Một số thông tin về việc xin cấp thẻ tạm trú

Những thông tin bổ ích về việc xin cấp thẻ tạm trú

Có thể nói, ngày nay, với sự phát triển nhanh như vũ bão của hội nhập quốc tế, không ít người nước ngoài có ý định du nhập và phát triển kinh daonh vào Việt Nam. Nắm được tình hình này, pháp luật tại Việt Nam đã đưa ra các quy định về các dịch vụ nhằm hỗ trợ người nước ngoài sang Việt Nam một cách hợp pháp và không cần lo lắng về vấn đề xuất nhập cảnh. Trong đó, có dịch vụ làm thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin bạn cần biết về dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú này.

Cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Các loại văn bản nào của pháp luật quy định về việc làm thẻ tạm trú ?

Sau đây là các loại văn bản được phap luật Việt Nam quy định rõ ràng về việc xin cấp thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài :

 • Luật xuất nhập cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam được ban hành từ tháng 6 năm 2014
 • Luật bổ sung, sửa đổi về Luật xuất nhập cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam được ban hành tháng 11 năm 2019
 • Thông tư quy định về các loại mẫu giấy tờ liên quan đến việc xuất nhập cảnh và cư trú của người nước ngoài được Bộ Công an ban hành năm 2015 tại Việt Nam.
 • Thông tư về quy định mức thu và chế độ thum, nộp, quản lý phí xuất nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam được ban hành năm 2016.

Lợi ích của việc xin cấp thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài là gì ?

Sau khi xin cấp thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài thành công thì bạn sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi. Đầu tiên, bạn được ở lại Việt Nam một cách hợp pháp trong thời hạn sử dụng của thẻ tạm trú mà không cần lo lắng về vấn đề bị trục xuất về nước. Bạn được hưởng những quyền lợi của một công dân hợp pháp đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam. Bạn sẽ được miễn thị thực khi xuất nhập cảnh ra vào Việt Nam cũng như xuất nhập cảnh nhiều lần mà không cần phải gia hạn visa trong thời hạn sử dụng của thẻ tạm trú bởi thẻ tạm trú có giá trị thị thực tương đương với một chiếc visa. Bên cạnh đó, bạn có thể mua cho mình một căn hộ riêng. Trong bộ luật sắp tới được ban hành về luật đất đai, bạn rất có thể sẽ được mua nhà riêng. Cuối cùng, bạn được tiến hành các thủ tục kinh doanh cũng như kết hôn, sinh con, hay đầu tư góp vốn vào Việt Nam theo ý muốn của mình một cách hợp pháp.

Thủ tục làm thẻ tạm trú như thế nào ?

Để có một quá trình làm thẻ thuận lợi, bạn nên chuẩn bị các loại giấy tờ sau :

 • 1 bản chụp hộ chiếu của bạn vẫn có giá trị sử dụng. Bạn cần mang theo bản chính để đối chiếu.
 • 1 giấy tờ kê khai đề nghị cấp thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài theo mẫu NA8
 • 1 văn bản đề nghị của cơ quan hay tổ chức có trách nhiệm bảo lãnh cho bạn theo mẫu NA6 hay NA7 đều được.
 • Bạn cần có giấy đăng ký tạm trú tạm vắng có dấu xác nhận của công an xã hay phường nơi bạn đang cư trú tại Việt Nam
 • Bạn cần có 1 bản photo các giấy tờ chứng minh rằng bạn thuộc các trường hợp được cấp thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài. Bạn cần mang theo bản chính để đối chiếu.
 • Bạn cần có 2 ảnh 2x3cm với phông nền trắng, mặt chính diện, đầu để trần, không đeo kính và ảnh của bạn không được chụp quá 6 tháng tính từ thời điểm bạn thực hiện làm thẻ tạm trú.
 • Bên cạnh đó, sẽ có những trường hợp đặc biệt khác, đòi hòi bạn cần chuẩn bị thêm một số các giấy tờ bắt buộc khác như : giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, giấy phép lao động, giấy phép thành lập văn phòng đại diện, giấy khai sinh, giấy xác nhận bạn là thành viên của hội đồng quản trị,.. cùng các loại giấy tờ và văn bản chứng minh của bạn.
 • Cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Thực hiện các thủ tục làm thẻ tạm trú nhanh chóng tại Visaxuatnhapcanh

Visaxuatnhapcanh là công ty cung cấp về dịch vụ làm thẻ tạm trú siêu nhanh chóng và đơn giản với chất lượng đứng đầu Việt Nam. Để thực hiện việc đăng ký dịch vụ tại Visaxuatnhapcanh, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline 0979.924.923 hoặc đến trụ sở chính của công ty tại số 156 - 158 Phan Kế Bính, Ba Đình, TP.Hà Nội ngay các bạn nhé. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tại Visaxuatnhapcanh sẽ là những người hướng dẫn cũng như tư vấn đầy đủ cho bạn về các thông tin của dịch vụ làm thẻ tạm trú.

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"mot-so-thong-tin-ve-viec-xin-cap-the-tam-tru","lang":"2","cattype":"0","catid":"43","catroot":"23","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}