Thủ tục gia hạn visa du lịch Việt Nam cho người nước ngoài

Visa du lịch có gia hạn được không?

Visa du lịch có gia hạn được. Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam theo dạng du lịch, thăm thân hoặc dưới dạng miễn thị thực đối với khách quốc tịch (Nhật Bản, Hàn Quốc, Na Uy, Phần Lan, Đan Mạch, Thủy Điển, Nga, Belarus ) và các nước Đông Nam Á trong khối Cộng đồng Asean đã hết hạn Visa Việt Nam, nhưng muốn tiếp tục ở lại Việt Nam thêm.

Theo quy định của Cục quản lý xuất nhập cảnh bạn buộc phải xin gia hạn visa tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Hà Nội, Hồ Chí Minh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh nơi gần nhất, tùy thuộc vào nơi bạn đang lưu trú.

Thủ tục gia hạn visa du lịch Việt Nam cho người nước ngoài

Hướng dẫn xin gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài

Đối với trường hợp người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam bằng giấy miễn thị thực chỉ được gia hạn visa Việt Nam thêm 1 tháng, nơi xử lý hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.

Tuy nhiên không phải Phòng quản lý xuất nhập cảnh tại các tỉnh, thành phố nào cũng có thể giải quyết được các vấn đề đó.

Nếu khách nước ngoài vào Việt Nam bằng Visa du lịch loại 1 tháng, 3 tháng có thể gia hạn visa thêm được loại 1 tháng, 3 tháng.

Lưu ý:

 • Đối với Visa du lịch, người nước ngoài cần gia hạn visa Việt Nam trước khi quá hạn visa
 • Trong trường hợp quá hạn visa bạn phải nộp phạt, nặng có thể buộc xuất cảnh Việt Nam
 • Không sử dụng visa du lịch với mục đích làm việc.

Thủ tục hồ sơ xin gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài

 • Hộ chiếu gốc còn hạn trên 06 tháng
 • Đối với việc gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài dạng công tác (Business) cần bổ sung thêm: Đơn bảo lãnh của phía công ty Việt Nam, giấy đăng kí kinh doanh có đóng dấu công ty, hợp đồng lao động.
 • Đối với trẻ em nước ngoài cần gia hạn visa có thêm giấy bảo lãnh của cha, mẹ hoặc người giám hộ, hộ chiếu hoặc chứng minh thư.
 • Gia hạn thẻ tạm trú có thêm giấy phép lao động Work Permit hoặc giấy đăng ký kết hôn, nếu làm thẻ tạm trú cho con là người nước ngoài cần có thêm giấy khai sinh.

Thủ tục gia hạn visa du lịch Việt Nam cho người nước ngoài

Trường hợp nào quá hạn visa được gia hạn?

Tùy từng thời gian quá hạn dài hay ngắn mà người nước ngoài có thể được xem xét để cho gia hạn tiếp tục ở lại Việt Nam. Mức phạt vi phạm quá hạn nặng hay nhẹ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, hoàn cảnh khách quan, ý thức của công dân đó. Với mức độ để quá hạn ngắn ngày thì có thể dễ dàng xin gia hạn visa và xuất cảnh.

Hướng giải quyết các trường hợp quá hạn visa như sau:

 1. Nếu quá hạn trong thời gian cách ly, cần xin giấy của cơ quan có thẩm quyền về việc cách ly hoặc chữa bệnh khi xuất cảnh
 2. Check lỗi quá hạn visa, mức phạt quá hạn visa bao nhiêu, đóng phạt, gỡ phạt quá hạn visa khỏi danh sách Blackist trên hệ thống Cục quản lý xuất nhập cảnh, xin xuất cảnh về nước.
 3. Sau khi nộp phạt, gỡ phạt xong người nước ngoài có thể xin gia hạn visa Việt Nam để tiếp tục ở lại.

Lưu ý: Gỡ Blacklist nên trong trường hợp người nước ngoài muốn nhập cảnh lại Việt Nam. Trường hợp buộc phải xuất cảnh sẽ bị hạn chế nhập cảnh sau này. Nên người nước ngoài không nên để bị quá hạn visa, đặc biệt là quá hạn visa trong thời gian dài.

Visaxuatnhapcanh - sự lựa chọn hoàn hảo đối với dịch vụ gia hạn thẻ visa

Trên thực tế, có khá nhiều khó khăn cho người nước ngoài khi họ muốn gia hạn visa du lịch Việt Nam. Rào cản đầu tiên chính là bất đồng ngôn ngữ. Thêm vào đó, người ngoại quốc sẽ rất khó nắm bắt các thủ tục pháp lý và quy trình xin visa nhập cảnh vào Việt Nam. Những điều này khiến cho quá trình gia hạn visa trở nên chậm trễ, tốn nhiều công sức.

Chính vì cậy, lựa chọn tốt nhất cho người nước ngoài khi muốn gia thị thực tại Việt Nam là tìm đến một công ty dịch vụ xin gia hạn visa cho người nước ngoài uy tín. Visaxuatnhapcanh - là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia hạn visa. Với đội ngũ cán bộ, nhân viên chuyên nghiệp, am hiểu về luật, có tinh thần trách nhiệm cao từ đó đảm bảo chất lượng dịch vụ, tỷ lệ đậu visa cao, gia hạn visa nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"thu-tuc-gia-han-visa-du-lich-viet-nam-cho-nguoi-nuoc-ngoai","lang":"2","cattype":"0","catid":"41","catroot":"21","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}