Hồ sơ gia hạn Visa doanh nghiệp cho người nước ngoài tại Việt Nam

Gia hạn Visa doanh nghiệp là gì ?

     Người nước ngoài đến Việt Nam công tác dưới 3 tháng sẽ được cấp visa DN (doanh nghiệp). Nếu visa DN hết hạn, đối tượng này phải thực hiện Thủ tục gia hạn Visa doanh nghiệp Việt Nam. Trong trường hợp muốn ở trên 3 tháng, người nước ngoài nên làm giấy phép lao động theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

     Người nước ngoài được cấp visa doanh nghiệp, có ký hiệu DN. Visa này khác với visa lao động vì visa lao động (LĐ) chỉ cấp cho người lao động người nước ngoài có giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động hoặc có giấy phép lao động Việt Nam.

Đối tượng thực hiện thủ tục gia hạn Visa doanh nghiệp Việt Nam ?

      Visa doanh nghiệp Việt Nam sẽ cấp cho người nước ngoài vào làm việc với doanh nghiệp tại Việt Nam, có thể là người đến Việt Nam công tác, làm việc với thời hạn dưới 3 tháng. Họ có thể là người vào chào bán hàng hóa, dịch vụ; người được cử sang làm việc tại doanh nghiệp Việt Nam theo hợp đồng thương mại; di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp; cung cấp dịch vụ tư vấn về chuyên môn và kỹ thuật hoặc thực hiện các nhiệm vụ khác phục vụ cho công tác nghiên cứu, xây dựng, thẩm định, theo dõi đánh giá, quản lý và thực hiện chương trình, dự án; giảng dạy, tình nguyện viên; thực hiện thỏa thuận quốc tế, làm việc tại vị trí chuyên gia, nhà quản lý, giám đốc điều hành hoặc lao động kỹ thuật tại doanh nghiệp;…

Hồ sơ gia hạn visa

Điều kiện thực hiện thủ tục gia hạn Visa doanh nghiệp Việt Nam?

     Để thuận lợi trong việc thực hiện thủ tục gia hạn visa doanh nghiệp Việt Nam, người nước ngoài cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Visa DN sắp hết hạn.
 • Người nước ngoài đang có mặt ở Việt Nam.
 • Được cơ quan, tổ chức, cá nhân tại Việt Nam mời, bảo lãnh.
 • Hộ chiếu còn thời hạn trên 1 tháng.
 • Có đủ thành phần hồ sơ hợp lệ theo quy định.

   Ghi chú: Thời hạn visa (thị thực) ngắn hơn thời hạn hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế ít nhất 30 ngày.

Hồ sơ gia hạn Visa doanh nghiệp Việt Nam.

 • Bản sao có chứng thực Giấy phép hoạt động (Giấy phép hoạt động là một trong các loại giấy tờ sau: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/Giấy phép đầu tư/Giấy phép hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện, Giấy phép nhà thầu ....)
 • Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu hoặc bản Thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
 • Bản đăng ký mẫu con dấu và chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp tổ chức hoạt động tại Việt Nam
 • Tờ khai đề nghị cấp thị thực, visa, gia hạn visa, gia hạn tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam
 • Hộ chiếu gốc
 • Giấy phép lao động (Đối với trường hợp người lao động nước ngoài làm việc theo giấy phép lao động) hoặc giấy tờ khác chứng minh trạm trú tại Việt Nam với các mục đích khác.
 • Bản đăng ký tạm trú theo quy định.

Gia hạn visa doanh nghiệp cho người nước ngoài

Phí thủ tục gia hạn Visa doanh nghiệp Việt Nam.

    Căn cứ vào thời hạn của loại visa mà các bạn chọn khi tiến hành thực hiện thủ tục gia hạn visa doanh nghiệp Việt Nam (3 tháng hay 1 tháng, 1 nhiều hay nhiều lần) mà mức phí thủ tục gia hạn visa doanh nghiệp Việt Nam sẽ khác nhau. Nếu các bạn cần biết chính xác mức lệ phí cụ thể ở từng thời điểm cụ thể, các bạn hãy tìm đến ViTravel của chúng tôi nhé.

Dịch vụ của Vitravel có thực sự là lựa chọn hoàn hảo không?

     Có khá nhiều khó khăn cho người nước ngoài khi họ muốn gia hạn visa tại Việt Nam. Rào cản đầu tiên chính là bất đồng ngôn ngữ. Thêm vào đó, người ngoại quốc sẽ rất khó nắm bắt các thủ tục pháp lý và quy trình xin visa nhập cảnh vào Việt Nam. Những điều này khiến cho quá trình gia hạn visa trở nên chậm trễ, tốn nhiều công sức.

Gia hạn visa doanh nghiệp cho người nước ngoài

     ViTravel - Công ty TNHH Du lịch và phát triển thương mại quốc tế Việt sẽ là đối tác tin cậy của bạn trong việc gia hạn visa Việt Nam. ViTravel với đội ngũ nhân viên nhiệt tình , có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý các vấn đề liên quan xin Visa, gia hạn visa,…. Đảm bảo đem đến dịch vụ tốt nhất và hài lòng nhất cho quý khách hàng.

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"ho-so-gia-han-visa-doanh-nghiep-cho-nguoi-nuoc-ngoai-tai-viet-nam","lang":"2","cattype":"0","catid":"41","catroot":"21","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}