Lệ phí xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Giấy phép lao động cho người nước ngoài và những điều cần biết

Giấy phép lao động là loại giấy tờ do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cấp cho người lao động nước ngoài. Giấy phép lao động cho phép người lao động nước ngoài làm việc hợp pháp tại Việt Nam, hay nói khác đi, quyền và nghĩa vụ của họ được pháp luật Việt Nam bảo vệ theo luật Lao động.

Khi làm việc tại Việt Nam, công dân nước ngoài cần có giấy phép lao động và cũng cần đảm bảo các điều kiện sau đây:

 • Công dân có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 • Công dân có sức khoẻ đảm bảo, phù hợp với công việc đang tham gia.
 • Công dân không phải là người phạm tội hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật quốc tế
 • Công dân là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.
 • Công dân được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

Theo quy định tại Bộ Luật Lao động năm 2019, thời hạn của giấy phép lao động tối đa là 02 năm, trường hợp gia hạn thì chỉ được gia hạn một lần với thời hạn tối đa là 02 năm.

Cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Cơ sở pháp ký và lệ phí xin cấp giấy phép lao động

Công dân nước ngoài lao động và làm việc tại Việt Nam thì cần có giấy phép lao động. Để tránh những trường hợp không minh bạch về tài chính, về lệ phí xin cấp giấy phép cho người lao động nước ngoài có cơ sở pháp lý rất rõ ràng. Cơ sở pháp lý của vấn đề này được quy định tại Thông tư 02/2014/TT-BTC, Hướng dẫn về phí và lệ phí thuộc thẩm quyền quyết định của Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ưng.

Theo quy định tại khoản 2 Điều 2 Thông tư 02/2014/TT-BTC, lệ phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam thuộc danh mục các khoản lệ phí thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh.

Như vậy, lệ phí làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam làm việc phải tuân theo quy định của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh. Tuy nhiên, pháp luật có quy định tại điểm b khoản 2 Điều 3 Thông tư 02/2014/TT-BTC, các mức thu như sau:

 •  Đối với trường hợp cấp mới giấy phép lao động: Lệ phí không quá 600.000 đồng/1 giấy phép.
 •  Đối với trường hợp cấp lại giấy phép lao động: Lệ phí không quá 450.000 đồng/1 giấy phép.

Cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

.visaxuatnhapcanh – Địa chỉ hỗ trợ giấy phép lao động uy tín, chi phí hợp lý số 1 Việt Nam

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở, công ty làm về lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ, hoàn thiện hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài. Tuy nhiên, hiện nay, có nhiều công ty không công khai và rõ ràng, minh bạch về lệ phí xin cấp và gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài. Mặc dù pháp luật Việt Nam đã có quy định rõ ràng về khoản lệ phí này nhưng một số doanh nghiệp, cơ sở đã lợi dụng sự mơ hồ, chưa tìm hiểu rõ ràng về luật của người lao động mà đưa ra một mức giá “trên trời”.

Đứng trước thực trang trên, .visaxuatnhapcanh vẫn là một đơn vị hỗ trợ uy tín và đáng tin cậy cả về chất lượng và giá thành số 1 Việt Nam. Là thương hiệu được thành lập từ năm 2012, ViTravel hoạt động với nhiều dịch vụ như tour du lịch, dịch vụ làm visa, tư vấn đầu tư… và đặc biệt là nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn hoàn thiện thủ tục xin cấp và gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài. Với nguồn lực của mình, đội ngũ nhân viên năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp, nguồn tài chính ổn định, kinh nghiệm và uy tín trong các lĩnh vực kinh doanh và với mạng lưới là các đối tác cung cấp dịch vụ tốt rộng khắp trong nước và quốc tế, .visaxuatnhapcanh,hứa hẹn mang lại cho quý khách những dịch vụ uy tín, đảm bảo và chi phí hợp lí nhất.

Bạn chỉ cần đầu tư một số tiền rất nhỏ: 400.000đ – 600.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho giấy phép lao động cấp mới và 300.000đ – 500.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho trường hợp gia hạn và cấp mới giấy phép lao động; bạn sẽ có trong tay một tấm giấy phép lao động hợp pháp bởi một trong những công ty uy tín số một Việt Nam. Còn chần chờ gì nữa mà không để .visaxuatnhapcanh giúp bạn giải quyết những khó khăn mà giấy phép lao động mang lại!

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"le-phi-xin-cap-giay-phep-lao-dong-cho-nguoi-nuoc-ngoai","lang":"2","cattype":"0","catid":"42","catroot":"22","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}