Những thông tin về kê khai đề nghị cấp thẻ tạm trú

Các thông tin cần biết về việc kê khai đề nghị cấp thẻ tạm trú

Với sự phát triển và hội nhập thế giới, ngày càng có nhiều người nước ngoài có nhu cầu đến Việt Nam sinh sống và làm việc, thậm chí định cư tại Việt Nam. Để việc ở lại một đất nước không phải là quê hương của bạn thì bạn cần phải có thẻ tạm trú dành riêng cho người nước ngoài. Thủ tục dành cho thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài lại có nhiều giấy tờ liên quan mà bạn cần có để có thể đáp ứng đủ điều kiện xin cấp thẻ. Trong đó có tờ kê khai đề nghị cấp thẻ tạm trú. Vậy đây là giấy tờ gì  và phải sử dụng như thế nào ? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé !

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Thẻ tạm trú được hiểu như thế nào ? Tờ kê khai đề nghị cấp thẻ tạm trú là gì ?

Thẻ tạm trú là loại thẻ bắt buộc phải có nếu bạn đến một quốc gia khác đất nước của mình để học tập hay làm việc và sinh sống. Thẻ tạm trú được cấp bởi Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam. Người sở hữu thẻ tạm trú sẽ được quyền xuất nhập cảnh nhiều lần và được ở lại Việt Nam một cách hợp pháp trong thời hạn của thẻ tạm trú. Thẻ tạm trú được coi như một chiếc visa dài hạn với giá trị thị thực tương đương.

Tờ kê khai đề nghị cấp thẻ tạm trú hay còn là mẫu NA8 được ban hành bởi Bộ Công an năm 2015 theo quy định chi tiết về các giấy tờ liên quan đến việc xuất nhập cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Đây là giấy tờ dành cho việc người Việt Nam bảo lãnh cho người nước ngoài và xin cấp thẻ tạm trú để có thể tiếp tục làm việc, hoạt động doanh nghiệp. Hoặc cũng dành cho trường hợp người nước ngoài xin cấp thẻ tạm trú để đầu tư hoặc người nước ngoài đã có giấy phép lao động và mong muốn làm việc tại Việt Nam lâu dài.

Những thông tin cần điền trên tờ kê khai NA8

Người thực hiện việc kê khai trên tờ NA8 cần cung cấp đủ các thông tin như họ và tên, giới tính, ngày thàng năm sinh. Bên cạnh đó là quốc tịch hiện nay, nghề nghiệp cùng với số hộ chiều và loại hộ chiếu. Cơ quan cấp thẻ và hạn thẻ đến ngày bao nhiêu cùng với địa chỉ thường trú và nơi làm việc ở nước ngoài trước khi bạn đến Việt Nam. Bên cạnh đó, bạn cũng cần cung cấp ngày bạn nhập cảnh vào Việt Nam, qua cửa khẩu nào cùng mục đích nhập cảnh và địa chỉ bạn muốn tạm trú. Cuối cùng là số điện thoại hoặc email để liên hệ hoặc các nội dung đề nghị khác.

Những lưu ý cần biết về cách điền tờ kê khai NA8

Khi điền tờ kê khai NA8, bạn cần lưu  ý những điều sau :

 • Mỗi người cần có một hộ chiếu cùng với giấy bảo lãnh của cơ quan nơi bạn làm việc hoặc của người thân bạn.
 • Bạn cần nộp trực tiếp giấy tờ cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có thẩm quyền của Bộ ngoại giao
 • Ảnh phải là chụp mới, cách đây không quá 12 tháng, cỡ 2x3cm, với phông nền trắng, mặt trực diện, đầu để trần và không được đeo kính.
 • Bạn cần kê khai rõ lý do bạn muốn xin thẻ tạm trú ở Việt Nam để các cơ quan có thầm quyền xem xét và tạo điều kiện cấp thẻ tạm trú cho bạn
 •  Bạn cần có giấy tờ chứng minh về lý do của mình

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài

 Tờ kê khai NA8 tại Vitravel

Vitravel là một trong những công ty cung cấp dịch vụ về thẻ tạm trú và các thông tin liên quan đến tờ kê khai đề nghị cấp thẻ tạm trú NA8 đang được nhiều người tin dùng hiện nay. Đến với Vitravel, bạn sẽ được tư vấn đầy đủ bởi đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình và am hiểu về lĩnh vực. Vitravel có rất nhiều dịch vụ khác bạn cũng có thể tham khảo cho những công việc sau này của mình. Công ty luôn sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc, mọi nơi, bất kể khi nào bạn có nhu cầu về dịch vụ tại đây. Chắc chắn Vitravel sẽ không khiến bạn phải thất vọng. Hãy tin tưởng và lựa chọn các dịch vụ tại Vitravel các bạn nhé ! Công ty dịch vụ Vitravel luôn đợi bạn !

Để có nhiều thông tin hơn về các thủ tục cũng như các lưu ý cần biết khi làm giấy NA8, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline 0962887676 hoặc đến trực tiếp trụ sở chính của công ty tại số 156 - 158 Phan Kế Bính, Ba Đình, TP.Hà Nội. Nếu bạn hài lòng về dịch vụ, hãy giới thiệu bạn bè và người thân sử dụng dịch vụ của Vitravel trong tương lai nhé !

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"nhung-thong-tin-ve-ke-khai-de-nghi-cap-the-tam-tru","lang":"2","cattype":"0","catid":"23","catroot":"23","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}