Người mang quốc tịch Mỹ sang Việt Nam có cần xin visa không?

Liệu có cần phải xin visa nhập cảnh Việt Nam cho người Mỹ hay không?

Bạn đang thắc mắc và băn khoăn về việc công dân gốc Mỹ hay người Mỹ gốc Việt khi xuất cảnh sang Việt Nam thì có cần phải xin visa hay không? Và liệu hai trường hợp này có gì khác biệt với nhau? Vậy thì mời các bạn theo dõi nội dung bài viết sau để nắm bắt được những thông tin chi tiết nhé!

Những điều cần biết về visa nhập cảnh vào Việt Nam cho công dân Mỹ

Những trường hợp nào cần phải xin visa Việt Nam?

Đối với những người gốc Mỹ, không có quan hệ huyết thống hay mối quan hệ vợ chồng với người mang quốc tịch Việt Nam, hoặc chưa từng mang quốc tịch Việt Nam thì sẽ phải xin visa Việt Nam khi nhập cảnh.

Còn đối với những người Việt Nam đang định cư ở Mỹ, hoặc người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở Mỹ hay của công dân đang sinh sống tại Việt Nam, thì sẽ được xem xét miễn thị thực với thời hạn tối đa là 5 năm theo quy định của Luật pháp Việt Nam.

Người mang quốc tịch Mỹ sang Việt Nam

Điều kiện để được nhập cảnh vào Việt Nam với người Mỹ

Để được nhập cảnh Việt Nam, ngoài visa, thì du khách Mỹ còn cần phải đảm bảo 02 điều kiện nhập cảnh sau:

 • Passport Mỹ còn thời hạn không ít hơn 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh Việt Nam;
 • Passport Mỹ còn trống ít nhất 02 trang.

Đặc biệt là công dân Mỹ hiện còn có thể xin visa Việt nam 1 năm nhiều lần, nhưng cần lưu ý là:

 • Visa 1 năm nhiều lần với mục đích du lịch, công dân Mỹ chỉ được lưu trú tối đa 3 tháng tại Việt Nam cho mỗi lần nhập cảnh
 • Visa 1 năm nhiều lần với mục đích công tác, công dân Mỹ được phép lưu trú tối đa 6 tháng tại Việt Nam cho mỗi lần nhập cảnh.

Các cách để xin cấp thị thực Việt Nam cho công dân Mỹ

Công dân mang hộ chiếu Mỹ có thể có 03 cách để xin thị thực để nhập cảnh Việt Nam, đó là:

1. Xin visa tại Đại sứ quán Việt nam tại nước sở tại

Với cách xin visa này, đương đơn cần phải liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ để xin visa trước khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Lợi thế: Với cách làm này khách hàng sẽ biết chắc kết quả visa, và có thể xin được đa dạng các loại visa khác nhau mà các cách làm khác không được hỗ trợ.

Hạn chế: đây là cách làm truyền thống nên không thực sự linh động, thủ tục cũng khá rắc rối, rườm rà. Và quan trọng là không được đảm bảo việc có đậu visa hay không.

2. Xin cấp visa điện tử (e-visa)

Chính phủ Việt Nam mới áp dụng chính sách cấp visa điện tử cho công dân tới từ 80 quốc gia, trong đó có cả người mang quốc tịch Mỹ với thời hạn visa là 01 tháng.

Để xin cấp visa điện tử, bạn có thể truy cập vào link website https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn/web/guest/trang-chu-ttdt để làm theo các hướng dẫn.

Phương pháp này được áp dụng công nghệ nên sẽ tiện lợi hơn rất nhiều cho người sử dụng mà chẳng cần phải đi đâu xa.

Tuy nhiên thì giao diện của phương pháp e-visa chưa thực sự quen thuộc với người dùng. Ngoài ra, cách làm này sẽ giới hạn cả về loại visa cũng như thời hạn visa, mà tỷ lệ đậu cũng không cao.

Người mang quốc tịch Mỹ sang Việt Nam

3. Xin visa nhập cảnh tại sân bay quốc tế của Việt Nam (Khuyến khích)

Đây được coi là một trong những phương pháp tốt nhất đối với các công dân khi muốn nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường hàng không.

Sau khi bạn xin được Công văn chấp thuận thị thực tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Việt Nam, thì khi tới sân bay Việt Nam bạn chỉ cần làm các thủ tục cần thiết và dán tem visa ngay tại quầy hải quan là xong.

Ưu điểm: Xin visa nhập cảnh Việt Nam theo cách này có thể đáp ứng nhu cầu cấp visa khẩn trong vòng vài giờ đồng hồ của du khách Mỹ, cùng với đó là đảm bảo tỷ lệ đậu visa cao và thời hạn lưu trú có thể lên tới 1 năm.

Ngoài ra, sau khi nhập cảnh du khách còn được hỗ trợ gia hạn visa, xin cấp giấy phép lao động hay thẻ tạm trú nếu có nhu cầu.

Nhược điểm: Tuy nhiên thì cách này chỉ đáp ứng được với 3 loại visa là: du lịch (DL), công tác (DN) và thăm thân (TT, VR). Còn các visa lao động, đầu tư ... không hỗ trợ được xin theo cách này.

Bí quyết để xin được visa Việt Nam giá rẻ và nhanh chóng cho người Mỹ

Hiện nay, Công ty Vitravel đang triển khai dịch vụ hỗ trợ làm visa Việt Nam cho du khách Mỹ nói riêng và mọi du khách nước ngoài nói chung với một mức giá vô cùng ưu đãi, và đảm bảo có thể xin được visa Việt Nam một cách nhanh chóng nhất. Cùng với đó, chúng tôi còn hỗ trợ xử lý và giải đáp mọi khúc mắc cho khách hàng một cách chuẩn xác nhất.

Vậy thì tại sao lại không thử sử dụng dịch vụ làm visa uy tín nhất của Vitravel ngay hôm nay!

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"nguoi-mang-quoc-tich-my-sang-viet-nam-co-can-xin-visa-khong","lang":"2","cattype":"0","catid":"40","catroot":"21","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}