Thế nào là gia hạn thẻ tạm tú cho người nước ngoài

Gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Khi thẻ tạm trú dành cho người đến hết kỳ hạn thì bắt buộc họ cần được cấp một chiếc thẻ tạm trú mới. Và dịch vụ gia hạn thẻ tạm trú được ra đời. Việc gia hạn thẻ tạm trú mang lại không ít lợi ích đến khách hàng. Vậy chính xác dịch vụ gia hạn thẻ này được hiểu như thế nào ? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé !

Thế nào là làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Định nghĩa của gia hạn thẻ tạm trú

Gia hạn thẻ tạm trú hay còn gọi là Extension of temporary residence card, là một dịch vụ cấp đổi thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Dịch vụ gia hạn được cấp bởi Phòng quản lý xuất nhập cảnh hay Cục quản lý xuất nhập cảnh. Thẻ tạm trú cũ đã hết hạn hay không còn giá trị sử dụng sẽ được thu hồi và cấp thẻ tạm trú mới mà không cần gia hạn thêm. Trong suốt khoảng thời gian người nước ngoài ở Việt Nam thì thẻ tạm trú phải luôn có hiệu lực, bạn sẽ không phải xin cấp gia hạn visa để xuất nhập cảnh nữa. Bởi vì thẻ tạm trú là một loại thẻ cho phép người nước ngoài được cư trú tại Việt Nam một cách hợp pháp.

Các đối tượng được gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Tại Việt Nam, khi thẻ tạm trú của bạn hết hiệu lực thì bạn sẽ được gia hạn thẻ tạm trú nếu bạn nằm trong các đối tượng sau :

 • Bạn là người nước ngoài và là nhà đầu tư với giấy phép đầu tư vẫn còn hạn trên 1 năm
 • Bạn là người nước ngoài và là trường phỏng của các tổ chức phi chính phủ với giấy phép hoạt động còn thời hạn trên 1 năm
 • Bạn là người lao động nước ngoài được Sở Lao động ở tỉnh hay thành phố nơi bạn đang sinh sống cấp giấy phép lao động còn thời hạn trên 1 năm.

Bên cạnh đó là những trường hợp bạn không được cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài :

 • Bạn bị mất thẻ tạm trú. Trong trường hợp này, bạn cần  báo ngay với cơ quan cấp thẻ của bạn . Bạn sẽ được cấp lại với thủ tục như cấp đổi và kèm theo 1 tờ đơn nêu lí do mất thẻ tạm trú hoặc văn bản bảo mất của cơ quan tổ chức bảo lãnh của bạn. Thời gian có kết quả là sau 14 ngày làm việc.
 • Bạn có hộ chiếu những giá trị chỉ còn dưới 1 năm
 • Thời hạn của thẻ tạm trú ngắn hơn ít nhất 1 tháng so với thời hạn của hộ chiều

Các thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Để được gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài, bạn cần hoàn tất và mang theo các giấy tờ sau :

 • 1 bản chụp hộ chiếu vẫn có giá trị sư dụng hoặc phiếu xuất nhập cảnh. Bạn cần mang bản chính để đối chiếu
 • Bản chính thẻ tạm trú của bạn
 • 1 văn bản đề nghị cấp thẻ tạm trú làm theo mẫu NA7 và tờ kê khai thông tin vủa bạn về đề nghị cấp thẻ có dãn ảnh
 • 2 ảnh 3cmx4cm
 • 1 bản photo giấy tờ chứng minh mục đích bạn ở lại Việt Nam cùng với bản chính để so sánh và đối chiếu

Các khó khăn khi thực hiện việc gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài :

Một vài  khó khăn có thể kể đến như hiện nay, có khá ít trang web hướng dẫn đầy đủ cho bạn thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài, nếu có cũng chỉ hướng dẫn chung chung, không chi tiết, nhiều khi gây hiểu lầm cho người muốn cấp thẻ. Bên cạnh đó, thủ tục xin cấp thẻ tạm trú thường xuyên thay đổi, thậm chí làm cho nhiều người đến nỗi phải đau đầu. Các thủ tục cũng không còn dễ dàng như trước mà ngày càng trở nên khó khăn hơn do tính đảm bảo mật độ dân cư tại Việt Nam.

Thế nào là làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Nên gia hạn thẻ tạm trú ở đâu ? –visaxuatnhapcanh​ sẽ giúp bạn

Ngay bây giờ, bạn sẽ không còn phải đau đầu vì những thủ tục rắc rối của việc gia hạn thẻ tạm trú của người nước ngoài vì đã có Vitravel giúp đõ bạn mọi lúc mọi nơi. Bạn sẽ được tư vấn và hướng dẫn cách gia hạn thẻ tạm trú một cách tỉ mỉ và chính xác nhất từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp tại đây. Điều này sẽ vừa tiết kiệm được thời gian, công sức, vừa tiết kiệm được khoản phí mà bạn phải bỏ ra.

Để có thể gia hạn ngay cho mình dịch vụ thẻ tạm trú cho người nước ngoài, bạn vui lòng gọi đến số hotline 0962887676 hoặc đến trực tiếp công ty tại số 156 - 158 Phan Kế Bính, Ba Đình, TP.Hà Nội của visaxuatnhapcanh nhé ! visaxuatnhapcanh​ luôn sẵn sàng đợi bạn bất kỳ lúc nào.

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"the-nao-la-gia-han-the-tam-tu-cho-nguoi-nuoc-ngoai","lang":"2","cattype":"0","catid":"45","catroot":"23","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}