Cách xin visa vào Việt Nam cho người nước ngoài

Hướng dẫn người ngoại quốc xin visa nhập cảnh Việt Nam nhanh chóng nhất

Chính bạn hay người thân quen của bạn có quốc tịch nước ngoài đang mong muốn vào Việt Nam để du lịch hay công tác, nhưng đang loay hoay chưa biết phải làm thế nào để xin được visa? Các thủ tục xin cấp visa vào Việt Nam cho người nước ngoài liệu có quá phức tạp? Bài viết này sẽ giải đáp từ A đến Z cho bạn về tất cả mọi vấn đề liên quan tới visa cho người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam. Hãy tham khảo ngay nhé!

Cách xin visa vào Việt Nam, xin visa nhập cảnh, duyệt công văn, xin công văn nhập cảnh, xin nhập cảnh

Làm sao để xin visa vào Việt Nam cho người ngoại quốc?

Visa là gì? Tại sao lại cần phải xin visa nhập cảnh?

Visa (thị thực) được xem như là một bằng chứng xác nhận cho phép một người ngoại quốc có thể nhập cảnh và lưu trú hợp pháp tại lãnh thổ của một quốc gia trong thời hạn nhất định.

Việc xin visa khi nhập cảnh là vô cùng cần thiết, bởi trong quá trình hội nhập toàn cầu như hiện nay, nạn di cư trái phép từ các quốc gia này tới các quốc gia khác ổn định hoặc phát triển hơn đang diễn ra ngày càng nhiều và dần trở nên đáng lo ngại. Do vậy mà việc xin visa khi nhập cảnh vào một quốc gia khác là điều vô cùng quan trọng và cần thiết (chỉ trừ khi giữa hai quốc gia đó có chính sách miễn thị thực đơn phương hoặc song phương với nhau)

Các loại thị thực

Tùy vào mục đích của người nhập cảnh mà đã có các loại thị thực sau:

Thị thực quá cảnh

Là một người xin đi qua một quốc gia để tới một quốc gia khác. Loại thị thực này thường có hiệu lực trong vài tiếng hay vài ngày, tùy theo lịch trình và thời gian để di chuyển qua quốc gia đó.

Thị thực nhập cảnh

Là một người xin tới một quốc gia với nhiều mục đích khác nhau như để du lịch, công tác, làm việc, hay thăm người ở tại quốc gia đó

Thị thực nhập cảnh gồm có hai loại là:

 • Thị thực ngắn hạn
 • Thị thực dài hạn

Các cách để xin visa cho người nước ngoài vào Việt Nam

Hiện nay, Chính phủ Việt Nam đã có những chính sách miễn thị thực cho công dân của 22 quốc gia, trong đó có 9 quốc gia ở Đông Nam Á và 13 quốc gia khác trên thế giới.

Quy định về thời hạn cư trú cho những người nhập cảnh theo diện miễn thị thực của các nước là khác nhau (từ khoảng 15 cho tới 90 ngày). Với điều kiện là người nước ngoài phải có hộ chiếu hợp lệ do cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại cấp và còn giá trị ít nhất 06 tháng. Bên cạnh đó, thời điểm nhập cảnh phải cách thời điểm xuất cảnh theo diện miễn thị thực trước đó tối thiểu 30 ngày.

Nhưng nếu bạn không thuộc vào diện được miễn thị thực hay muốn lưu trú lại Việt Nam lâu hơn thì cần phải có visa Việt Nam. Hiện nay, có rất nhiều hình thức để xin visa Việt Nam đã được áp dụng phổ biến như:

 • Xin visa cấp từ đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài
 • Xin cấp visa điện tử
 • Xin cấp visa tại sân bay – hình thức đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Cách xin visa vào Việt Nam, xin visa nhập cảnh, duyệt công văn, xin công văn nhập cảnh, xin nhập cảnh

Người nước ngoài cần làm gì khi xin thị thực nhập cảnh vào Việt Nam?

Các bước để xin visa Việt Nam nhanh chóng nhất hiện nay cho người nước ngoài:

 • Bước 1: Người nước ngoài cần tìm một công ty bảo lãnh uy tín để tiến hành làm các thủ tục xin công văn nhập cảnh tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.
 • Bước 2: Tiếp theo người nước ngoài cần gửi chính xác thông tin, lựa chọn loại dịch vụ và tiến thành thanh toán cho đơn vị bảo lãnh
 • Bước 3: Nhận công văn nhập cảnh thông qua email, in công văn và mang theo cùng các giấy tờ khác khi nhập cảnh vào Việt Nam.
 • Bước 4: Tiến hành làm các thủ tục hải quan, sau đó dán tem visa lên passport tại sân bay quốc tế Việt Nam để hoàn tất quá trình xin visa.

Với cách làm này, cạn có thể gửi hồ sơ và tài liệu qua hệ thống của Vitravel chúng tôi, sau đó nhân viên của Vitravel sẽ giúp bạn hoàn tất các hồ sơ và thủ tục để xin công văn nhập cảnh một cách nhanh chóng nhất cho bạn.

Tùy thuộc vào loại dịch vụ mà bạn đăng ký mà thời gian nhận được Công văn nhập cảnh sẽ có điểm khác biệt. Với dịch vụ thông thường thì sẽ mất khoảng 2 đến 3 ngày làm việc, tuy nhiên với dịch vụ khẩn cấp thì chỉ mất khoảng từ 4 đến 8 giờ để bạn có thể nhận được công văn nhập cảnh của Việt Nam.

Địa chỉ hỗ trợ làm visa chuyên nghiệp và hiệu quả cho người nước ngoài tới Việt Nam – Visaxuatnhapcanh 

Đến với Công ty Visaxuatnhapcanh  bạn sẽ không chỉ được trải nghiệm một dịch vụ xin visa đầy tính chuyên nghiệp và an toàn theo đúng quy định của pháp luật, mà còn được tư vấn nhiệt tình và miễn phí bởi một đội ngũ các nhân viên dày dăn kinh nghiệm trong lĩnh vực xin visa cho người ngoại quốc vào Việt Nam.

Hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay với Vitravel để được tư vấn cụ thể và báo giá dịch vụ tốt nhất nhé!

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"cach-xin-visa-vao-viet-nam-cho-nguoi-nuoc-ngoai","lang":"2","cattype":"0","catid":"40","catroot":"21","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}