Những điều cần biết về thẻ tạm trú nước ngoài

Tất tần tật những điều cần biết về thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Hiện nay, với sự phát triển của du lịch và nên kinh tế, ngày càng nhiều người từ nước ngoài muốn sinh sống và làm việc tại Việt Nam hay cũng có thể muốn đến Việt Nam du ngoạn trong khoảng thời gian ngắn, cố định. Bởi vậy mà thẻ tạm trú được ra đời và ngày càng trở nên thịnh hành hơn bởi những lợi ích mà nó  đem lại cho người nước ngoài. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được đầy đủ các thông tin liên quan đến thẻ tạm trú cho người nước ngoài để sử dụng nó hiệu quả nhất. Bải viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn tất tần tật những điều mà bạn cần biết về thẻ tạm trú. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé !

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Thế nào là thẻ tạm trú cho người nước ngoài ?

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài có thể được coi như là một visa dài hạn để đảm bảo cho việc người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam mà không cần phải có visa. Thẻ tạm trú thay thế cho thị thực xuất nhập cảnh. Bạn có thể lưu trú tại Việt Nam trong thời gian mà thẻ tạm trú có hiệu lực. Thẻ tạm trú thường có hiệu lực từ 1 đến 3 năm, cũng có thể cao nhất là 5 năm. Thay vì phải dán sticker visa, thì với thẻ tạm trú bạn sẽ được đóng dấu lưu trú vào hộ chiếu. Tên tiếng anh của thẻ tạm trú là Temporary resident card. Với Việt Nam thì sẽ dùng là Vietnamese temporary card để phần biệt với các quốc gia khác. Thông tin trên thẻ tạm trú gồm: số thẻ tạm trú, ký hiệu, họ tên người được cấp cùng ngày sinh và giới tính của họ và ngày hết hạn của thẻ tạm trú.

Những trường hợp được cấp thẻ tạm trú

Sau đây là danh sách những trường hợp thuộc diện được cấp thẻ tạm trú:

 • Bạn là người nước ngoài sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên
 • Bạn là người nước ngoài là thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn có từ hai thành viên trở lên
 • Bạn là người nước ngoài với vài trò là thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần nào đó.
 • Bạn là người nước ngoài với chức vụ là luật  sự đưcọ Bộ tư pháp cấp giấy phép hành nghề tại Việt Nam theo quy định pháp luật.
 • Bạn có giấy phép lao động đang làm việc tại các công ty với loại hình doanh nghiệp dành cho người nước ngoài
 • Bạn là sinh viên hay chuyên gia đang làm việc và học tập theo chương trình được Chính phủ phê duyệt
 • Bạn có người thân có thẻ tạm trú đi cùng ( cha mẹ,vợ chồng, con cái)

Ưu điểm của thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài

Khi bạn có chiếc thẻ tạm trú cho người nước ngoài trong tay, bạn có thể ở lây dài tại Việt Nam trong thời hạn của thẻ tạm trú mà không bị yêu cầu xuất cảnh khỏi Việt Nam. Bên cạnh đó, bạn có thể tự mua nhà cho mình bởi Bộ xây dựng đang kiến nghị việc người nước ngoài có thể mau nhà để giải quyết các vấn đề tồn đọng nhà đất. Bạn còn có thể kết hôn, kinh doanh một cách thuận lợi tại Việt Nam dù có quốc tịch nước ngoài.

Một vài điều cần chú ý

Nếu như bạn làm mất thẻ tạm trú thì bạn cần nộp hồ sơ xin cấp mới giống như hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú. Trong trường hợp này, bạn sẽ không được cấp lại hay gia hạn thẻ tạm trú. Chính vì vậy, bạn cần giữ gìn thẻ tạm trú cho người nước ngoài một cách cẩn thận và sát sao, để tránh việc làm thủ tục gấy rắc rối, mất cả thời gian lẫn tiền bạc của mình.

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Vitravel hỗ trợ dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Visaxuatnhapcanh là một trong những điểm đến đáng tin cậy cho bạn nếu như bạn muốn làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Đến với Vitravel, bạn sẽ được tư vấn một cách đầy đủ và chính xác nhất về việc làm thẻ tạm trú. Tại đây, đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn hoàn thiện và hỗ trợ việc gia hạn visa Việt Nam để có thể tạo điều kiện tốt cho việc xin giấy phép lao động và thẻ tạm trú. Visaxuatnhapcanh đảm bảo giải quyết cho bạn mọi tình huống về vấn đề thị thực tại Việt Nam.

Hãy liên hệ đến Visaxuatnhapcanh  qua số hotline (024).37.369.369 hoặc đến trực tiếp trụ sở chính của công ty tại số 156 - 158 Phan Kế Bính, Ba Đình, TP.Hà Nội để đăng ký ngày cho mình dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài nhé! Vitravel cam kết mang đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất từ trước đến nay, chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng.

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"nhung-dieu-can-biet-ve-the-tam-tru-nuoc-ngoai","lang":"2","cattype":"0","catid":"23","catroot":"23","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}