Những điều cần lưu ý khi làm thủ tục xin visa du lịch vào Việt Nam

Cần lưu ý những gì khi làm thủ tục xin visa du lịch Việt Nam?

Trong những năm gần đây, ngành du lịch của Việt Nam phát triển khá mạnh mẽ với số lượng du khách quốc tế ngày càng đông qua từng năm, chính vì vậy mà nhu cầu làm thủ tục xin visa du lịch vào Việt Nam cũng ngày càng tăng lên. Vậy thủ tục, giấy tờ để xin visa du lịch Việt Nam ra sao? Cần phải thực hiện qua những bước nào để có visa Việt Nam? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Vitravel để có được câu trả lời chi tiết nhé!

Những điều cần lưu ý khi làm thủ tục visa du lịch vào Việt Nam

Hiện nay, các thủ tục để xin visa du lịch cho người nước ngoài vào Việt Nam đã không còn quá phức tạp và khó khăn như trước nữa. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được các quy định cũng như những thủ tục để xin được visa Việt Nam. Vì vậy Vitravel sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin đầy đủ và chính xác nhất về thủ tục xin visa du lịch vào Việt Nam cho người nước ngoài ngay sau đây.

Visa du lịch Việt Nam cho người nước ngoài

Visa du lịch (có ký hiệu là DL) là một trong những loại thị thực ở Việt Nam được dùng để cấp cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích du lịch và tham quan. Thời hạn của loại visa này tối đa là 03 tháng.

Và để xin được visa du lịch Việt Nam thì có rất nhiều cách cho người nước ngoài lựa chọn như: xin visa tại Cơ quan Lãnh sứ Việt Nam ở nước ngoài, xin visa điện tử (nếu nằm trong danh sách được cấp visa điện tử) hoặc xin visa bằng công văn nhập cảnh.

Tuy nhiên thì cách để xin visa du lịch nhanh chóng cũng như được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất hiện nay đó là xin công văn nhập cảnh của Cục quản lý xuất nhập khẩu Việt Nam cấp. Sau khi có được công văn nhập cảnh, người nước ngoài có thể nhận visa du lịch ngay tại sân bay quốc tế Việt Nam hoặc tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam ở nước sở tại.

Người nước ngoài có thể dễ dàng làm thủ tục xin Công văn chấp thuận nhập cảnh (Thư mời nhập cảnh) tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh thông qua các đơn vị, tổ chức hoặc cá nhân mời, bảo lãnh.

Những điều cần lưu ý khi làm thủ tục xin visa du lịch vào Việt Nam

Hồ sơ xin visa du lịch vào Việt Nam

 • Hộ chiếu của người nước ngoài còn hạn ít nhất là 06 tháng
 • Giấy tờ chứng minh hành trình di chuyển của tour du lịch mà người nước ngoài tham gia
 • Tờ khai xin cấp visa du lịch theo mẫu quy định
 • Vé máy bay khứ hồi đến Việt Nam.

Một vài thông tin khác cần biết khi làm thủ tục xin visa du lịch vào Việt Nam

 • Cơ quan có thẩm quyền giải quyết: Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an hoặc Cơ quan Lãnh sự của Việt Nam
 • Thời gian nhận được visa du lịch Việt Nam của người nước ngoài là khoảng từ 03 - 05 ngày làm việc. (Bạn có thể đăng ký dịch vụ xin visa khẩn trong vài giờ đồng hồ tại Vitravel nếu có nhu cầu)

Cụ thể từng bước làm thủ tục xin visa du lịch vào Việt Nam

Có nhiều cách để xin visa du lịch vào Việt Nam cho người ngoại quốc, và sau đây sẽ là quy trình để xin được visa du lịch một cách dễ dàng nhất cho người nước ngoài vào Việt Nam thăm quan:

Bước 1: Người nước ngoài liên hệ với công ty du lịch, lữ hành quốc tế uy tín tại Việt Nam để bảo lãnh và xin công văn nhập cảnh với mục đích du lịch. Bạn có thể liên hệ với Vitravel chúng tôi để được tư vấn về dịch vụ xin visa Việt Nam.

Bước 2: Đơn vị bảo lãnh tại Việt Nam sẽ tiếp nhận thông tin của người ngoại quốc và tiến hành xin công văn nhập cảnh ở Cục quản lý xuất nhập cảnh giúp bạn.

Bước 3: Người ngoại quốc nhận bản chụp (Scan) công văn nhập cảnh qua email

Bước 4: Check in tại sân bay, người nước ngoài kê khai thông tin vào Mẫu NA1 – Tờ khai đề nghị cấp thị thực visa Việt Nam có dán ảnh 04cm x 06cm, xuất trình hộ chiếu gốc và công văn nhập cảnh (Nơi nhận visa sẽ là tại một trong các sân bay quốc tế của Việt Nam, chính là nơi đã ghi rõ trên công văn nhập cảnh).

Bước 5: Đóng lệ phí và nhận visa du lịch sau khi đã hoàn tất các thủ tục làm visa du lịch vào Việt Nam

Những điều cần lưu ý khi làm thủ tục xin visa du lịch vào Việt Nam

Lựa chọn Vitravel để giúp bạn thực hiện thủ tục xin visa du lịch vào Việt Nam

Đến với Vitravel, bạn sẽ được hỗ trợ làm visa du lịch Việt Nam một cách nhanh chóng cùng với những lợi ích như:

 • Tỷ lệ đậu visa Việt Nam lên đến 99%.
 • Chi phí dịch vụ rẻ và luôn cạnh tranh nhất
 • Hỗ trợ giải quyết giúp những người mang quốc tịch khó xin visa vào Việt Nam như Iran, Bangladesh, Sirya, …
 • Cung cấp cho quý khách những dịch vụ kèm theo như: gia hạn visa, cấp giấy phép lao động, thẻ tạm trú, đưa đón sân bay, …

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"nhung-dieu-can-luu-y-khi-lam-thu-tuc-xin-visa-du-lich-vao-viet-nam","lang":"2","cattype":"0","catid":"40","catroot":"21","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}