Người nước ngoài cần lưu ý điều gì khi xin visa Việt Nam?

Người nước ngoài xin visa Việt Nam cần hết sức lưu ý những điều này?

Mỗi một quốc gia đều có những quy định riêng cho hệ thống các loại visa (thị thực) của mình, và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Việc phân loại visa sẽ giúp cho việc quản lý các hoạt động xuất nhập cảnh của người ngoại quốc vào quốc gia đó một cách dễ dàng và đảm bảo an toàn hơn. Trong bài viết này, hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về các loại visa Việt Nam, cũng như những điều cần lưu ý khi xin visa Việt Nam để dễ đậu và tiết kiệm nhất nhé.

Người nước ngoài cần lưu ý điều gì khi xin visa Việt Nam?

Thời hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài

Mỗi loại visa có một thời hạn khác nhau. Cụ thể:

 • Thị thực ký hiệu SQ có thời hạn tối đa là 30 ngày.
 • Thị thực ký hiệu HN, DL có thời hạn tối đa là 03 tháng.
 • Thị thực ký hiệu VR có thời hạn tối đa 06 tháng.
 • Thị thực ký hiệu NG1, NG2, NG3, NG4, LV1, LV2, DN, NN1, NN2, NN3, DH, PV1, PV2 và TT có thời hạn tối đa là 12 tháng.
 • Thị thực ký hiệu LD có thời hạn tối đa là 02 năm.
 • Thị thực ký hiệu DT có thời hạn tối đa là 05 năm.

Khi hết thời hạn thì visa sẽ không còn có hiệu lực nữa, nếu bạn muốn tiếp tục nhập cảnh vào Việt Nam thì phải xin cấp lại visa.

Người nước ngoài cần lưu ý điều gì khi xin visa Việt Nam

Cơ quan có thẩm quyền cấp visa Việt Nam

Với 04 loại visa đầu tiên, đây là những loại visa đặc biệt liên quan đến vấn đề ngoại giao của đất nước nên thủ tục mời, bảo lãnh phải được thực hiện bởi Cơ quan có thẩm quyền thuộc Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Còn với các trường hợp còn lại thì thủ tục mời, bảo lãnh có thể được thực hiện tại Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an Việt Nam.

Người nước ngoài có thể xin visa Việt Nam theo những cách nào?

Cách 1: Thực hiện thủ tục xin cấp visa Việt Nam ngay tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán ở nước ngoài

Người ngoại quốc có thể tiến hành xin visa Việt Nam trực tiếp ngay tại nước mà họ đang sinh sống hoặc tại nước có trụ sở làm việc của Cơ quan Đại diện ngoại giao Việt Nam.

Với cách này, người nước ngoài sẽ phải tự chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của Đại sứ quán /Lãnh sự quán Việt Nam, sau đó thanh toán lệ phí visa và đợi kết quả visa từ Đại sứ quán/Lãnh sự quán.

Cách thực hiện này không được xem là một giải pháp tối ưu bởi trong trường hợp người nước ngoài ở xa Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam thì sẽ khá mất thời gian và tốn kém chi phí đi lại. Tuy nhiên cách xin visa này sẽ đảm bảo sự an toàn cao hơn vì họ đã có được visa trước khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Cách 2: Thực hiện thủ tục xin cấp visa Việt Nam bằng cách xin công văn nhập cảnh thông qua các công ty ở Việt Nam (Pre-Visa Approval Letter)

Với cách thức này, người ngoại quốc sẽ thực hiện thủ tục xin visa Việt Nam thông qua các tổ chức, doanh nghiệp có đăng ký và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam để làm hồ sơ bảo lãnh xin visa Việt Nam với Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

Nội dung của công văn nhập cảnh sẽ bao gồm các thông tin về cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp mời, bảo lãnh cho người nước ngoài, thông tin cá nhân của người nước ngoài, thời hạn nhập cảnh vào Việt Nam và địa điểm nhận visa Việt Nam.

Hình thức xin visa này khá phổ biến và được ưa chuộng bởi nhiều người ngoại quốc hiện nay, bởi nó không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho du khách, mà người nước ngoài còn được phép nhập cảnh với các mục đích khác nhau như du lịch, công tác, thăm thân nhân tại Việt Nam và có thể dễ dàng chọn lựa nơi mình muốn nhận visa.

Người nước ngoài cần lưu ý điều gì khi xin visa Việt Nam

Cách 3: Thực hiện thủ tục xin cấp visa Việt Nam thông qua visa điện tử (E-visa)

Xin cấp thị thực điện tử là một hình thức xin visa mới được Việt Nam áp dụng chưa lâu. Với visa điện tử Việt Nam thì du khách chỉ có thể xin được visa du lịch có giá trị một lần và thời hạn không quá 30 ngày.

Phí cấp thị thực điện tử sẽ được thanh toán qua cổng thanh toán điện tử do Cục Quản lý xuất nhập cảnh quy định. Lệ phí này sẽ không được hoàn trả lại kể cả trong trường hợp người đề nghị không được cấp visa.

Công ty Visa xuatnhapcanh – Nơi cung cấp dịch vụ làm visa Việt Nam cho người nước ngoài uy tín và hiệu quả nhất

Chúng tôi thấu hiểu rằng chắc chắn bạn sẽ gặp phải một số trở ngại trong quá trình làm thủ tục xin visa cũng một phần bởi bất đồng ngôn ngữ, do vậy chúng tôi đã triển khai dịch vụ làm visa Việt Nam cho các vị khách quốc tế để có thể dễ dàng ghé thăm cũng như có cơ hội làm việc tại đất nước xinh đẹp này.

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DL & PT TM QUỐC TẾ VIỆT
 • Địa chỉ: Tầng 2, Số 158 Phan Kế Bính, Ba Đình, TP.Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0964353355
 • Email: info@vitravel.vn - visa@vitravel.vn

Bài viết liên quan

  0964353355
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"nguoi-nuoc-ngoai-can-luu-y-dieu-gi-khi-xin-visa-viet-nam","lang":"2","cattype":"0","catid":"40","catroot":"21","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}