Thẻ tạm trú là gì?

Thế nào là thẻ tạm trú ?

Bạn là người nước ngoài và bạn đang cư trú ở Việt Nam để làm việc hoặc thc hiện những mục đích riêng ? Theo đó, bạn cần phải làm thẻ tạm trú để việc di chuyển giữa các nước trở nên dễ dàng hơn. Vậy một chiếc thẻ tạm trú được hiểu như thế nào ? Tại sao bạn lại cần đến chiếc thẻ tạm trú này ? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan và dễ hiểu nhất về định nghĩa chính xác của một chiếc thẻ tạm trú. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé!

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Định nghĩa thẻ tạm trú ?

Thẻ tạm trú hay temporary residence card là một loại thẻ visa dài hạn. Đây là loại giấy tờ mà người nước ngoài có thể xin cấp ở Việt Nam để lưu trú một cách hợp pháp. Thẻ tạm trú được ấp bởi Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có thẩm quyền cao nhất cho người nước ngoài tại Việt Nam, với thời hạn từ 1 đến 3 năm( Khoản 13 Điều 3 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014). Có trường hợp thẻ tạm trú thời hạn đến 5 năm và có giá trị thay thế thị thực. Mỗi lần ra vào như thế, bạn sẽ được đóng dấu lưu trú vào hộ chiếu thay vị phải dán sticker visa. Thẻ tạm trú còn có tên tiếng Anh là Vietnamese temporary resident card” để phân biệt với thẻ tạm trú của những nước khác. Ở Ba Lan, người ta dùng Temporary residence permit.

Thẻ tạm trú được cấp cho những người nước ngoài có tư cách là chủ đầu tư tại Việt Nam hay là người đại diện của doanh nghiệp nước ngoài. Thẻ tạm trú cũng được cấp cho các thân nhân của người lao động mà là người nước ngoài hay cấp cho các lao động nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam.

Các loại thông tin được ghi trên thẻ tạm trú bao gồm :

 • Số thẻ
 • Ký hiệu của thẻ, tương ứng với ký hiệu thị thực
 • Họ và tên người mang thẻ tạm trú
 • Ngày sinh và giới tính
 • Số hộ chiếu và cả hộ chiếu của bạn
 • Thời hạn cho phép của thẻ tạm trú là bao lâu?

Những lợi ích của thẻ tạm trú ?

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài có thể bảo lãnh cho ông bà, cha mẹ hay vợ chồng con cái về Việt Nam thăm mình, có thể bảo lãnh vợ hay chồng hoặc con dưới 18 tuổi ở trong cùng thời hạn của thẻ tạm trú. Với điều kiện, bạn phải được cơ quan tổ chức mời và bảo lãnh người đó đồng ý. Nếu như sở hữu trong tay một chiếc thẻ tạm trú, người nước ngoài sẽ được hưởng những quyền lợi đủ để đáp ứng nhu cầu nhập cảnh vào Việt Nam :

 • Khi sở hữu chiếc thẻ tạm trú, người nước ngoài có thể ở Việt Nam lâu dài mà không cần phải xuất cảnh khi thẻ tạm trú vẫn còn thời hạn.
 • Bạn có thể sở hữu một căn hộ và được mua nhà theo kiến nghị của Bộ Xây dựng. Điều này giải quyết được vấn đề tồn động nhà đất ở Việt Nam.
 • Bạn có thể thuận lợi trong hôn nhân, làm các công việc hay kinh doanh một ngành nghề nào đó tại Việt Nam,…
 • Thẻ tạm trú khắc phục được vấn đề thị thực giới hạn về số lần nhập cảnh cũng như thời gian lưu trữ. Nếu không có thẻ tạm trú thì bạn sẽ rất bất tiện với mục đích cư trú lâu dài.Thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Thẻ tạm trú tại visaxuatnhapcanh

vi sa xuat nhap canh là một cái tên không còn xa lạ với nhiều người. Đây là trung tâm cấp thẻ tạm trú uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Đến với vi sa xuat nhap canh, bạn sẽ được tư vấn hoàn thiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam. vi sa xuat nhap canh sẽ hoàn thiện thủ  tục và tăng độ nhanh nhẹn, thuận lợi của công việc làm thẻ tạm trú. Bên cạnh đó, visaxuatnhapcanh sẽ tư vấn hoàn thiện và đầy đủ nhất cho bạn cách làm thẻ tạm trú ở Việt Nam cũng như giải thích đầy đủ những điều cần làm để có một trải nghiệm thật thú vị ở nước Việt. Thêm vào đó, vi sa xuat nhap canh. sẽ giải đáp mọi thắc mắc cũng như giải quyết các tình huống về thị thực của Việt Nam.

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"the-tam-tru-la-gi","lang":"2","cattype":"0","catid":"23","catroot":"23","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}