Hướng dẫn quy trình xin giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài

Giấy phép lao động và những điều cần biết

Giấy phép lao động là điều kiện cần thiết để người lao động nước ngoài được làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Khi có giấy phép lao động  người nước ngoài sẽ được pháp luật Việt Nam bảo vệ theo luật lao động của Việt Nam và quyền lợi của họ cũng được đảm bảo. Đây là loại giấy tờ do cơ quan chức năng có thẩm quyền ở Việt Nam cấp khi đã đảm bảo người lao động nước ngoài đủ điều kiện để làm việc tại Việt Nam.

Nếu người nước ngoài vào Việt Nam mà không có giấy phép lao động sẽ lập tức bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam. Đối với các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức sử dụng người lao động nếu không có giấy phép lao động sẽ bị phạt từ 30-75 triệu đồng (tùy mức độ vi phạm), ngoài ra còn cỏ thể bị đình chỉ hoạt động kinh doanh từ 1-3 tháng.

Giấy phép lao động sẽ có thời hạn trong cao nhất 2 năm. Trước khi giấy phép hết hạn, nếu người lao động muốn làm tiếp phải xin gia hạn giấy phép hoặc trả lại giấy phép lao động hết hạn cho bên sử dụng lao động nước ngoài.

Người sử dụng người lao động nước ngoài sẽ là người cần làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Và trong thực tế người sử dụng lao động có thể ủy quyền cho cá nhân người nước ngoài thực hiện thủ tục hoặc một đơn vị có đủ năng lực và uy tín.

Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Quy trình xin giấy phép lao động

Điều 11: Trình tự cấp giấy phép lao động 

1. Trước ít nhất 15 ngày, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc tại Việt Nam, người nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hoặc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nơi người lao động nước ngoài dự kiến làm việc được quy định như sau:

a) Người sử dụng lao động đối với trường hợp người lao động nước ngoài làm việc theo hình thức quy định tại điểm a, b, e, g, i và k khoản 1 Điều 2 Nghị định này;

( Điểm a,b,e,g,i và k khoản 1 Điều 2 quy định: 

a) Thực hiện hợp đồng lao động;

b) Di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp;

e) Làm việc cho tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Việt Nam được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam;

g) Tình nguyện viên;

i) Nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật;

k) Tham gia thực hiện các gói thầu, dự án tại Việt Nam;) 

b) Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam hoặc tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài hoạt động tại Việt Nam mà người lao động nước ngoài đến làm việc theo hình thức quy định tại điểm c và d khoản 1 Điều 2 Nghị định này;

c) Người lao động nước ngoài vào Việt Nam để chào bán dịch vụ, người chịu trách nhiệm thành lập hiện diện thương mại theo hình thức quy định tại điểm đ và h khoản 1 Điều 2 Nghị định này

( Điểm đ và h khoản 1 Điều 2 quy định: 

đ) Chào bán dịch vụ;

h) Người chịu trách nhiệm thành lập hiện diện thương mại;)

2. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hoặc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nơi người lao động dự kiến làm việc cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài theo Mẫu số 12/PLI Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này. Mẫu giấy phép lao động do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội in và phát hành thống nhất. Trường hợp không cấp giấy phép lao động thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

3. Đối với người lao động nước ngoài theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 2 Nghị định này, sau khi người lao động nước ngoài được cấp giấy phép lao động thì người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến làm việc cho người sử dụng lao động.

Người sử dụng lao động phải gửi hợp đồng lao động đã ký kết theo yêu cầu tới cơ quan có thẩm quyền đã cấp giấy phép lao động đó. Hợp đồng lao động là bản gốc hoặc bản sao có chứng thực.

Giấy phép lao động cho người nước ngoài

vi sa xuat nhap canh địa chỉ hỗ trợ giấy phép lao động chuyên nghiệp – Uy tín!

vi sa xuat nhap canh là thương hiệu được thành lập từ năm 2012 với nhiều dịch vụ như tour du lịch, tư vấn đầu tư, dịch vụ làm visa,... và đặc biệt là dịch vụ tư vấn hoàn thiện thủ tục xin cấp và gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài. Với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi cam kết giải quyết tốt nhất tất cả các trường hợp và đảm bảo tiêu chí nhanh – gọn – tiết kiệm cho khách hàng.

Chỉ với 400.000đ - 600.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho giấy phép lao động cấp mới và 300.000đ - 500.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho trường hợp gia hạn và cấp lại. Chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ, khách hàng đã giải quyết được những công đoạn phức tạp của quy trình xin giấy phép lao động để có thể nhanh chóng đưa người lao động vào làm việc và đảm bảo uy tín, an toàn cho cả người lao động và công ty.

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"huong-dan-quy-trinh-xin-giay-phep-lao-dong-cho-nguoi-lao-dong-nuoc-ngoai","lang":"2","cattype":"0","catid":"22","catroot":"22","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}