Kinh nghiệm xin giấy phép lao động tại việt nam đậu 100%

Thực trạng xin giấy phép lao động ở Việt Nam hiện nay

Thế giới đang trong quá trình hội nhập kinh tế toàn cầu, vấn đề di cư quốc tế là mối quan tâm của nhiều quốc gia. Thị trường lao động Việt Nam cũng trở lên linh hoạt và đa dạng hơn. Dòng lao động nước ngoài vào Việt Nam ngày càng tăng lên nhanh chóng. Nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài đã trở nên phổ biến nhờ sự tăng lên của dự án đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, nhu cầu sử dụng dịch vụ do doanh nghiệp nước ngoài cung cấp và nhờ sự ký kết các hợp ước quốc tế tự do thương mại như WTO, ASEAN… Việt Nam trở thành một quốc gia sôi động và thu hút nhiều lao động nước ngoài đến sinh sống, làm việc.

Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Lao động nước ngoài vào Việt Nam tăng nhanh do nhiều nguyên nhân, trong đó có 3 nguyên nhân chính ảnh hưởng mạnh đến dòng di chuyển LĐNN vào Việt Nam:

Thứ nhất, do đầu tư từ nước ngoài vào Việt Nam tăng nhanh dẫn đến nhu cầu lao động người nước ngoài vào Việt Nam làm cũng việc tăng lên. Việc sử dụng lao động nước ngoài cũng góp phần thu hút thêm những nguồn đầu tư nước ngoài.

Thứ hai, Việt Nam có nhiều ngành, nhiều lĩnh vực mới đòi hỏi người lao động có kinh nghiệm và có chuyên môn mới đảm đương được công việc nhưng nguồn nhân lực trong nước chưa thể đáp ứng được. Vì vây, việc tuyển dụng những lao động nước ngoài có trình độ, khả năng là vô cùng cần thiết.

Thứ 3, Việt Nam có nhiều chính sách đãi ngộ tốt cho người lao động nước ngoài, các chính sách thu hút nguồn lao động hấp dẫn.

Kinh nghiệm xin giấy phép lao động thành công

Bước 1: Doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài là người chịu trách nhiệm xin giấy phép lao động, vì vậy bước đầu tiên là phải chuẩn bị kĩ trước khi xin giấy phép lao động:

 • Xác định nhu cầu, vị trí tuyển dụng của công ty
 • Yêu cầu người lao động nước ngoài chuẩn bị cung cấp những tài liệu cơ bản ngay từ khi đi phỏng vấn

Bước 2: lưu ý những thủ tục xin cấp giấy phép lao động:

 • Đăng ký nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài với Ủy ban nhân dân tỉnh/ thành phố

Bước 3: Hoàn thiện hồ sơ xin cấp giấy phép lao động: hồ sơ cho từng vị trí có những điểm khác nhau vì vậy cần tham khảo kĩ tránh sai sót, thừa giấy tờ không cần thiết. Ngoài ra những loại giấy tờ như: giấy khám sức khỏe, lý lịch tư pháp, hợp pháp hóa giấy tờ,... cần phải được xin xác nhận ở những nơi có đủ thẩm quyền theo yêu cầu của nghị định quy định về xin giấy phép lao động. Quý khách hàng hãy tìm hiểu thông tin thật kĩ.​Bước 3: nộp hồ sơ xin giấy phép lao động: Sau khi có đầy đủ tất cả các loại giấy tờ trên, hãy nộp hồ sơ xin giấy phép lao động tại 1 trong 2 cơ quan sau:

 • Ban quản lý các khu công nghiệp: nếu doanh nghiệp của bạn nằm trong khu công nghiệp
 • Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh/ thành phố: Nếu doanh nghiệp của bạn nằm ngoài khu công nghiệp

Quá trình làm các thủ tục và chờ đợi phản hồi xin giấy phép lao động thực tế sẽ lâu hơn thời gian quy định. Ngoài ra doanh nghiệp cũng sẽ mất thêm chi phí để hỗ trợ người lao động trong thời gian họ chờ đợi giấy phép. Tuy nhiên, việc giải quyết từ vài chục đến hàng trăm giấy phép cùng lúc không phải đơn giản, chính vì vậy hiện nay các doanh nghiệp đều hướng đến việc sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động để đảm bảo khả năng xin giấy phép lao động thành công 100%.

Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Làm giấy phép lao động ở đâu nhanh, rẻ và đảm bảo nhất?

Các doanh nghiệp khi lựa chọn nơi giúp mình giải quyết những giấy tờ quan trọng đều tìm hiểu kĩ về thời gian hoạt động của công ty, chi phí, chất lượng, và ViTravel vẫn luôn là thương hiệu đảm bảo được tất cả những yêu cầu đó:

 • Lịch sử hoạt động: .visaxuatnhapcanh có gần 10 năm kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực quan trong: làm visa, tour du lịch, giấy phép lao động, vé máy bay, tổ chức sự kiện... Chúng tôi đã có cơ hội hợp tác với nhiều công ty lớn, nhỏ trong và ngoài nước. Luôn đảm bảo uy tín và dẫn đầu về chất lượng cho khách hàng, được khách hàng tin tưởng và đồng hành lâu dài.
 1. Giá thành: .visaxuatnhapcanh  luôn có mức giá dịch vụ cạnh tranh, đối với giấy phép lao động: 400.000đ - 600.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho giấy phép lao động cấp mới và 300.000đ - 500.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho trường hợp gia hạn và cấp lại. Chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng dịch vụ rẻ nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng: hồ sơ đơn giản, thủ tục nhanh chóng, hiệu quả tối đa.
 • Chất lượng: với đội ngũ nhân viên, chuyên viên tư vấn, luật sư am hiểu pháp luật, ngoại ngữ, giàu kinh nghiệm, tinh thần làm việc cao, trách nhiệm với khách hàng,... chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ và giải đáp thắc mắc của quý khách 24/24h, tận tâm với từng hồ sơ.

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"kinh-nghiem-xin-giay-phep-lao-dong-tai-viet-nam-dau-100","lang":"2","cattype":"0","catid":"22","catroot":"22","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}