Thủ tục xin thư mời visa vào Việt Nam như thế nào?

Thủ tục xin thư mời nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài

Hiện nay nhu cầu xin visa cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam ngày càng gia tăng nhanh chóng và không phải ai cũng biết cách để xin được visa dễ dàng, đơn giản cũng như thuận lợi nhất cho chuyến đi của mình đso chính là xin thư mời nhập cảnh. Để có thể hiểu rõ hơn về thư mời nhập cảnh Việt Nam cũng như các thủ tục xin thư mời nhập cảnh diễn ra như thế nào? thì mời các bạn tham khảo ngay trong bài viết sau đây nhé.

Những thông tin chi tiết liên quan đến thư mời nhập cảnh vào Việt Nam mà người nước ngoài cần biết

Thư mời nhập cảnh là gì?

Thư mời nhập cảnh Việt Nam là một loại văn bản pháp lý được ban hành bởi Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Việt Nam, qua đó cho phép các cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp tại Việt Nam có quyền mời và bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam với các mục đích khác nhau như thăm thân, thương mại, lao động, đầu tư hay du lịch.

Thư mời nhập cảnh Việt Nam được duyệt và quản lý với mã riêng bởi Cục Quản lý Xuất Nhập cảnh. Khi có được công văn nhập cảnh này, các cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp sẽ nhận và gửi cho người nước ngoài thông qua email, chuyển phát nhanh hoặc fax, để người nước ngoài in ra và làm các thủ tục xin cấp visa Việt Nam.

Thủ tục xin thư mời visa vào Việt Nam

Những trường hợp làm visa cần thư mời

 • Xin visa du lịch: Một vài Đại sứ quán có thể sẽ yêu cầu bạn xuất trình thư mời của một công ty du lịch lữ hành quốc tế ở nước bạn muốn nhập cảnh vào (có thể là bản gốc hoặc bản photo). Còn lại thì hầu hết Đại sứ quán đều chấp nhận xin visa du lịch tự túc mà không cần phải có thư mời.
 • Xin visa du học: Bắt buộc phải có thư mời nhập cảnh từ trường học với đầy đủ các thông tin về tên tuổi, ngành, khóa và hóa đơn đã thanh toán.
 • Xin visa công tác: Bắt buộc phải có thư mời từ phía đối tác có ghi rõ mục đích chuyến đi, người mời và người chi trả phí đi lại (bản cứng hay bản mềm tùy theo yêu cầu của mỗi Đại sứ quán)
 • Xin visa thăm thân: Bắt buộc phải có thư mời của nhân thân là công dân Việt Nam và phải ghi rõ mối quan hệ giữa các bên.

Thủ tục để xin thư mời nhập cảnh Việt Nam.

Cách 1: Đăng kí trực tuyến

Thư mời nhập cảnh Việt Nam là một văn bản pháp lý mà bạn có thể đăng ký trực tuyến trên website của Cục xuất nhập cảnh và làm theo các bước như sau:

 • Truy cập vào trang đăng ký trực tuyến
 • Điền thông tin vào mẫu đơn đăng ký

Lưu ý:

 • Khi điền thông tin vào mẫu đăng ký phải giống như trong hộ chiếu (tên, ngày sinh, giới tính, quốc tịch, …)
 • Sau khi hoàn thành thông tin trong mẫu đơn đăng ký, bạn cần phải trả phí để được duyệt thư mời.

Sau khoảng 2 ngày làm việc, bạn sẽ nhận được thư mời nhập cảnh Việt Nam qua địa chỉ email mà bạn đăng ký ban đầu.

Cách 2: Xin thư mời nhập cảnh (hay công văn chấp thuận thị thực)

Để xin được thư mời nhập cảnh, người nước ngoài cần phải có một cơ quan hay tổ chức có đủ tư cách pháp lý để đứng ra mời và bảo lãnh cho mình.

Và để thuận lợi nhất cho việc xin thư mời nhập cảnh, thì bạn có thể sử dụng dịch vụ xin công văn nhập cảnh của Công ty chúng tôi.

Bạn chỉ việc gửi cho chúng tôi những thông tin cơ bản sau:

 • Thông tin trên Hộ chiếu (Scan Hộ chiếu)
 • Thông tin ngày nhập, xuất cảnh
 • Loại visa muốn xin
 • Nơi nhận visa

Mọi thông tin bạn có thể gửi qua Email, fax, tin nhắn hoặc chat online cho Công ty chúng tôi.

Thủ tục xin thư mời visa vào Việt Nam

Lệ phí để xét duyệt thư mời nhập cảnh.

Lệ phí để được xét duyệt thư mời nhập cảnh Việt Nam sẽ phụ thuộc vào loại visa mà bạn cần xin và quốc tịch của bạn (đối với các công dân mang quốc tích khó thì lệ phí có thể sẽ cao hơn)

Ngoài ra thì lệ phí này còn tùy thuộc vào loại dịch vụ mà bạn lựa chọn. Nếu bạn muốn xin công văn khẩn thì chi phí sẽ đắt hơn nhưng thời gian nhận công văn sẽ nhanh hơn, chỉ từ 4 – 24 giờ so với 48 giờ như dịch vụ thông thường.

Đơn vị cung cấp dịch vụ xin thư mời nhập cảnh uy tín tại Việt Nam - Visaxuatnhapcanh

Xin thư mời nhập cảnh Việt Nam được đánh giá là một cách đơn giản và nhanh chóng nhất để những công dân nước ngoài có thể được dán visa ngay tại sân bay quốc tế của Việt Nam.

Nên để tiết kiệm thời gian và công sức đi lại cho quý khách, Công ty Visaxuatnhapcanh đã và đang hỗ trợ dịch vụ xin thư mời, bảo lãnh hay công văn chấp thuận thị thực cho người nước ngoài vào Việt Nam với mức chí phí vô cùng ưu đãi cũng những thủ tục cực kì nhanh gọn.

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"thu-tuc-xin-thu-moi-visa-vao-viet-nam-nhu-the-nao","lang":"2","cattype":"0","catid":"40","catroot":"21","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}