Xin giấy phép lao động có khó không?

Giấy phép lao động là gì? Xin giấy phép lao động có khó không?

Giấy phép lao động cho người nước ngoài là loại giấy tờ quan trọng nhất và bắt buộc mà doanh nghiệp muốn sử dụng lao động nước ngoài phải chịu trách nhiệm thực hiện, nhằm xác nhận việc lưu trú và làm việc của người nước ngoài. Giấy phép lao động sẽ do cơ quan quản lý lao động của Việt Nam cấp. Thông tin trên giấy phép lao động bao gồm: thông tin đầy đủ về người lao động; tên và địa chỉ tổ chức làm việc, vị trí làm việc và người nước ngoài buộc phải làm công việc chính xác như đã được ghi trong giấy phép, nếu không sẽ bị coi là phạm pháp.

Giấy phép lao động sẽ đảm bảo quyền và nghĩa vụ của người lao động, là tài liệu cần thiết khi họ làm các thủ tục liên quan đến xuất, nhập cảnh vào Việt Nam. Không có giấy phép lao động, công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam, người sử dụng lao động này sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật.

Theo thống kê, hiện nay trên địa bàn Hà Nội và TP HCM có rất nhiều người nước ngoài lao động chui (không có giấy phép lao động), một phần lý do cũng chỉ vì thủ tục làm giấy phép lao động khá rườm rà:

 • Thứ nhất, thủ tục quá rườm rà, quá quan trọng hình thức nên nhiều người lao động phải chờ mòn mỏi trước khi thấy giấy phép lao động được trao về tận tay mình, thời gian thực tế so với thời gian quy định có thể gấp nhiều lần. Ngoài ra khoảng thời gian để hoàn tất từng loại giấy tờ trước khi hoàn tất một bộ hồ sơ xin giấy phép lao động cũng tốn rất nhiều thời gian. Hồ sơ quy định và thủ tục cũng thay đổi liên tục khiến doanh nghiệp và người nước ngoài gặp khó khăn và không kịp cập nhật thông tin.
 • Thứ hai, người nước ngoài luôn gặp phải những vướng mắt trong việc hoàn thành hồ sơ xin cấp phép. Có rất nhiều điểm khác nhau giữa các chức vụ của các quốc gia khác và Việt Nam ví dụ như ở nước ngoài, nhà quản lí doanh nghiệp và giám đốc điều hành doanh nghiệp là một. Nhưng tại Việt Nam thì hai chức vụ đó được quy định khác, cụ thể là hai đối tượng khác nhau. Việc bất đồng ngôn ngữ cũng gây nhiều trở ngại cho lao động nước ngoài hoàn tất hồ sơ.
 • Thứ ba, nhiều điều kiện với người lao động khá khó khăn chẳng hạn việc bắt buộc người lao động phải sở hữu đồng thời hai điều kiện là có từ đủ 05 năm kinh nghiệm và 04 năm học đại học là quá khó khăn. Bởi nhiều công ty, các kĩ sư của họ có thể có trình độ đại học, trên đại học nhưng kinh nghiệm thì dưới 05 năm (dù người này là chuyên gia quan trọng của doanh nghiệp).
 • Thứ 4, Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự mất rất nhiều thời gian, nhất là với những trường hợp người nước ngoài có quốc tịch khó. Nhiều người nước ngoài thường không biết cách liên hệ với cơ quan thẩm quyền khi có vấn đề phát sinh cần hỏi và xử lý.

Làm thế nào để đảm bảo tối đa khả năng đậu xin giấy phép lao động?

Khách hàng nên sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động để giảm thiểu rủi ro trượt giấy phép. Cùng với sự tăng lên nhanh chóng của người lao động nước ngoài vào Việt Nam là sự phát triển của ngành dịch vụ làm giấy phép lao động. Ở những công ty này họ có đội ngũ chuyên viên, tư vấn, luật sư am hiểu ngôn ngữ và pháp luật, nắm bắt được những điều chỉnh của quy định. Quá trình họ làm cũng nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm được tối đa chi phí, thời gian. Đặc biệt, nếu khách hàng muốn giải quyết cùng lúc vài chục hay đến hàng trăm hồ sơ thì việc thuê dịch vụ lại càng cần thiết.

Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng đáp ứng được đầy đủ yêu cầu và phục vụ khách hàng tận tâm được như ViTravel – một đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệp và được không ít doanh nghiệp lớn, nhỏ trong cả nước tin tưởng.

visaxuatnhapcanh là lựa chọn chính xác!

Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ tận tâm nhất với những quyền lợi hấp dẫn:

 • visaxuatnhapcanh đã có gần 10 năm trong lĩnh vực làm giấy phép lao động cho người nước ngoài.
 • visaxuatnhapcanh  có đội ngũ chuyên viên, luật sư lành nghề, thành thạo ngoại ngữ, am hiểu pháp luật, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và giải quyết mọi khó khăn của khách hàng.
 • visaxuatnhapcanh giải quyết mọi hồ sơ khó, gấp, thiếu giấy tờ. Tối giản mọi thủ tục, hồ sơ cho khách hàng
 • visaxuatnhapcanh hướng dẫn, hỗ trợ người nước ngoài làm các thủ tục, khám sức khỏe tại các bệnh viện yêu cầu ở Việt Nam.
 • visaxuatnhapcanh luôn áp dụng những ưu đãi lệ phí làm giấy phép lao động khi khách hàng đăng kí với số lượng lớn.
 • visaxuatnhapcanh  có giá làm giấy phép lao động cực rẻ, cạnh tranh trên thị trường với chỉ: 400.000đ - 600.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho giấy phép lao động cấp mới và 300.000đ - 500.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho trường hợp gia hạn và cấp lại.

Còn chần chờ gì mà không liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay! ViTravel hân hạnh được đồng hành cùng quý doanh nghiệp.

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"xin-giay-phep-lao-dong-co-kho-khong","lang":"2","cattype":"0","catid":"42","catroot":"22","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}