Tự làm giấy phép lao động? Nên hay không nên?

Những khó khăn khi tự làm giấy phép lao động

Sau đây là một số điều cần lưu ý mà  visaxuatnhapcanh đã tổng kết lại nếu khách hàng muốn tự làm hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài:

 • Người chịu trách nhiệm làm giấy phép lao động: Doanh nghiệp muốn sử dụng lao động nước ngoài là người chịu trách nhiệm xin cấp giấy phép lao động.
 • Thời hạn của giấy phép lao động: Không quá 2 năm
 • Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động: Thủ tục làm giấy phép lao động sẽ thường xuyên có sự điều chỉnh, đồng thời cũng có quy định riêng cho từng trường hợp cụ thể. Vì vậy, doanh nghiệp cần tìm hiểu những thông tin mới nhất để nắm rõ những hồ sơ cần chuẩn bị, đồng thời làm và nộp các thủ tục đúng hạn theo yêu cầu của cơ quan quản lý lao động. Khi chuẩn bị hồ sơ cần nắm rõ chức danh của người lao động để làm hồ sơ chính xác:

+ Chuyên gia người nước ngoài: cần đảm bảo các điều kiện sau: có văn bản xác nhận chuyên gia của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại nước ngoài; có bằng đại học trở lên hoặc tương đương; có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam.

+ Nhà quản lý phải là người quản lý công ty/doanh nghiệp tư nhân bao gồm: chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh, Chủ tịch Hội đồng thành viên, thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty, Chủ tịch Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng quản trị, người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu của cơ quan, tổ chức,...

+ Giám đốc điều hành là người đứng đầu và trực tiếp điều hành đơn vị trực thuộc cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

+ Lao động kỹ thuật: cần đảm bảo 2 điều kiện: người được đào tạo 01 năm trong chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành khác; làm việc ít nhất 03 năm trong chuyên ngành được đào tạo.

 • Giấy khám sức khỏe của người nước ngoài: do bệnh viện ở nước ngoài cấp hoặc bệnh viện được Bộ y tế Việt Nam cho phép khám sức khỏe cho người nước ngoài. Hãy tìm hiểu danh sách bệnh viện được Bộ y tế quy định và thông báo cho người lao động nhé.
 • Dịch thuật – công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự: Một số giấy tờ, văn bản nước ngoài cần phải được dịch công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự mới có giá trị sử dụng trong việc thực hiện các thủ tục hành chính tại Việt Nam.

Giấy phép lao động cho người nước ngoài

- Nơi nộp hồ sơ:

+ Trường hợp doanh nghiệp nằm trong khu công nghiệp nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động tại Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh (thành phố) nơi doanh nghiệp có trự sở

+ Trường hợp doanh nghiệp có trụ sở thông thường nộp tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh (thành phố).

+  Các trường hợp tổ chức phi chính phủ, tổ chức quốc tế, hiệp hội ......theo quy định tại khoản 1 Điều 3 Thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH thì nộp hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Cục việc làm - Bộ lao động - Thương binh và xã hội.

Đây là những khó khăn chung mà doanh nghiệp tự làm giấy phép lao động thường gặp phải:

 • Khả năng đậu giấy phép lao động không cao
 • Thời gian chờ đợi lâu
 • Thủ tục rườm rà, liên tục thay đổi, điều chỉnh. Có quá nhiều mục, đối tượng khác nhau gây khó khăn khi tìm hiểu, chuẩn bị hồ sơ
 • Bất đồng ngôn ngữ giữa bên tuyển dụng và người lao động khiến quá trình hoàn thiện hồ sơ gặp nhiều trở ngại
 • Nếu phải giải quyết nhiều hồ sơ cùng lúc thì sẽ rất rắc rối, tốn thời gian
 • Chi phí tự làm cũng tốn kém hơn thuê dịch vụ rất nhiều

Những khó khăn trên cũng là lý do nhiều doanh nghiệp sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động và trên 1000 doanh nghiệp trên cả nước đã lựa chọn ViTravel để gửi gắm niềm tin.

Giấy phép lao động cho người nước ngoài

visaxuatnhapcanh​ đồng hành cùng doanh nghiệp

Không thủ tục rườm rà, không tốn kém chí phí, công tốn thời gian công sức. Ngược lại, khả năng đậu giấy phép là 99,99%, thời gian hoàn tất nhanh chóng, thủ tục gọn nhẹ, hồ sơ đơn giản, được hỗ trợ từ a -> z là những gì khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ của visaxuatnhapcanh.

 • visaxuatnhapcanh là đơn vị có 10 năm kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực: làm visa, tour du lịch, vé máy bay, sự kiện, giấy phép lao động...
 • Chúng tôi có quan hệ tốt với các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp lớn nhỏ trong cả nước
 • Là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực làm giấy phép lao động, được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao.
 • Dịch vụ tốt, giá thành rẻ, ưu đãi liên tục: 400.000đ - 600.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho giấy phép lao động cấp mới và 300.000đ - 500.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho trường hợp gia hạn và cấp lại.
 • Đội ngũ chuyên viên nhiều kinh nghiệm, có khả năng, am hiểu ngoại ngữ, pháp luật, tận tâm phục vụ khách hàng.

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"tu-lam-giay-phep-lao-dong-nen-hay-khong-nen","lang":"2","cattype":"0","catid":"42","catroot":"22","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}