Thẻ tạm trú cho người nước ngoài được hiểu như thế nào?

Bạn hiểu như thế nào về dịch vụ làm thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài

Hầu hết những ai là người nước ngoài hiện đang định cư tại Việt Nam đều biết đến dịch vụ làm thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài tại Việt Nam. Đã từ lâu, dịch vụ làm thẻ tạm trú đã đóng một vai trò không thể thiếu đối với những người nước ngoài nào có ý định ở lại Việt Nam lâu dài. Mỗi người lại có một cách hiểu khác nhau về dịch vụ làm thẻ tạm trú nhưng không phải ai cũng hiểu đúng và chính xác về nó. Vậy thì bài viết sau đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết của mình về dịch vụ làm thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé !

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Bạn hiểu thế nào là một chiếc thẻ tạm trú ?

Thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài là lọai giấy tờ giúp người nước ngoài được ở lại sinh sống và học tập cũng như làm việc tại Việt Nam một cách hợp pháp mà không lo về vấn đề xuất nhập cảnh. Thẻ tạm trú được cấp bởi Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh tại Việt Nam. Thông thường, thẻ tạm trú đều có thời hạn từ 1 đến 3 năm. Đối với vài trường hợp đặc biệt thì thẻ tạm trú có thể có thời hạn lên đến 5 năm. Người sở hữu thẻ tạm trú có quyền bảo lãnh cấp thẻ nếu như người thân của họ có nhu cầu sang Việt Nam sinh sống với thời hạn tương đương.

Khi sở hữu trong tay một chiếc thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau đây :

 • Bạn sẽ được bảo vệ quyền lợi giống như một công dân hợp pháp khi bạn vẫn còn trên lãnh thổ Việt Nam
 • Trong thời gian sử dụng của thẻ tạm trú, bạn sẽ được phép xuất nhập cảnh nhiều lần mà không cần mất phí gia hạn visa cũng như ở lại Việt Nam trong khoảng thời gian này một cách hợp pháp.
 • Bạn sẽ được miễn thị thực khi xuất cảnh hay nhập cảnh ra vào Việt Nam bởi thẻ tạm trú có thị thực với giá trị tương đương với visa. Thẻ tạm trú được coi là một chiếc visa dài hạn.
 • Bạn có thể kết hôn, sinh con hay thực hiện một hình thức kinh doanh bất kỳ mà bạn muốn. Bạn cũng có thể góp vốn hay đầu tư vào các loại hình kinh doanh phát triển tại Việt Nam
 • Bạn có thể mua cho riêng mình một căn hộ. Trong điều luật mới nhất tới đây, rất có thể bạn sẽ có quyền mua nhà riêng cho mình.

Thủ tục làm thẻ tạm trú gồm những giấy tờ cần thiết nào ?

Về vấn đề thủ tục làm thẻ tạm trú thì bạn cần chuẩn bị sẵn sàng và đầy đủ những giấy tờ sau đây để quá trình làm thẻ của bạn được trót lọt :

 • Bạn cần có 1 giấy tờ kê khai đề nghị cấp thẻ tạm trú của mình theo mẫu NA8
 • Bạn cần có văn bản đề nghị của cơ quan hay tổ chức có trách nhiệm bảo lãnh cho bạn theo mẫu NA7 hay NA6 đều được.
 • Bạn cần có giấy đăng ký tạm trú tạm vắng có xác nhận của công an xã phường nơi mà bạn hiện đang cư trú tại Việt Nam.
 • Bạn cần có 1 ảnh chụp hộ chiếu còn giá trị sử dụng kèm bản gốc để đối chiếu và mục đích bạn cư trú tại Việt Nam là chính đáng.
 • Bạn cần có 1 bản photo các giấy tờ chứng minh bạn thuộc diện đủ điều kiện để xét và cấp thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài. Bạn cũng cần mang theo bản chính để đối chiếu và xác nhận.
 • Bạn cần chụp 2 ảnh 2x3xm với phông nền trắng, mặt chính diện, đầu để trần và không đeo kính. Ảnh của bạn không được phép chụp quá 6 tháng tính từ thời điểm bạn xin cấp thẻ tạm trú.
 • Theo từng trường hợp cụ thể khác mà bạn sẽ phải chuẩn bị thêm các giấy tờ chứng minh như giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, giấy phép lao động, giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy các nhận thành viên hội đồng quản trị,…
 • Thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Bạn nên làm thẻ tạm trú tại công ty vi sa xuat nhap canh ở Hà Nội

Nếu bạn có nhu cầu làm thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài thì công ty visaxuatnhapcanh .sẽ là ứng cử viên sáng giá cho bạn. Bạn chắc chắn sẽ không phải hối hận khi sử dụng dịch vụ tại đây. Để đăng ký dịch vụ làm thẻ tạm trú, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline 0979.924.923 hoặc đến trực tiếp trụ sở chính của công ty vi sa xuat nhap canh số 156 - 158 Phan Kế Bính, Ba Đình, TP.Hà Nội  ngay các bạn nhé ! Vitravel luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi !

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"the-tam-tru-cho-nguoi-nuoc-ngoai-duoc-hieu-nhu-the-nao","lang":"2","cattype":"0","catid":"23","catroot":"23","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}