Kinh nghiệm gia hạn thẻ tạm trú

Những kinh nghiệm về việc gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Nhiều người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tịa Việt Nam hiện đang sở hữu cho mình một chiếc thẻ tạm trú đầy hữu dụng. Thế nhưng, khi thẻ tạm trú của họ hết hạn mà họ vẫn muốn tiếp tục làm việc và cư trú tại Việt Nam thì họ lại lúng túng và không biết phải làm gì ? Vậy thì bài viết sau đây sẽ giúp ích được cho bạn. Chúng tôi sẽ cung cấp tới bạn những thông tin về dịch vụ gia hạn thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài và những kinh nghiệm mà chúng tôi có được sau khoảng thời gian rất dài làm về dịch vụ thẻ tạm trú này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé !

Trước tiên, bạn nên biết các thủ tục cần có để chuẩn bị tốt nhất cho việc gia hạn thẻ tạm trú

Khi thực hiện việc gia hạn thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và văn bản sau đây :

 • Bạn cần có 1 bản chụp hộ chiếu vẫn còn thời hạn sử dụng và phiếu xuất nhập cảnh của mình. Kèm theo đó là bản gốc để xác minh và đối chiếu.
 • Bạn cần có 1 văn bản đề nghị cấp thẻ tạm trú theo mẫu N7A
 • Bạn cần có giấy tờ kê khai thông tin về việc xin cấp thẻ tạm trú của mình theo mẫu N7B
 • Bạn cần có 2 ảnh 3x4cm với điều kiện phông nền trắng, mặt chính diện, đầu để trần, không đeo kính. Ảnh của bạn không được chụp quá thời gian là 6 tháng tính từ ngày bạn xin cấp đổi thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài.
 • Bạn cần có thẻ tạm trú cũ. Trong trường hợp thẻ tạm trú cũ của bạn bị mất thì bạn cần phải báo ngay với cơ quan cấp thẻ của mình để thực hiện việc trình báo lý do mất cũng như nộp kèm 1 đơn viết nguyên do mất thẻ cho cơ quan có thầm quyền. Bạn sẽ nhận được kết quả được xét hay không xét gia hạn thẻ tạm trú sau 14 ngày làm việc.
 • Bạn cần mang 1 bản photo các văn bản chứng minh mục đích bạn đến Việt Nam là chính đáng.

Nên gia hạn thẻ tạm trú trước bao nhiêu ngày ?

Có thể nói, bạn chỉ cần nộp hồ sơ xin gia hạn thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài trước thời gian hết hạn sử dụng của thẻ tạm trú là được. Bởi hiện nay, luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam không quy định bắt buộc thời gian cụ thể mà bạn cần phải thực hiện để được gia hạn thẻ tạm trú. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện việc gia hạn trước 5 ngày so với ngày hết hạn của thẻ tạm trú và bạn không nên nộp đơn quá sớm. Tại vì các cơ quan thẩm quyền có rất nhiều vấn đề cần giải quyết và thực sự rất bận nên đôi khi sẽ trả lại hồ sơ nếu bạn nộp quá sớm.

Những khó khăn bạn sẽ gặp phải trong quá trình gia hạn thẻ tạm trú

Trong quá trình gia hạn thẻ tạm trú, đôi khi bạn sẽ gặp những khó khăn chẳng thể ngờ tới. Đầu tiên, tại Việt Nam, có rất ít các trang web hướng dẫn cụ thể về các thủ tục gia hạn cũng như xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Nếu có thì cũng có ít thông tin hoặc cũng chỉ hướng dẫn một cách sơ sài và không cụ thể. Thêm vào đó là ròa cản ngôn ngữ, đôi khi bạn sẽ không thể hiểu hết được đầy đủ ý nghĩa cũng như cách làm thực hiện thủ tục xin cấp đổi thẻ tạm trú. Tiếp theo là việc xin gia hạn cũng như cấp thẻ tạm trú hiện nay tại Việt Nam thường xuyên thay đổi khiến cả khách hàng lẫn người cung cấp dịch vụ đôi khi phải đau đầu vì sự thay đổi này. Cuối cùng là vấn đề gia hạn cũng như xin cấp thẻ tạm trú ngày càng trở nên khó khăn hơn chứ không hề dễ dàng như trước bởi có một số thành phần người nước ngoài vào Việt Nam với mục đích xấu hay không rõ ràng. Điều này khiến pháp luật Việt Nam phải thắt chặt an ninh cũng như các thủ tục trước khi cho phép người nước ngoài ở lại đây một cách hợp pháp và đúng theo quy định.

Kinh nghiệm gia hạn thẻ tạm trú tại .vi sa xuat nhap canh.

Chúng tôi đề xuất bạn nên sử dụng dịch vụ gia hạn thẻ tạm trú tại .vi sa xuat nhap canh. Đây là công ty thực hiện các dịch vụ về thẻ tạm trú chất lượng và đảm bảo uy tín số 1 Việt Nam. Để đăng ký dịch vụ tại .visa xuat nhap canh, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline 0962887676 của .vi sa xuat nhap canh hoặc đến trực tiếp trụ sở của công ty tại số 156 - 158 Phan Kế Bính, Ba Đình, TP.Hà Nội các bạn nhé !

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DL & PT TM QUỐC TẾ VIỆT
 • Địa chỉ: Tầng 2, Số 158 Phan Kế Bính, Ba Đình, TP.Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0964353355
 • Email: info@vitravel.vn - visa@vitravel.vn

Bài viết liên quan

  0964353355
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"kinh-nghiem-gia-han-the-tam-tru","lang":"2","cattype":"0","catid":"45","catroot":"23","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}