Làm nhanh giấy phép lao động cho người nước ngoài

Vì sao doanh nghiệp Việt Nam muốn tuyển dụng lao động nước ngoài

Hiện nay, việc sử dụng người lao động nước ngoài ở Việt Nam khá phổ biến và số lượng ngày càng tăng nhanh qua mỗi năm. Điều đó đã đáp ứng được yêu cầu chung của nền kinh tế thị trường khi Việt Nam đang bước vào quá trình hội nhập.

Trong thời buổi hội nhập kinh tế toàn cầu vấn đề di cư quốc tế luôn là vấn đề được mỗi quốc gia đặc biệt quan tâm. Thị trường lao động Việt Nam bắt đầu trở nên linh hoạt hơn và từ đó dòng người lao động nước ngoài vào Việt Nam cũng tăng cao.

Cấp giấy phéo lao động cho người nước ngoài

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc lao động nước ngoài ở Việt Nam ngày một tăng cao như:

 • Vốn đầu tư từ nước ngoài vào Việt Nam tăng nhanh dẫn đến nhu cầu lao động người lao động vào Việt Nam tăng lên.
 • Bên cạnh đó, Việt Nam có nhiều ngành, lĩnh vực mới ở một số vị trí tuyển dụng cần trình độ chuyên môn, tay nghề, khả năng lao động cao mà nhân lực Việt Nam không có khả năng đáp ứng.
 • Lao động nước ngoài tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao góp phần nâng cao năng suất lao động và thúc đẩy nền kinh tế tăng trưởng
 • Tạo ra nguồn nhân lực đáp ứng đòi hỏi của nhà đầu tư nước ngoài vào Việt nam
 • Tạo ra môi trường cạnh tranh giữa lao động Việt Nam với lao động nước ngoài
 • Góp phần đào tạo ra nguồn nhân lực tại chỗ theo tương tác thẩm thấu

Lưu ý đặc biệt quan trọng về làm thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Đối với cả người lao động và người sử dụng lao động thì việc xin giấy phép lao động chắc hẳn là loại giấy tờ phức tạp và cần thiết nhất. Đây là điều kiện pháp lý bắt buộc để người lao động nước ngoài được làm việc tại Việt Nam. Về thủ tục xin giấy phép lao động người nước ngoài cần phải lưu ý những vấn đề sau:

 • Điều kiện lao động nước ngoài được cấp giấy phép lao động:

+ Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.

+ Có sức khỏe đảm bảo yêu cầu của công việc

+ Không phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam hay nước ngoài

+ Là quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật.

 • Thủ tục và quy trình xin giấy phép lao động:

1. Trước ít nhất 15 ngày, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc tại Việt Nam, người nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hoặc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nơi người lao động nước ngoài dự kiến làm việc được quy định như sau:

a) Người sử dụng lao động đối với trường hợp người lao động nước ngoài làm việc theo hình thức quy định tại điểm a, b, e, g, i và k khoản 1 Điều 2 Nghị định này; 

(trích điểm a, b, e, g, i và k khoản 1 Điều 2:

a) Thực hiện hợp đồng lao động;

b) Di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp;

e) Làm việc cho tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Việt Nam được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam;

g) Tình nguyện viên;

i) Nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật;

k) Tham gia thực hiện các gói thầu, dự án tại Việt Nam;)

b) Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam hoặc tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài hoạt động tại Việt Nam mà người lao động nước ngoài đến làm việc theo hình thức quy định tại điểm c và d khoản 1 Điều 2 Nghị định này;

c) Người lao động nước ngoài vào Việt Nam để chào bán dịch vụ, người chịu trách nhiệm thành lập hiện diện thương mại theo hình thức quy định tại điểm đ và h khoản 1 Điều 2 Nghị định này.

(Trích điểm đ và h khoản 1 Điều 2:

đ) Chào bán dịch vụ;

h) Người chịu trách nhiệm thành lập hiện diện thương mại;)

2. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hoặc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nơi người lao động dự kiến làm việc cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài theo Mẫu số 12/PLI Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này. Mẫu giấy phép lao động do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội in và phát hành thống nhất. Trường hợp không cấp giấy phép lao động thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

3. Đối với người lao động nước ngoài theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 2 Nghị định này, sau khi người lao động nước ngoài được cấp giấy phép lao động thì người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến làm việc cho người sử dụng lao động.

Người sử dụng lao động phải gửi hợp đồng lao động đã ký kết theo yêu cầu tới cơ quan có thẩm quyền đã cấp giấy phép lao động đó. Hợp đồng lao động là bản gốc hoặc bản sao có chứng thực.

Chính vì vậy để đơn giản hóa thủ tục làm giấy phép lao động, doanh nghiệp có thể chọn lựa cho mình một công ty chuyên dịch vụ làm giấy phép lao động để gửi gắm niềm tin, họ sẽ phụ trách tất cả hồ sơ cần làm về giấy phép lao động cho công ty bạn và đảm bảo giải quyết mọi hồ sơ kể cả hồ sơ khó, trong thời gian ngắn nhất với chi phí tiết kiệm nhất. Lựa chọn sáng suốt nhất ở Việt Nam chính là ViTravel.

 Cấp giấy phéo lao động cho người nước ngoài

Tại sao bạn nên lựa chọn dịch vụ làm giấy phép lao động của visaxuatnhapcanh? visaxuatnhapcanh?có thực sự uy tín?

Đây chắc hẳn là câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm và phân vân khi sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động của chúng tôi khi hiện nay trên thị trường có quá nhiều công ty mời chào dịch vụ và cũng không ít nơi nhận làm hồ sơ giả.

visaxuatnhapcanh (Công ty TNHH du lịch và phát triển thương mại Quốc Tế Việt) là đơn vị được thành lập từ năm 2012 và hoạt động trong nhiều lĩnh vực như: tổ chức tour du lịch nội địa, quốc tế, tổ chức sự kiện, hội thảo, làm Visa, đại lý máy bay và đặc biệt trong lĩnh vực làm giấy phép lao động (cấp mới, gia hạn, làm lại).

Với đội ngũ nhân viên năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp, khả năng ngôn ngữ tốt chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao trên nhiều lĩnh vực và là người bạn đáng tin cậy của nhiều đối tác lớn. Vitravel sẵn sàng giải quyết mọi hồ sơ từ dễ đến khó, hồ sơ gấp với mức giá chỉ:

 • 400.000đ - 600.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho giấy phép lao động cấp mới
 • 300.000đ - 500.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho trường hợp gia hạn và cấp lại.

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"lam-nhanh-giay-phep-lao-dong-cho-nguoi-nuoc-ngoai","lang":"2","cattype":"0","catid":"42","catroot":"22","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}