Hoàn tất giấy phép lao động cho người nước ngoài nhanh chóng, uy tín 100%

Những điểm mới về quy định cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Giấy phép lao động là loại giấy tờ cần thiết do cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp cho người lao động nước ngoài để họ được tự do làm việc, lao động, hưởng quyền lợi và thực hiện nghĩa vụ theo luật lao động Việt Nam. Kể từ tháng 4/2016, những quy định về cấp giấy phép lao động đã có sự điều chỉnh đáng kể nhằm tạo điều kiện tốt hơn cho cả bên sử dụng lao động và người lao động nước ngoài.

Các doanh nghiệp cần chú ý những điểm mới để quá trình tự làm đơn xin cấp giấy phép lao động được nhanh chóng, chắc chắn hơn.

Thứ nhất, về đối tượng áp dụng, Nghị định 11 mới đã chỉ rõ khái niệm về chuyên gia, nhà quản lý, giảm đốc điều hành.

Cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

- Người lao động nước ngoài chỉ cần đáp ứng một trong hai điều kiện dưới đây đối với vị trí chuyên gia:
+  Có bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất ba năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo. Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định đối với trường hợp đặc biệt.
+  Có văn bản xác nhận là chuyên gia của tổ chức, doanh nghiệp tại nước ngoài.
- Khi đáp ứng 1 trong 2 điều kiện sau người lao động nước ngoài được xác nhận là nhà quản lý, giám đốc điều hành:
+ Nhà quản lý là người quản lý doanh nghiệp theo quy định tại khoản18 điều 4 Luật Doanh nghiệp hoặc là người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu của tổ chức
+ Giám đốc điều hành là người đứng đầu và trực tiếp điều hành đơn vị trực thuộc cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp

Thứ 2, bổ sung thêm các trường hợp không thuộc diện cấp giấy phép lao động:

- Không cần đề nghị cấp giấy phép lao động đối với người nước ngoài vào Việt Nam làm việc tại vị trí chuyên gia, nhà quản lý, giám đốc điều hành hoặc lao động kỹ thuật có thời gian làm việc dưới 30 ngày và thời gian cộng dồn không quá 90 ngày trong 01 năm.
- Học sinh, sinh viên đang học tập tại các trường, cơ sở đào tạo ở nước ngoài có thỏa thuận thực tập trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam
Nghị định 11 đã cho phép trong một số trường hợp nhất định đơn vị sử dụng lao động nước ngoài không cần phải thông báo giải trình tới UBND cấp Tỉnh.

Thứ 3, Nghị định 11 đã có những quy định chi tiết về hồ sơ cấp phép lao động như: Giấy chứng nhận sức khỏe, phiếu lý lịch tư pháp, giấy tờ chứng minh người lao động là quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật,...

Thứ 4, Nghị định đã có sự rút ngắn về thời hạn của giấy phép lao động so với trước đây. Sở lao động cấp tỉnh sẽ xem xét cấp giấy phép lao động trong thời hạn 7 ngày làm việc, rút ngắn hơn 3 ngày so với trước đây. Và thời hạn của giấy phép lao động được cấp theo thời hạn của trường hợp và không có giá trị quá 2 năm.

Làm thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài có lâu và khó không?

Thực tế, làm thủ tục và giấy tờ cần thiết để xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài không khó nhưng quá trình làm so với thực tế sẽ lâu hơn, tốn nhiều thời gian, công sức, tiền bạc. Doanh nghiệp phải có sự am hiểu nhất định về thủ tục cấp phép vì sẽ thường xuyên có sự điều chỉnh, bổ sung. Bên cạnh đó nhiều khoảng cách về ngôn ngữ, quốc gia... khiến cho quá trình làm các loại hồ sơ bị trục trặc đặc biệt là việc xin giấy khám sức khỏe, hợp pháp hóa các hồ sơ,... vì vậy không ít doanh nghiệp lúng túng, khó khăn khi tuyển dụng lao động nước ngoài.

Họ thực hiện nhiệm vụ đơn giản hơn đó là ủy quyền cho một đơn vị khác được gọi là nơi làm dịch vụ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Bên phía dịch vụ sẽ giải quyết mọi quá trình từ làm hồ sơ, nộp hồ sơ, nhận giấy phép. Quá trình này sẽ nhanh hơn, đơn giản và ít tốn kém hơn. Hiện nay, một trong những địa chỉ được đánh giá cao nhất trong lĩnh vực này thuộc về visaxuatnhapcanh– Một đơn vị lâu năm, nhiều kinh nghiệm!

Cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

vi sa xuat nhap canh​ đứng số 1 về dịch vụ làm giấy phép lao động

Được thành lập từ năm 2012, năm bắt nhu cầu của thị trường, vi sa xuat nhap canh bắt đầu hoạt động trong nhiều lĩnh vực như làm tour du lịch, tổ chức sự kiện, kinh doanh vé máy bay, làm visa, làm giấy phép lao động. Trong đó lĩnh vực chủ yếu được các doanh nghiệp tin cậy và đánh giá cao là làm giấy phép lao động.

Với đội ngũ nhân viên, chuyên viên suất sắc, năng động, hiểu biết visaxuatnhapcanh  luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ tận tâm. Trọn gói làm giấy phép lao động chỉ với:

 • 400.000đ - 600.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho giấy phép lao động cấp mới
 • 300.000đ - 500.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho trường hợp gia hạn và cấp lại.

Các doanh nghiệp đã có thể chắc chắn lấy được giấy phép lao động cho mọi hồ sơ kể cả hồ sơ khó, hồ sơ cần gấp... trong thời gian nhanh nhất, rẻ nhất trên thị trường. Chúng tôi còn áp dụng hàng loạt ưu đãi bất ngờ, siêu hời cho doanh nghiệp đăng kí số lượng lớn. 

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"hoan-tat-giay-phep-lao-dong-cho-nguoi-nuoc-ngoai-nhanh-chong-uy-tin-100","lang":"2","cattype":"0","catid":"22","catroot":"22","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}