Làm thế nào để gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài?

Giấy phép lao động là gì?

Giấy phép lao động là điều kiện cần thiết và bắt buộc chứng tỏ người lao động nước ngoài có thể làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Tên tiếng Anh của loại giấy tờ này là work permit, ở Việt Nam hay còn gọi là Vietnam Work Permit.

Đây là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền Việt Nam cấp cho người lao động nước ngoài khi đủ điều kiện làm việc tại Việt Nam. Nghĩa là người nước ngoài được cấp giấy phép lao động sẽ được pháp luật Việt Nam bảo vệ theo luật lao động của đất nước và hưởng những quyền lợi chính đáng. Đồng thời thực hiện nghĩa vụ của mình.

Gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài

Tại sao phải gia hạn giấy phép lao động?

Lao động nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam mà không có giấy phép lao động (gọi là lao động chui) sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam. Theo quy định hiện nay, giấy phép lao động chỉ có giá trị cao nhất là 2 năm.

Trước khi giấy phép lao động hết hạn, người có tên trên giấy phép lao động phải xin gia hạn giấy phép lao động nếu muốn tiếp tục làm việc, hoặc trả giấy phép lao động hết hạn cho bên sử dụng lao động người nước ngoài, sau đó, trả giấy phép lao động này về cho cơ quan cấp.

Trong Bộ luật lao động đã ghi rõ quy định yêu cầu người lao động nước ngoài cần gia hạn giấy phép lao động trước 5 ngày giấy phép hết hạn và không quá 45 ngày.

Nếu người nước ngoài làm việc tại Việt Nam mà không có giấy phép lao động thì sẽ bị coi là lao động chui (lao động trái phép) và bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam. Đồng thời các công ti và doanh nghiệp sử dụng lao động trái phép sẽ bị phạt hành chính từ 30 đến 75 triệu đồng tùy theo mức độ vi phạm và theo quy định của pháp luật.

Người lao động nước ngoài sẽ được người sử dụng lao động làm thủ tục giấy cấp phép tại Việt Nam. Hoặc người lao động đó sẽ ủy quyền cho một người hoặc một đơn vị uy tín thực hiện những điều trên.

 • Một số điều luật liên quan đến việc cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài:
 • Bộ luật lao động 2012
 • Nghị định 11/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều luât của Bộ luật lao động về người nước ngoài tại Việt Nam
 • Nghị định 95/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực báo lao động, bảo hiểm xã hội và đưa người Việt Nam đi làm theo hợp đồng
 • Nghị định 88/2015/NĐ-CP sửa đổi một số điều Nghị định 95/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội và đưa Việt Nam đi làm ở nước ngoài theo hợp đồng.
 • Thông tư 35/2016/TT-BCT quy định các trường hợp miễn giấy phép lao động, không thuộc trường hợp xin cấp giấy phép lao động của người nước ngoài.
 • Thông tư số 23/2017/TT-BLĐTBXH ngày 15/08/2017 của Bộ lao động thương binh và Xã hội.
 • Gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài

Làm thế nào để gia hạn giấy phép lao động một cách dễ dàng?

Các bộ luật, thông tư và nghị định của Việt Nam quy định rất nghiêm ngặt và chặt chẽ về việc làm và gia hạn giấy tờ lao động của người nước ngoài. Vì vậy, người lao động nước ngoài cần tìm hiểu kĩ lưỡng và rõ ràng khi làm thủ tục giấy tờ.

Hiện nay có rất nhiều công ti đen, chuyên lợi dụng các trang quảng cáo với thông tin ảo để lừa đảo nhằm lấy tiền của người lao động nước ngoài. Do đó, chúng tôi xin được giới thiệu với các bạn địa chỉ gia hạn giấy tờ lao động uy tín:

visaxuatnhapcanh – Chuyên cung cấp, gia hạn và giải quyết các vấn đề về giấy tờ lao động cho người nước ngoài!

visaxuatnhapcanh là thương hiệu được thành lập từ năm 2012 với nhiều dịch vụ như tour du lịch, tư vấn đầu tư, dịch vụ làm visa,... và đặc biệt chuyên cung cấp hỗ trợ cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài. Với kinh nghiệm 8 năm trong nghề, thủ tục nhanh gọn và giá cả phải chăng, ViTravel đã xây dựng được niềm tin về dịch vụ uy tín đối với khách hàng, hoàn thành thủ tục giấy tờ một cách chính xác nhất.

Chỉ với 400.000đ - 600.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho giấy phép lao động cấp mới và 300.000đ - 500.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho trường hợp gia hạn và cấp lại. Mọi công đoạn thủ tục phức tạp sẽ được chúng tôi xử lý một cách chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian, chi phí một cách tối đa, đáp ứng những yêu cầu khó nhất của khách hàng.

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"lam-the-nao-de-gia-han-giay-phep-lao-dong-cho-nguoi-nuoc-ngoai","lang":"2","cattype":"0","catid":"44","catroot":"22","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}