Muốn xin cấp giấy phép lao động, người nước ngoài cần đến đâu?

Thông tin cần thiết về giấy phép lao động

Người nước ngoài đến Việt Nam lao động ngày càng gia tăng trong những năm gần đây. Tuy nhiên không phải ai cũng được phép làm việc tại Việt Nam. Người lao động nước ngoài cần có giấy phép lao động thì mới được coi là lao động hợp pháp. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ thông tin và hướng dẫn cho người lao động nước ngoài cách xin cấp giấy phép lao động!

Giấy phép lao động là giấy phép cần thiết, bắt buộc cần có của người nước ngoài đến làm việc tại Việt Nam. Tên tiếng Anh của loại giấy tờ này là work permit. Ở Việt Nam có thể gọi là VietNam Worrk Permit.

Cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Đây là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền Việt Nam cấp cho người lao động nước ngoài khi đủ điều kiện làm việc tại Việt Nam. Nghĩa là người nước ngoài được cấp giấy phép lao động sẽ được pháp luật Việt Nam bảo vệ theo luật lao động của đất nước và hưởng những quyền lợi chính đáng. Đồng thời thực hiện nghĩa vụ của mình.

Giấy phép này hiện nay có thời hạn tối đa là 2 năm. Trước khi hết thời hạn, người lao động nước ngoài cần xin gia hạn giấy phép lao động nếu muốn tiếp tục làm việc tại Việt Nam.

Nếu người nước ngoài làm việc tại Việt Nam mà không có giấy phép lao động thì sẽ bị coi là lao động chui (lao động trái phép) và bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam. Đồng thời các công ti và doanh nghiệp sử dụng lao động trái phép sẽ bị phạt hành chính từ 30 đến 75 triệu đồng tùy theo mức độ vi phạm và theo quy định của pháp luật.

Người lao động nước ngoài sẽ được người sử dụng lao động làm thủ tục giấy cấp phép tại Việt Nam. Hoặc người lao động đó sẽ ủy quyền cho một người hoặc một đơn vị uy tín thực hiện những điều trên.

 • Một số điều luật liên quan đến việc cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài:
 • Bộ luật lao động 2012
 • Nghị định 11/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều luât của Bộ luật lao động về người nước ngoài tại Việt Nam
 • Nghị định 95/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực báo lao động, bảo hiểm xã hội và đưa người Việt Nam đi làm theo hợp đồng
 • Nghị định 88/2015/NĐ-CP sửa đổi một số điều Nghị định 95/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội và đưa Việt Nam đi làm ở nước ngoài theo hợp đồng.
 • Thông tư 35/2016/TT-BCT quy định các trường hợp miễn giấy phép lao động, không thuộc trường hợp xin cấp giấy phép lao động của người nước ngoài.
 • Thông tư số 23/2017/TT-BLĐTBXH ngày 15/08/2017 của Bộ lao động thương binh và Xã hội.

Điều kiện cần thiết để xin cấp giấy phép lao động

1. Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật. (Theo bộ luật dân sự 2015, người nước ngoài chỉ được quyền xin giấy phép lao động khi có đầy đủ nhận thức về hành vi).

2. Có sức khỏe tốt phù hợp với yêu cầu công việc thực hiện.

3. Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

4. Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

5. Người được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

Cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Cần đến đâu để xin cấp giấy phép lao động?

Người nước ngoài đến Việt Nam không am hiểu luật pháp và quy trình thủ tục để xin cấp giấy phép lao động. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng. Chúng tôi xin giới thiệu: – chuyên hỗ trợ cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài nhanh chóng hiệu quả!

visaxuatnhapcanh là thương hiệu được thành lập từ năm 2012. Với kinh nghiệm nhiều năm về lĩnh vực giấy tờ và luật pháp,visaxuatnhapcanh  chuyên cung cấp hỗ trợ cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài. Cùng những thủ tục nhanh gọn và giá cả phải chăng, vấn đề về giấy phép lao động sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng cho khách hàng.

Chỉ với :

 • 400.000đ - 600.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho giấy phép lao động cấp mới
 • 300.000đ - 500.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho trường hợp gia hạn và cấp lại.

Mọi vấn đề về giấy phép lao động sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng giúp cho người nước ngoài có thể yên tâm lao động tại Việt Nam mà không lo lắng về vấn đề vi phạm pháp luật tại Việt Nam.

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"muon-xin-cap-giay-phep-lao-dong-nguoi-nuoc-ngoai-can-den-dau","lang":"2","cattype":"0","catid":"22","catroot":"22","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}