Cần làm gì khi giấy phép lao động của người nước ngoài sắp hết hạn

Gia hạn giấy phép lao động là gì?

Gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài (tiếng Anh là Renewal of work permit) là việc kéo dài thêm thời hiệu của hợp đồng lao động đã hết hạn. Trước ít nhất 30 ngày, kể từ ngày giấy phép lao động hết hạn người sử dụng lao động hoặc đối tác phía Việt Nam phải nộp 1 hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép lao động cho Sở lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động đó. Bài viết này sẽ giúp bạn lập một bộ hồ sơ hoàn chỉnh xin gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài. Theo quy định mới thì không dùng thuật ngữ gia hạn giấy phép lao động nữa, thay vào đó là thuật ngữ cấp lại giấy phép lao động.

Gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài

Những điều cần lưu ý và làm khi giấy phép lao động sắp hết hạn

 • Chuẩn bị hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép lao động, bao gồm:
 • Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
 • Giấy phép lao động đã được cấp
 • Bằng cấp của người lao động
 • Xác nhận kinh nghiệm của người lao động
 • Giấy khám sức khỏe của các bệnh viện tại Việt Nam đã được chỉ định
 • 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
 • Trình tự gia hạn giấy phép lao động

Để gia hạn giấy phép lao động thì trước ít nhất 5 ngày nhưng không quá 45 ngày trước ngày giấy phép lao động hết hạn người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động theo quy định.

Trong thời hạn 3 ngày làm việc từ ngày nhận đủ hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động thì sở lao động thương binh và xã hội cấp lại giấy phép lao động

Sau khi người lao động nước ngoài được cấp lại giấy phép lao động thì người sử dụng lao động và người lao động cần phải ký lại hợp đồng lao động bằng văn bản và trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày ký hợp đồng lao động thì người sử dụng lao động phải gửi bản sao hợp đồng lao động đã ký kết tới sở lao động thương binh và xã hội.

 • Lưu ý thời gian gia hạn giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài

Sau 03 ngày khi nộp hồ sơ đầy đủ lên Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, người lao động sẽ được cấp lại giấy phép lao động hoặc nhận văn bản từ chối.

Thời hạn của giấy phép lao động được gia hạn là không quá 2 năm.

 • Một số lưu ý cần thiết khi gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài:
 • Bằng cấp và kinh nghiệm của người lao động phải được chứng nhận lãnh sự.
 • Theo quy định, giấy phép lao động mới sẽ được cấp sau 3 ngày, tuy nhiên điều kiện là các giấy tờ phải đầy đủ và đúng quy chuẩn của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội. Trên thực tế sau khi nộp hồ sơ lên Sở, rất nhiều trường hợp bị trả lại và yêu cầu phải sửa đổi hoặc bổ sung khiến người lao động vô cùng lúng túng.Việc này  dẫn tới thời gian gia hạn không chỉ là 3 ngày như đã nêu trên.
 • Thời hạn của giấy phép lao động tối đa là hai năm, tuy nhiên thời hạn này có thể ngắn hơn, tùy thuộc vào thời hạn của hợp đồng hoặc thỏa thuận lao động đã ký kết của người lao động nước ngoài với phía Việt Nam.

Gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài

.visaxuatnhapcanh – dịch vụ hỗ trợ giấy phép lao động đáng tin cậy tại Việt Nam

.visaxuatnhapcanh là thương hiệu được thành lập từ năm 2012 với nhiều dịch vụ như tour du lịch, tư vấn đầu tư, dịch vụ làm visa,... và đặc biệt là dịch vụ tư vấn hoàn thiện thủ tục xin cấp và gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Để tránh việc mất thời gian không cần thiết vì không hiểu rõ quy định pháp luật hoặc chưa có kinh nghiệm nhiều trong việc xử lý các trường hợp gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài, quý khách hãy liên hệ với Vitralvel để được hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn hoàn thiện các thủ tục trong quá trình chuẩn bị hồ sơ

 Chỉ với 400.000đ - 600.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho giấy phép lao động cấp mới và 300.000đ - 500.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho trường hợp gia hạn và cấp lại. Chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ, khách hàng đã giải quyết được những công đoạn phức tạp của quy trình xin giấy phép lao động để có thể nhanh chóng đưa người lao động vào làm việc và đảm bảo uy tín, an toàn cho cả người lao động và công ty. Nếu bạn còn băn khoăn hay gặp những khó khăn gì về thủ tục xin giấy phép lao động, hãy đến với chúng tôi để được giải quyết một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúng tôi cam kết mang đến những dịch vụ chất lượng nhất cho Quý khách hàng.

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  • Chủ đề
  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"can-lam-gi-khi-giay-phep-lao-dong-cua-nguoi-nuoc-ngoai-sap-het-han","lang":"2","cattype":"0","catid":"44","catroot":"22","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}