Làm thủ tục xin giấy phép lao động đơn giản, dễ dàng

Tìm hiểu thông tin về giấy phép lao động

Giấy phép lao động là loại giấy tờ bắt buộc phải có khi các công ty Việt Nam muốn tuyển dụng người nước ngoài vào lãnh thổ Việt Nam lao động. Giấy tờ này sẽ do cơ quan có thẩm quyền (Sở LĐTBXH) cấp khi người nước ngoài đủ điều kiện làm việc. Trường hợp người lao động nước ngoài khi kiểm tra không có giấy phép lao động thì cả bên lao động và bên sử dụng lao động đều bị phạt theo pháp luật.

Cấp giấy phéo lao động cho người nước ngoài

Những trường hợp được cấp giấy phép lao động và trường hợp không cần xin giấy phép lao động

Khi người lao động nước ngoài đáp ứng được những điều kiện sau đây sẽ được cấp giấy phép lao động:

 • Người lao động đã được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.
 • Người lao động phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.
 • Người lao động có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc muốn đảm nhận.
 • Người lao động là nhà giám đốc điều hành, quản lý, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.
 • Tuyệt đối không phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

Ngoài ra những trường hợp sau đây sẽ được miễn giấy phép lao động:

- Người thực hiện hợp đồng lao động

- Tình nguyện viên

- Tham gia các hoạt động đấu thầu, gói thầu tại Việt Nam.

- Người nước ngoài là thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, tổ chức liên chính phủ tại Việt Nam và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ được cấp thẻ tạm trú ký hiệu NG3.

- Người nước ngoài được cấp thị thực có ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ, TT được xét cấp thẻ tạm trú có ký hiệu tương tự ký hiệu thị thực.

- Người lao động di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp thuộc phạm vi 11 ngành dịch vụ trong biểu cam kết dịch của Việt Nam với Tổ chức Thương mại thế giới.

- Vào Việt Nam để cung cấp dịch vụ tư vấn về chuyên môn và kỹ thuật hoặc thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định hay thỏa thuận trong các điều ước quốc tế về ODA đã ký kết giữa cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và nước ngoài.

- Được Bộ Ngoại giao cấp giấy phép hoạt động thông tin, báo chí tại Việt Nam .

- Được cơ quan, tổ chức của nước ngoài cử sang Việt Nam giảng dạy, nghiên cứu tại trường quốc tế thuộc phạm vi quản lý của cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài hoặc tổ chức quốc tế tại Việt Nam hoặc được Bộ Giáo dục và Đào tạo xác nhận vào giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ sở giáo dục, đào tạo tại Việt Nam.

-Vào Việt Nam làm việc tại vị trí chuyên gia, nhà quản lý, giám đốc điều hành hoặc lao động kỹ thuật có thời gian làm việc dưới 30 ngày và thời gian cộng dồn không quá 90 ngày trong 01 năm.

Ngoài ra còn một số trường hợp khác, bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn thông qua các văn bản luật định hoặc qua những đại diện tư vấn dịch vụ làm giấy phép lao động.

Giấy phép lao động là loại giấy tờ phức tạp và thường xuyên thay đổi những quy định. Vì vậy người tuyển dụng nhân sự nước ngoài cần phải có sự am hiểu luật, ngôn ngữ. Khi nộp hồ sơ, phải chuẩn bị kỹ càng và có sự giải trình hợp lý với cán bộ Nhà nước về hồ sơ của mình. Nếu tự làm giấy phép lao động, người làm hồ sơ sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức, tiền của nhưng vẫn chưa chắc đảm bảo được tối đa có thể xin giấy phép lao động thành công. Chính vì vậy bạn nên lựa chọn cho mình một địa chỉ làm giấy phép lao động có thể đảm bảo thành công 100% - Dịch của của ViTravel là một trong số đó.

Cấp giấy phéo lao động cho người nước ngoài

visaxuatnhapcanh – Giản quyết tận tình mọi khó khăn của thủ tục xin giấy phép lao động

visaxuatnhapcanh  là đơn vị làm giấy phép lao động, Visa, tour du lịch đã có gần 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi luôn nhận được sự tín nhiệm bởi những khách hàng lớn và có tầm cỡ bởi dịch vụ mà chúng tôi mang lại thực sự uy tín và chuyên nghiệp. Công ty luôn tính toán chi phí hợp lý để có thể tiết kiệm tối đa tiền của, thời gian cho khách hàng.

Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp cả trước và sau khi có giấy phép lao động: Tư vấn thực hiện tạm trú, thông báo khi giấy phép lao động sắp hết hạn, hỗ trợ làm báo cáo, hợp đồng lao động và nộp cho cơ quan ban ngành có liên quan, tiếp tục gia hạn giấy phép lao động cho khách hàng có nhu cầu, làm lại giấy tờ nếu bị mất, hư hỏng.

Quý khách có nhu cầu cần hỗ trợ, tư vấn hãy để lại SĐT + Họ tên, chúng tôi sẽ mau chóng liên lạc với bạn và tư vấn hoàn toàn miễn phí, giải đáp những thắc mắc của khách hàng chính xác và nhanh chóng nhất.

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"lam-thu-tuc-xin-giay-phep-lao-dong-don-gian-de-dang","lang":"2","cattype":"0","catid":"42","catroot":"22","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}