Cách xin Visa Việt Nam cho người Trung Quốc dễ dàng nhất

Hướng dẫn xin visa Việt Nam dễ dàng cho người Trung Quốc

Các công dân mang quốc tịch Trung Quốc thi khi nhập cảnh vào Việt Nam sẽ không thể thiếu được hộ chiếu và visa. Và thông thường các thủ tục giấy tờ để xin visa Việt Nam cho người Trung Quốc sẽ khá rắc rối và tốn thời gian. Thấu hiểu được điều này nên chúng tôi đã dành riêng ra bài viết này để gửi tới các du khách người Trung Quốc các cách để xin được visa Việt Nam một cách dễ dàng nhất. Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây nếu bạn đang có ý định tới thăm đất nước Việt Nam tươi đẹp nhé!

Các cách để xin visa Việt Nam cho người Trung Quốc

Chúng tôi sẽ tổng hợp và cung cấp cho quý vị một cách khách quan nhất về những cách để xin visa Việt Nam mà công dân Trung Quốc có thể áp dụng.

Cách xin Visa Việt Nam cho người Trung Quốc dễ dàng nhất

Xin visa tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam ở Trung Quốc

Đây là cách phổ biến nhất khi chính phủ Việt Nam chưa áp dụng các chính sách cấp visa bằng giải pháp công nghệ. Hoặc các nước Việt Nam chưa có cơ quan ngoại giao.

Với cách này, du khách sẽ được cấp visa rời và xin được đa dạng các loại visa khác nhau. Tuy nhiên, thủ tục của hình thức xin visa này khá phức tạp, thời gian xét duyệt lâu. Tốn kém về chi phí và thời gian di chuyển nếu du khách ở xa cơ quan lãnh sự của Việt Nam. Hơn nữa là khả năng từ chối cấp visa cao.

Xin cấp visa điện tử (evisa)

Đây là chính sách cấp thị thực mới được Chính phủ Việt Nam áp dụng với 80 quốc gia, trong đó có cả Trung Quốc. Các du khách Trung Quốc có thể xin cấp visa điện tử theo hướng dẫn tại đường link này:  https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn/web/guest/trang-chu-ttdt

Khi xin cấp e-visa, du khách chỉ cần truy cập vào đường link website ở trên để nhập thông tin và chờ xét duyệt, chi phí khá rẻ chỉ 25 USD/ khách.

Thế nhưng giao diện của website khá khó thao tác, chỉ áp dụng với visa du lịch với thời gian lưu trú tối đa 30 ngày, và thời gian chờ xét duyệt hồ sơ cũng rất lâu.

Xin công văn nhập cảnh và dán tem visa tại sân bay

Đây là một chính sách dành riêng cho các công ty lữ hành và du lịch quốc tế, hay các tổ chức uy tín ở Việt Nam có khả năng bảo lãnh cho khách hàng, đối tác của mình nhập cảnh vào Việt Nam với nhiều mục đích khác nhau.

Hình thức xin visa nhập cảnh bằng cách này khá nhanh chóng, có thể đáp ứng nhu cầu xin visa khẩn trong vòng vài giờ đồng hồ cho du khách. Các thủ tục khá đơn giản, chi phí rẻ, có khá nhiều lựa chọn về thời gian, mục đích cũng như số lần nhập cảnh cho du khách.

Nhược điểm của phương pháp này đó chính là chỉ có thể áp dụng cho khách hàng nhập cảnh vào Việt Nam tại các sân bay quốc tế, không áp dụng cho trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu đường bộ.

–> Như vậy cách để xin visa Việt nam cho người Trung Quốc dễ dàng nhất đó chính là Xin công văn chấp thuận nhập cảnh.

Xin Visa Việt Nam cho người Trung Quốc

Quy trình để xin visa nhập cảnh Việt Nam cho khách Trung Quốc của Vitravel

Bước 1: Quý khách cung cấp các thông tin cần thiết và nộp lệ phí thanh toán cho chúng tôi

Bước 2: Đơn vị chúng tôi sẽ giúp quý khách hoàn tất hồ sơ và nộp cho Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam – Bộ Công an

Bước 3: Nhân viên của chúng tôi sẽ giúp bạn nhận kết quả và gửi công văn cho bạn qua email

Bước 4: Quý khách nhận được công văn thì chỉ việc in ra và chuẩn bị cùng các giấy tờ liên quan khác

Bước 5: Khi đến sân bay và làm thủ tục hải quan, quý khách xuất trình công văn nhập cảnh này để nhân viên hải quan kiểm tra và dán tem visa vào passport. (Lưu ý: Công văn nhập cảnh chỉ có giá trị pháp lý ở sân bay quốc tế Việt Nam mà quý khách đăng ký)

Đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa uy tín cho công dân Trung Quốc vào Việt Nam - visaxuatnhapcanh

Với một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng nhiều năm uy tín trong nghề, Vitravel tự tin có thể đem đến cho quý khách những dịch vụ chất lượng nhất cùng với mức giá rẻ nhất hiện nay.

Ngoài ra, dịch vụ của chúng tôi còn gồm có:

 • Xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài.
 • Gia hạn visa cho người nước ngoài.
 • Xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài.
 • Xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài.

Qua bài viết này, Vitravel hi vọng có thể giúp quý khách tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí trong quá trình xin visa Việt Nam. 

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"cach-xin-visa-viet-nam-cho-nguoi-trung-quoc-de-dang-nhat","lang":"2","cattype":"0","catid":"40","catroot":"21","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}