự nghiêm ngặt của pháp luật Việt Nam trong việc cho phép người lao động nước ngoài vào làm việc. Đó vừa là tạo điều kiện lao động, hưởng quyền lợi tốt nhất vừa là yêu cầu nghĩa vụ đối với người lao động nước ngoài.

Vì vậy, để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra, doanh nghiệp và người lao động hãy chủ động tìm hiểu kĩ và hoàn tất những thủ tục cần thiết về giấy phép lao động. Để tiết kiệm thời gian, chi phí, sức lực, doanh nghiệp có thể lựa chọn những dịch vụ làm giấy phép lao động nhanh chóng, chuyên nghiệp. ViTravel – chuyên cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động gấp – nhanh – uy tín cho các doanh nghiệp, tổ chức... trên phạm vi cả nước.

Giấy phéo lao động cho người nước ngoài

Cam kết dịch vụ của ViTravel

Đến với ViTravel để hưởng trọn những ưu đãi, cam kết bất ngờ:

 • Cam kết làm mới, cấp lại, gia hạn giấy phép lao động trong thời gian nhanh nhất, đảm bảo thời gian cho khách hàng.
 • Sẵn sàng giải quyết mọi hồ sơ phức tạp, cần gấp.
 • Cam kết kết quả đậu 100%
 • Tư vấn chuyên nghiệp, tận tình
 • Thủ tục làm giấy phép đơn giản hóa đến mức tối đa
 • Trách nhiệm, nhiệt tình, chuyên nghiệp
 • Làm càng nhiều hồ sơ ưu đãi càng lớn
 • Phí dịch vụ siêu rẻ, không phát sinh thêm bất kì phụ phí nào: 400.000đ - 600.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho giấy phép lao động cấp mới và 300.000đ - 500.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho trường hợp gia hạn và cấp lại.

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"dich-vu-lam-giay-phep-lao-dong-gap-nhanh-uy-tin","lang":"2","cattype":"0","catid":"22","catroot":"22","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}