Người nước ngoài cần đến đâu để gia hạn giấy phép lao động?

Giấy phéo lao động và điều kiện cấp giấy phép cho người lao động nước ngoài

Người nước ngoài đến lao động ở Việt Nam một cách hợp pháp cần phải có giấy phép lao động. Tuy nhiên, giấy phép này chỉ có một thời hạn nhất định, yêu cầu họ phải để ý thời hạn và gia hạn thêm nếu muốn tiếp tục ở lại Việt Nam làm việc.

Đây cũng là lý do mà nhiều người lao động nước ngoài đã bị lừa bởi nhiều công ti ma giả dạng cung cấp giấy phép cho người nước ngoài.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ rõ cho các bạn thông tin của giấy phép lao động và cách gia hạn giấy phép môt cách hiệu quả!

Giấy phép lao động là bằng chứng chứng minh người nước ngoài làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Thời hạn của giấy phép lao động sẽ không quá 2 năm và được cấp theo một số trường hợp sau đây

– Thời hạn của hợp đồng lao động dự kiến sẽ ký kết

– Thời hạn của bên nước ngoài cử người lao động nước ngoài sang làm việc tại Việt Nam

– Thời hạn hợp đồng hoặc thỏa thuận ký kết giữa đối tác Việt Nam và nước ngoài

– Thời hạn hợp đồng hoặc thỏa thuận cung cấp dịch vụ ký kết giữa đối tác Việt Nam và nước ngoài

– Thời hạn nêu trong văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để đàm phán cung cấp dịch vụ

– Thời hạn đã được xác định trong giấy chứng nhận của tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam

– Thời hạn trong văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để thành lập hiện diện thương mại của nhà cung cấp dịch vụ đó

– Thời hạn trong văn bản chứng minh người lao động nước ngoài được tham gia vào hoạt động của một doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập hiện diện thương mại tại Việt Nam.

Điều kiện của người được cấp giấy phép lao động

1. Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.

Theo bộ luật dân sự 2015, người nước ngoài chỉ được quyền xin giấy phép lao động khi có đầy đủ nhận thức về hành vi.

2. Có sức khỏe tốt phù hợp với yêu cầu công việc.

Người nước ngoài cần cung cấp giấy khám sức khỏe trong vòng 6 tháng gần nhất, có nhan xét, viết luận của bác sĩ, dấu của bệnh viện. Từ đó đưa ra các thông tin kết luận xem người đó có đủ sức khỏe để làm việc hay không. Người nước ngoài thường mắc các bệnh như viêm gan B,... do đó không đủ điều kiện sức khỏe để làm việc tại Việt Nam.

3. Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

Người nước ngoài có giấy tờ để chứng minh:

- Đối với vai trò nhà quản lý, giám đốc điều hành yêu cầu cung cấp xác nhận kinh nghiệm của người nước ngoài với công việc tương ứng.

- Cung cấp bằng đại học và các giấy tờ chứng minh kinh nghiệm đối với các công việc còn lại.

4. Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

Người nước ngoài cần cung cấp sơ yếu lý lịch tư pháp trong 6 tháng gần nhất, để chứng minh mình không vi phạm luật hình sự tại nước sở tại. Từ đó, theo thời gian người nước ngoài đó đã cư trú tại Việt Nam mà xác định lý lịch tư pháp của người đó xin trực tiếp ở Việt Nam hay ở nước ngoài.

5. Người được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

Địa chỉ uy tín tại Hà Nội chuyên gia hạn giấy phép lao động

Việc có giấy phép lao động là điều cần thiết đối với người nưới ngoài lao động tại Việt Nam. Do đó hiện nay có rất nhiều công ti, các trang quảng cáo đen về việc cấp giấy phép mọc lên khiến cho nhiều người lao động bị lừa và trở nên hoang mang lo lắng.

Chúng tôi xin giới thiệu với quý vị nơi chuyên cung cấp hỗ trợ giấp phép lao động tốt nhất tại Việt Nam:visaxuatnhapcanh

visaxuatnhapcanh chuyên cung cấp giấy phép lao động uy tín tại Việt Nam!

visaxuatnhapcanh là thương hiệu được thành lập từ năm 2012 với nhiều dịch vụ như tour du lịch, tư vấn đầu tư, dịch vụ làm visa,... và đặc biệt chuyên cung cấp hỗ trợ cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài. Với thủ tục nhanh gọn và giá cả phải chăng, vấn đề về giấy phép lao động sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng cho khách hàng.

Chỉ với 400.000đ - 600.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho giấy phép lao động cấp mới và 300.000đ - 500.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho trường hợp gia hạn và cấp lại. Mọi công đoạn thủ tục phức tạp sẽ được chúng tôi xử lý một cách chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian một cách tối đa, đáp ứng những yêu cầu khó nhất của khách hàng.

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"nguoi-nuoc-ngoai-can-den-dau-de-gia-han-giay-phep-lao-dong","lang":"2","cattype":"0","catid":"44","catroot":"22","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}