Thẻ tạm trú tại Việt Nam

Thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài tại Việt Nam

Có thể nói, thẻ tạm trú là một trong những loại thẻ có tầm ảnh hưởng tại Việt Nam trong lĩnh vực du lịch cũng như các giao dịch quốc tế. Hầu hết những người nước ngoài sang Việt Nam sinh sống thì đều có chiếc thẻ tạm trú cho riêng mình. Thẻ tạm trú nắm một vai trò quan trọng trong cuộc sống của người nước ngoài tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết được các thông tin liên quan đến thẻ tạm trú. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn các loại thẻ tạm trú cũng như điều kiện cà lí do bạn nên đăng ký ngay cho mình một chiếc thẻ như vậy. Chúng ta cùng nhau tìm hiều nhé !

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Thế nào là thẻ tạm trú tại Việt Nam ?

Thẻ tạm trú là loại giấy tờ dùng cho những người nước ngoài có ý định cư trú tại Việt Nam trong một thời gian dài để học tập và làm việc. Thả tạm trú được cấp bởi cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc các cơ quan có thẩm quyền của Bộ ngoài giao. Thẻ tạm trú có giá trị thay thế và tương đương với thị thực. Bạn có thể sử dụng thẻ tạm trú cho việc xuất nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn sử dụng của thẻ. Để được cấp thẻ, bạn cần tuần theo quy định của pháp luật Việt Nam về các thủ tục cũng như các giấy tờ cần thiết khác. Thẻ tạm trú thường có thời hạn từ 1 đến 3 năm. Có những trường hợp đặc biệt, thẻ tạm trú sẽ được thời hạn lên đến 5 năm.

Những ưu điểm của một chiếc thẻ tạm trú

Khi sở hữu một chiếc thẻ tạm trú trong tay, bạn sẽ được bảo vệ các quyền lợi như một công dân hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam. Trong thời gian sử dụng của thẻ tạm trú, bạn sẽ được miễn thị thực khi xuất nhập cảnh cũng như dù cho xuất nhập cảnh nhiều lần bạn cũng sẽ không mất phí gia hạn visa. Bạn có thể ở Việt Nam, mua căn hộ cho riêng mình trong một thời gian dài mà không lo lắng về việc phải xuất cảnh khỏi đó. Sắp tới, để đảm bảo cho luật đất đai tại Việt Nam, người nước ngoài có thể mua nhà riêng cho mình. Đặc biệt, bạn sẽ được kết hôn, tự do kinh doanh cũng như xây dựng, đầu tư các dự án của bạn vào Việt Nam.

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Các loại thẻ tạm trú tại Việt Nam

Tùy theo từng trường hợp, thẻ tạm trú tại Việt Nam lại có các loại riêng và có ký hiệu riêng. Sau đây là danh sách các loại thẻ đã áp dụng các trường hợp đặc biệt tại Việt Nam :

 • ĐT1 : được dùng để cấp cho người nước ngoài đang đầu tư vào Việt Nam hoặc đại diện cho các tổ chức đẩu tư với vốn góp trên 100 tỷ đồng do Chính phủ quyết định. Thẻ này có thời hạn sử dụng cao nhất là 10 năm.
 • ĐT2 : được dùng để cấp cho người nước ngoài đang đầu tư vào Việt Nam hoặc đại diện cho các tổ chức đẩu tư với vốn góp từ 50 tỷ đồng đến 100 tỷ đồng do Chính phủ quyết định. Thẻ này có thời hạn sử dụng cao nhất là 5 năm.
 • ĐT3 : được dùng để cấp cho người nước ngoài đang đầu tư vào Việt Nam hoặc đại diện cho các tổ chức đẩu tư với vốn góp từ 3 tỷ đồng đến 50 tỷ đồng do Chính phủ quyết định. Thẻ này có thời hạn sử dụng cao nhất là 3 năm.
 • LS : dành cho ác nhà luật sư nước ngoài có giấy phép hành nghề tại Việt Nam. Thẻ này có hạn không quá 5 năm
 • NN1 : dành cho các trưởng phòng đại diện các tổ chức quốc tế và phi chính phủ tại Việt Nam với thời hạn cao nhất là 3 năm
 • NN2 : dành cho các trường phòng đại diện cho các tổ chức kinh tế, văn hóa và chuyên môn khác ở Việt Nam. Thẻ này có thời hạn cao nhất 3 năm
 • LĐ1 : người nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động. Thẻ này có thời hạn cao nhất 2 năm
 • LĐ2 : người nước ngoài có giấy phép lao động. Thẻ này có thười hạn không quá 2 năm
 • DH : người đang học tập tại Việt Nam với thời hạn cao nhất là 5 năm
 • TT : cấp cho người nước ngoài có mối quan hệ thân nhân với người nước ngoài được cấp thẻ với ký hiệu LS, ĐT1, ĐT2, ĐT3, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ1, LĐ2.

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"the-tam-tru-tai-viet-nam","lang":"2","cattype":"0","catid":"23","catroot":"23","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}