Thẻ tạm trú hết hạn trược giấy phép lao động thì phải làm gì ?

Nên làm thế nào khi thẻ tạm trú của bạn hết hạn trước giấy phép lao động ?

Có thể nói, những tình huống và các trường hợp bất ngờ xảy ra trong quá trình làm thẻ tạm trú là vô cùng phức tạp và đa dạng. Đôi khi bạn có thể sẽ không lường trước được vấn đề và cách giải quyết vấn đề khi gặp phải. Và trường hợp thẻ tạm trú của người nước ngoài hết hạn trước giấy phép lao động là một trong số đó. Vậy trong trường hợp này bạn cần phải mà gì thì hợp lý ? Và phải giải quyết như thế nào ? Bài viết sau đây sẽ đưa ra hướng giải pháp tốt nhất cho bạn. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé !

Cách giải quyết khi thẻ tạm trú của bạn hết hạn trước giấy phép lao động

Theo quy định của pháp luật Việt Nam thì người lao động nước ngoài muốn xin cấp thẻ tạm trú phải có giấy phép lao động. Tuy nhiên có trường hợp thẻ tạm trú hết hạn trước giấy phép lao động thì bạn cần xin gia hạn giấy phép lao động. Trong thời gian này, bạn cũng có thê rxin gia hạn thẻ tạm trú hoặc xin cấp lại thẻ tạm trú mới để phù hợp với thời hạn hiện có của giấy phép lao động bạn đang sở hữu.

Và sau đây là những quy định về thủ tục cho việc xin gia hạn thẻ tạm trú :

 • Bạn cần có đơn đề nghị của cơ quan hay tổ chức có trách nhiệm bảo lãnh của bạn để được gia hạn thẻ tạm trú
 • Bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau để hoàn thiện các thủ tục gia hạn thẻ tạm trú :
 • Bạn cần có hộ chiếu với thời gian sử dụng nhiều hơn ít nhất là 30 ngày so với thời hạn sử dụng của thẻ tạm trú cũ của bạn.
 • Bạn cần có giấy tờ kê khai đề nghị cấp thẻ tạm trú theo mẫu NA5 với dấu xác nhận của cơ quan cũng như tổ chức bảo lãnh của bạn
 • Bạn cần cso các văn bản đề nghị gia hạn tạm trú. Trong đó, bạn cần ghi rõ ràng các thông tin như hộ tê, quốc tịch, giới tính, ký hiệu của hộ chiếu, nghề nghiệp, mục đích bạn nhập cảnh vào Việt Nam, thời gian đề nghị gia hạn thẻ tạm trú,…
 • Bạn cần có 1 bản chụp chứng minh rằng bạn là thành viên của các cơ quan đại diện cho người nước ngoài tại Việt Nam nếu như hiện tại bạn đăng nắm giữ chức vụ này.
 • Đối với những người nước ngoài là nhân viên hợp đồng của công ty đại diện nào đó thì bạn cần có 1 bản sao hợp đồng lao động. Bạn có thể mang bản gốc theo để đối chiếu và xác thực thông tin.

Cơ quan có thẩm quyền sẽ xem xét hồ sơ và quyết định gia hạn thẻ tạm trú cho bạn hay không sau 5 ngày làm việc kể từ ngày bạn nộp đầy đủ các loại hồ sơ cần có.

 • Đối với trường hợp bạn muốn xin cấp lại một chiếc thẻ tạm trú mới dành cho người nước ngoài, bạn cần có :
 • Giấy tờ kê khai đề nghị cấp thẻ tạm trú của bạn theo mẫu NA8 và có dán kèm ảnh 2x3cm với nền trắng, mặt chính diện, đầu để trần và không đeo kính. Ảnh của bạn không được chụp quá 6 tháng tính từ ngày bạn thực hiện xin cấp thẻ tạm trú mới.
 • Bạn cần có hộ chiếu vẫn còn thời hạn sử dụng
 • Bạn cần cso văn bản đề nghị của cơ quan có trách nhiệm bảo lãnh của bạn theo mẫu NA7 hay NA6.
 • Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ chứng minh theo quy định của pháp luật.

Sau 5 ngày làm việc, các cơ quan có thẩm quyền sẽ xem xét hồ sơ của bạn và trả bạn kết quả nếu bạn đã cung cấp đầy đủ hồ sơ cần thiết.

Gia hạn thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài ngay lập tức tại vi sa xuat nhap canh.

Để giải quyết vấn đề thẻ tạm trú hết hạn trước giấy phép lao động một cách rõ ràng và triệt để hơn nữa, chúng tôi đề xuất bạn nên tìm đến công ty cung cấp dịch vụ vi sa xuat nhap canh. Đây là công ty hiện đang nổi tiếng và phát triển nhờ chất lượng dịch vụ siêu uy tín. Bạn sẽ được tư vấn và hướng dẫn một cách đầy đủ về làm thế nào để giải quyết các vấn đề bạn đang gặp phải cũng như các thắc mắc bạn đang có.

Để đăng ký dịch vụ tại vi sa xuat nhap canh.cũng như giải đáp mọi thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline 0979.924.923 hoặc đến trực tiếp trụ sở chính của công ty tại số 156 - 158 Phan Kế Bính, Ba Đình, TP.Hà Nội các bạn nhé ! vi sa xuat nhap canh.luôn muốn giữ khách hàng ở lại bên mình lâu dài và không ngừng nâng cao dịch vụ sao cho phù hợp và mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng nhất có thể.

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"the-tam-tru-het-han-truoc-giay-phep-lao-dong-thi-phai-lam-gi","lang":"2","cattype":"0","catid":"45","catroot":"23","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}