Thủ tục khai báo tạm trú cho người nước ngoài

Các bước của thủ tục khai báo thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Hiện nay, với sự phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế, tình trạng người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam đã không còn xa lạ đối với chúng ta. Nước ta cũng có nhiều biện pháp và chính sách để đẩy mạnh sự phát triển và thu nguồn vốn từ đầu tư nước ngoài nên khi người nước ngoài sang Việt Nam và có nhu cầu cư trú tại Việt Nam cần tuân theo quy định về cư trú theo pháp luật tại đây. Trong đó có quy định về thủ tục khai báo thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những bước của thủ tục khai báo thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài để bạn nắm rõ và tuân thủ thực hiện.

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Quy định về việc khai báo tạm trú của người nước ngoài tại Việt Nam

Hiện nay, theo quy định của pháp luật, nghĩa vụ khai báo tạm trú là của người trự tiếp quản lý và điều hành hoạt động tại các cơ sở lưu trú như du lịch, nhà khách, khu nhà ở cho người nước ngoài làm việc,… Sau đây là những quy định cụ thể về việc khai báo tạm trú của người nước ngoài :

 • Nếu bạn là người nước ngoài hiện đang cư trú tại Việt Nam thì bạn cần thực hiện các thủ tục khai bảo tạm trú thông qua người trực tiếp quản lý và điều hành hoạt động của cơ sở lưu trú để báo với Công an xã nơi mà bạn đang tạm trú tại Việt Nam.
 • Người trực tiếp quản lý cũng như điều hành hoạt động của các cơ sở lưu trú sẽ có trách nhiệm và nghĩa vụ phải ghi đầy đủ nội dung của các mẫu phiếu khai báo cho người nước ngoài. Sau đó, chuyển đến Công an xã hay phương có cơ sở lưu trú trong thời gian là 12 giờ. Riêng đối với vùng sau vùng xa thì thơi gian là 24 giờ kể từ lúc người nước ngoài đến làm việc tại các cơ sở tạm trú.
 • Các cơ sở lưu trú về lĩnh vực du lịch như khách sạn thì cần phải kết nổi mạng với cơ quan có thẩm quyền trong việc quản lý xuất nhập cảnh hay công an thành phố trực thuộc để có thể truyền thông tin khai báo tạm trú. Các cơ sở lưu trú có kết nối mạng khác có thể gửi trự ctiếp thông tin kê khai qua hộ tư điện tử công khai của cơ quản quản lý xuất nhập cảnh, công an tỉnh trực thuộc.
 • Những người nước ngoài hiện thay đổi nơi cư trú tại Việt Nam thì cần phải khai báo tạm trú theo quy định của pháp luật.

Trình tự thực hiện việc khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua trang thông tin

 • Bước 1 :

Đầu tiên, bạn cần truy cập Trang thông tin điện tử về việc khai báo thông tin tạm trú của Phòng quản lý xuất nhập cảnh tại các công an thành phố trực thuộc. Sau đó, cung cấp thông tin như tên, địa chỉ, số điện thoại, email, họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. Bạn cũng có thể nhập hộ chiếu của mình để có thể nhận tài khoản khai báo. Sau đó, bạn sẽ nhận được tài khoản và mật khẩu. Bạn cần đăng nhập vào Trang thông tin điện tử bằng tài khoản và mật khẩu này.

 • Bước 2 : Bạn cần nhập các thông tin khai báo về người nước ngoài và kiểm tra thông tin này. Hoặc bạn có thể chuyển tập tin bạn đã nhập đính kèm theo mẫu được đăng trên trang thông tin điện tử đó.
 • Bước 3 : Để lưu thông tin của cá nhân, bạn ấn nút Lưu thông tin và kiểm tra lại một lần nữa các thông tin của bạn trên hệ thống để sửa chữa kịp thời nếu có sai sót. Thông tin của bạn coi như đã được hoàn thành nếu hệ thống xác nhận đã tiếp nhận, ngược lại, bạn cần thực hiện lại bước 2.

Việc thực hiện khai bảo tạm trú của bạn trên Trang thông tin sẽ gồm các thông tin như sau : họ và tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, hộ chiếu hay các giấy tờ có giá trị tương đương khác và thời gian mà bạn dự kiến sẽ tạm trú tại Việt Nam.

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Khai báo tạm trú tại visaxuatnhapcanh.

Để có thể hiểu thêm và chi tiết hơn về thông tin cũng như các thủ tục liên quan khác của việc khai báo tạm trú, bạn nên đến với visaxuatnhapcanh http://visaxuatnhapcanh.com.vn/the-tam-tru-viet-naml sẽ giải quyết và tư vấn giải đáp cho bạn mọi thắc mắc bạn đang gặp phải. Để thực hiện khai báo và biết thêm chi tiết, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline 0962887676 hoặc đến trực tiếp trụ sở chính của công ty Vitravel tại số 156 - 158 Phan Kế Bính, Ba Đình, TP.Hà Nội các bạn nhé !

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"thu-tuc-khai-bao-tam-tru-cho-nguoi-nuoc-ngoai","lang":"2","cattype":"0","catid":"23","catroot":"23","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}