Lợi ích của việc cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Sự hữu ích của việc cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Với sự phát triển và hội nhập quốc tế, các sản phẩm và dịch vụ nhằm phục vụ lợi ích của con người ngày càng được phát triển mạnh. Thẻ tạm trú là một trong số những dịch vụ ngay từ lúc ra đời đã được ưa chuộng và sử dụng nhiều, đặc biệt là với các khách hàng là người nước ngoài. Vậy thẻ tạm trú có những công dụng gì mà lại được ưa chuộng và phổ biến đến thế. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quát nhất và đầy đủ nhất về lợi ích của thẻ tạm trú dành cho ngưới nước ngoài. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé !

Cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Trước tiên, chúng ta cần phải hiểu thế nào là thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài ?

Thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài là loại giấy tờ giúp người nước ngoài được ở lại học tập và sinh sống tại Việt Nam một cách hợp pháp theo quy định của pháp luật. Thẻ tạm trú có thể đươc coi là một chiếc visa dài hạn. Bạn sẽ được đảm bảo xuất nhập cảnh khỏi Việt Nam mà không cần có thẻ thị thự. Thẻ tạm trú và visa có giá trị thị thực tương đương. Thẻ tạm trú thường có thời hạn từ 1 đến 3 năm, có những trường hợp có thời hạn cao nhất là 5 năm. Sau đây là quy định cụ thể cho các trường hợp cùng thời hạn của thẻ tạm trú :

 • Thời hạn của hộ chiếu luôn dài hơn thời hạn của thẻ tạm trú tối thiểu là 30 ngày
 • Thẻ tạm trú có thời hạn không quá 10 năm có ký hiệu là ĐT1
 • Thẻ tạm trú có thời hạn không quá 5 năm có ký hiệu là NG3, LV1, LV2, LS, ĐT2 và DH
 • Thẻ tạm trú có thời hạn không quá 3 năm có ký hiệu là NN1, NN2, ĐT3, TT
 • Thẻ tạm trú có thời hạn không quá 2 năm có ký hiệu là LĐ1, LĐ2 và PV1

Trong trường hợp thẻ tạm trú của bạn hết thời gian sử dụng, bạn cần báo ngay với cơ quan hoặc đến các công ty dịch vụ để tiến hành gia hạn cho thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài.

Khi sử dụng thẻ tạm trú, người nước ngoài sẽ được hưởng những gì ?

Khi sở hữu một chiếc thẻ tạm trú cho riêng mình, người nước ngoài sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi. Trong thời gian sử dụng của thẻ tạm trú, bạn sẽ được miễn thị thực khi xuất nhập cảnh ra khỏi Việt Nam. Bên cạnh đó, bạn sẽ được pháp luật Việt Nam bảo vệ và cấp các quyền lợi chính đáng như một công dân hợp pháp khi bạn ở Việt Nam. Thậm chí, bạn không cần gia hạn visa nhưng có thể xuất nhập cảnh nhiều lần theo ý muốn. Bạn còn có thể mua cho mình một căn hộ để ở. Sắp tới, bộ luật tại Việt Nam sẽ tạo điều kiện cho những người nước ngoài có thẻ tạm trú được quyền mua đất và xây nhà riêng tại Việt Nam. Không chỉ vậy, bạn còn có thể kết hôn, sinh con, tiền hành kinh doanh theo ý muốn của mình. Bạn có thể ở Việt Nam trong thời gian sử dụng của thẻ tạm trú mà không lo bị trục xuất. Cuối cùng, bạn có thể tự do đầu tư hoặc góp vốn vào Việt Nam nếu muốn.

Cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Vậy nên làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại đâu ? – Visaxuatnhapcanh

Với những lợi ích trên, chắc hẳn bạn đã rất muốn sở hữu ngay cho mình một chiếc thẻ tạm trú. Nhưng đâu mới là công ty hay tổ chức có dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài đảm bảo uy tín. Chúng tôi xin đề xuất cho bạn công ty trách nhiệm hữu hạn du lịch và thương mại quốc tế Visaxuatnhapcanh. Công ty đã hoạt động từ lâu và đang là một trong những nơi được khách hàng ngoại quốc tin tưởng nhất Việt Nam. Đến với Vitravel, bạn sẽ được tư vấn bởi đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, thân thiện, am hiểu lình vực. Các chuyên viên sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn cách thực hiện và các thủ tục cần có để có thể xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Visaxuatnhapcanhl uôn đặt sự hài lòng và lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"loi-ich-cua-viec-cap-the-tam-tru-cho-nguoi-nuoc-ngoai","lang":"2","cattype":"0","catid":"43","catroot":"23","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}