Những điều cần biết khi xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Giấy phép lao động và thời hạn của giấy phép lao động

Giấy phép lao động là loại giấy tờ do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cấp cho người lao động nước ngoài. Giấy phép lao động cho phép người lao động nước ngoài làm việc hợp pháp tại Việt Nam, hay nói khác đi, quyền và nghĩa vụ của họ được pháp luật Việt Nam bảo vệ theo luật Lao động.

Nếu người lao động nước ngoài không có giấy phép lao động thì cả người lao động và người sử dụng lao động sẽ bị xử phạt theo luật Lao động. Nếu công dân nước ngoài làm việc mà không có giấy phép lao động thì người sử dụng lao động sẽ bị xử phạt hành chính, kèm theo hình phạt bổ sung đình chỉ hoạt động sản xuất kinh doanh từ 1-3 tháng tùy theo mức độ vi phạm. Đối với người lao động khi làm việc không có giấy phép lao động trên 3 tháng thì sẽ bị trục xuất về nước theo quy định của pháp luật (trừ trường hợp không thuộc diện cấp giấy phép lao động).

Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Theo quy định tại Bộ Luật Lao động năm 2019,thời hạn của giấy phép lao động tối đa là 02 năm, trường hợp gia hạn thì chỉ được gia hạn một lần với thời hạn tối đa là 02 năm. Thời hạn của giấy phép lao động được cấp theo thời hạn của một trong các trường hợp sau đây

 • Thời hạn của hợp đồng lao động dự kiến sẽ ký kết.
 • Thời hạn của bên nước ngoài cử người lao động nước ngoài sang làm việc tại Việt Nam.
 •  Thời hạn hợp đồng hoặc thỏa thuận ký kết giữa đối tác Việt Nam và nước ngoài.
 • Thời hạn hợp đồng hoặc thỏa thuận cung cấp dịch vụ ký kết giữa đối tác Việt Nam và nước ngoài.
 •  Thời hạn đã được xác định trong giấy chứng nhận của tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 • Thời hạn trong văn bản chứng minh người lao động nước ngoài được tham gia vào hoạt động của một doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập hiện diện thương mại tại Việt Nam.
 • Thời hạn nêu trong văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để đàm phán cung cấp dịch vụ.
 • Thời hạn trong văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để thành lập hiện diện thương mại của nhà cung cấp dịch vụ đó.

Các điều kiện người lao động nước ngoài tại Việt Nam được cấp giấy phép lao động

Dù là công dân nước ngoài nhưng khi làm việc, lao động tại Việt Nam thì người lao động nước ngoài phải hoàn toàn tuân thủ theo pháp luật Lao động Việt Nam, điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên có quy định khác và được pháp luật Việt Nam bảo vệ. Không chỉ vậy, công dân nước ngoài lao động tại Việt Nam cần đảm bảo những điều kiện sau đây:

 • Công dân có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 • Công dân có sức khoẻ đảm bảo, phù hợp với công việc đang tham gia.
 • Công dân không phải là người phạm tội hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật quốc tế
 • Công dân là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.
 • Công dân được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

Giấy phép lao động cho người nước ngoài

visaxuatnhapcanh – Địa chỉ hỗ trợ giấy phép lao động uy tín số 1 Việt Nam

vi sa xuat nhap canh là thương hiệu được thành lập từ năm 2012 với nhiều dịch vụ như tour du lịch, dịch vụ làm visa, tư vấn đầu tư… và đặc biệt là nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn hoàn thiện thủ tục xin cấp và gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài. Với nguồn lực của mình, đội ngũ nhân viên năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp, nguồn tài chính ổn định, kinh nghiệm và uy tín trong các lĩnh vực kinh doanh và với mạng lưới là các đối tác cung cấp dịch vụ tốt rộng khắp trong nước và quốc tế, vi sa xuat nhap canh hứa hẹn mang lại cho quý khách những dịch vụ uy tín, đảm bảo và chi phí hợp lí nhất.

Với một con số rất nhỏ: 400.000đ – 600.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho giấy phép lao động cấp mới và 300.000đ – 500.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho trường hợp gia hạn và cấp mới giấy phép lao động; khách hàng sẽ nhanh chóng giải quyết được những khó khăn trong quy trình xin giấy phép lao động phức tạp cho công dân nước ngoài. Bỏ ra một số tiền rất nhỏ để có được một tấm giấy phép lao động hợp pháp, đưa người lao động vào làm việc một cách nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an toàn, uy tín cho cả người lao động và công ty.

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"nhung-dieu-can-biet-khi-xin-giay-phep-lao-dong-cho-nguoi-nuoc-ngoai","lang":"2","cattype":"0","catid":"22","catroot":"22","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}