Người nước ngoài muốn làm thẻ tạm trú ở Việt Nam có khó không ?

Liệu có khó khăn khi thực hiện làm thẻ tạm trú ở Việt Nam ?

Hiện nay, cơ hội làm việc và xuất nhập cảnh vào Việt Nam của người nưhttp://visaxuatnhapcanh.com.vn/the-tam-tru-viet-namớc ngoài do hội nhập quốc tế ngày càng được mở rộng rất nhiều. Có rất nhiều người có nhu cầu rời quê hương để đến với đất nước Việt Nam xinh đẹp sinh sống và làm việc. Từ đó, dịch vụ làm thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài cũng được xuất hiện. Vậy thủ tục làm thẻ tạm trú có khó không và khi làm thẻ tạm trú liệu người nước ngoài có gặp khó khăn gì hay không ? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé !

Cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Các thủ tục cần có khi làm thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài

Sau đây là những giấy tờ mà bạn phải chuẩn bị cho quá trình làm thẻ tạm trú tại Việt Nam theo quy định của pháp luật :

 • 1 giấy tờ kê khai đề nghị cấp thẻ tạm trú của người nước ngoài theo mẫu NA8
 • 1 bản chụp hộ chiếu vấn còn thời gian sử dụng và visa vào Việt Nam với cùng một mục đích chính đang. Bạn cần mang theo bản gốc để đối chiếu và xác nhận.
 • 1 giấy tờ đề nghị của cơ quan hay tổ chức có trách nhiệm bảo lãnh xin cấp thẻ tạm trú cho bạn theo mẫu NA6 hay NA7
 • 2 ảnh 2x3cm với nền trắng, mặt chính diện, đầu để trần, không đeo kính và ảnh của bạn không được chụp quá 6 tháng tính từ ngày bạn thực hiện xin cáp thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài.
 • 1 bản sao của các giấy tờ chứng minh bạn thuộc diện được cấp thẻ tạm trú theo quy định của pháp luật.
 • Với một vài trường hợp cụ thể khác thì bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ khác nữa như : Giấy phép lao động, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, giấy phép đầu tư, giấy phép thành lập văn phòng đại diện,…

Trình tự xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài gồm những bước nào ?

Sau đây là trình tự cấp thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài :

 • Bước 1 : Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ đã nêu ở trên theo quy định của pháp luật
 • Bước 2 : Các cơ quan và tổ chức có thẩm quyền, nơi mà bạn đăng ký làm thẻ dịch vụ sẽ tiếp nhận các hồ sơ của bạn, sau đó tiến hành việc kiểm tra tính pháp lý và xác nhận lại hồ sơ một lần nữa. Nếu hồ sơ của bạn hợp lệ thì cơ quan có chức năng sẽ nhận và in giấy biên nhận cho bạn. Ngược lại, nếu hồ sơ của bạn không hợp lệ và cần bổ sung thì cơ quan có thẩm quyền sẽ hướng dẫn bạn bổ sung thêm những giấy tờ cần thiết.
 • Bước 3 : Sau khi xem xét và xác nhận hồ sơ thì bạn cần cung cấp hộ chiếu hay chứng min hnahan đân của mình để cơ quan có chức năng thực hiện việc đối chiếu và sẽ trả kết quả cho bạn. Nếu các thông tin đều chính xác thì sau khi nọp phí và ký nhận, bạn sẽ nhận được thẻ tạm trú của mình.

Những khó khăn bạn có thể gặp phải khi làm thẻ tạm trú tại Việt Nam

Khi làm thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài tại Việt Nam, đôi lúc bạn sẽ gặp khó khăn trong việc hiểu hết được các hồ sơ cũng như thủ tục cần có cho quá trình cấp thẻ tạm trú bởi hiện nay, có rất ít các trang web hướng dẫn về các thủ tục xin cấp thẻ tạm trú. Nếu có thì cũng chỉ hướng dẫn một cách sơ lược mà không đáp ứng đủ sự am hiểu của bạn. Bên cạnh đó, để tránh trường hợp có những người nước ngoài cư trú tại Việt Nam với mục đích bất hợp pháp thì thủ tục xin cấp thẻ được pháp luật Việt Nam thường xuyền thay đổi, thỉnh thoảng làm cho cả khách hàng và cả nhà cung cấp phải đau đầu. Thủ tục làm thẻ cũng ngày càng trở nên khó khăn và gay gắt hơn chứ không còn dễ dàng như trước nữa.

Cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Thủ tục làm thẻ tạm trú đơn giản tại vi sa xuat nhap canh.

vi sa xuat nhap canh là công ty cung cấp dịch vụ làm thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài hiện đang được ưa chuộng bởi sự chất lượng và đảm bảo uy tín tại đây. Bạn sẽ được hướng dẫn các thực hiện cũng như làm thẻ tạm trú một cách nhanh chóng và đơn giản bởi sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên viên tư vấn, nhiệt tình và giàu kinh nghiệm. Để đăng ký dịch vụ làm thẻ tạm trú ngay lập tức tạivi sa xuat nhap canh, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline 0962887676 hoặc đến thẳng địa chỉ trụ sở chính của công ty tại số 156 - 158 Phan Kế Bính, Ba Đình, TP.Hà Nội các bạn nhé !

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"nguoi-nuoc-ngoai-muon-lam-the-tam-tru-o-viet-nam-co-kho-khong","lang":"2","cattype":"0","catid":"43","catroot":"23","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}