Cấp thẻ tạm trú cho các nhà đầu tư nước ngoài

Dịch vụ cấp thẻ tạm trú cho các nhà đầu tư nước ngoài

Hiện nay, thẻ tạm trú là loại thẻ không thể thiếu của bất kỳ người nước ngoài nào có ý định làm việc và sinh sống tại Việt Nam. Các đối tượng người nước ngoài đăng ký thẻ tạm trú ngày càng đa dạng. Bạn có thể là người lao động có giấy phép lao động, bạn cũng có thể là người có người thân là người Việt Nam,…. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn các xin thẻ tạm trú dành cho các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Hãy đọc và tìm hiểu xem mình đã đủ điều kiện để làm thẻ tạm trú chưa bạn nhé !

Cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Thế nào là việc cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài ?

Thẻ tạm trú dành cho người đầu tư nước ngoài có ký hiệu là ĐT, được cấp cho những người góp vốn vào các doanh nghiệp tại Việt Nam. Để có thể xin được thẻ tạm trú, bạn cần có những giấy tờ chứng minh sự góp vốn, đầu tư và các hoạt động kinh doanh của mình vào Việt Nam một cách đúng mục đích. Nếu bạn là nhà đầu tư trực tiếp thì bạn sẽ không cần phải có giấy phép lao động mà được ưu tiên và đặc cách cho việc làm thẻ tạm trú. Để được như vậy, bạn cần xin cấp các giấy tờ liên quan đến miễn giấy phép lao động để đảm bảo đúng quy tình theo quy định của Bộ lao động Việt Nam.

Các thông tin liên quan đến miễn giấy phép lao động được thể hiện trực tiếp tại Điều 172. Những người không thuộc diện được cấp giấy phép lao động bao gồm người nước ngoài là thành viên góp vón hoặc là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn nào đó. Thứ hai là bạn là người nước ngoài và là thành viên của hội đồng quản trị của công ty cổ phần.

Các quy định về thẻ tạm trú cho người đầu tư nước ngoài

Các ký hiệu của thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài được quy định ở Luật xuất nhập cảnh sửa đổi có hiệu lực năm 2020 về thẻ tạm trú cho người đầu tư nước ngoài như sau :

 • Ký hiệu ĐT1 : dành cho những nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và những người đại diện cho các tổ chức đầu tư có vốn góp từ 100 tỉ đồng trở lên. Hoặc là những người đầu tư vào các ngành ngề ưu đãi do Chính phủ quyết định
 • Ký hiệu ĐT2 : dành cho những người nước ngoài là nhà đầu tư và những người đại diện cho các tổ chức có vốn góp từ 50 tỷ đồng đến 100 tỷ đồng hoặc là các ngành nghê khuyến khích đầu tư do Chính phủ quyết định.
 • Ký hiệu ĐT3 : dành cho những người nước ngoài là nhà đầu tư và những người đại diện cho các tổ chức có vốn góp từ 3 tỉ đồng đến 50 tỉ đồng.
 • Ký hiệu ĐT4 : dành cho các nhà đầu tư nước ngoài hoặc đại diện các tổ chức với số góp vốn nhỏ hơn 3 tỷ đồng.

Thời hạn của thẻ tạm trú dành cho nhà đầu tư nước ngoài

Tương ứng với 4 loại ký hiệu thì thời hạn của thẻ tạm trú dành cho nhà đầu tư nước ngoài cũng có 4 loại như sau :

 • Thẻ tạm trú với ký hiệu ĐT1 : tối đa 10 năm
 • Thẻ tạm trú với ký hiệu ĐT2 : tối đa 5 năm
 • Thẻ tạm trú với ký hiệu ĐT3 : tối đa 3 năm
 • Thẻ tạm trú với ký hiệu ĐT4 : tối đa 12 tháng

Các thủ tục cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư

Khi đến đăng ký thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài, bạn cần mang theo các loại giấy tờ như sau :

 • Các mẫu giấy tờ có ký hiệu NA6, NA8, NA16 được đống dấu theo quy định
 • Giấy tờ chứng nhận bạn đang đầu tư và đăng ký kinh doanh vào Việt Nam được photo và công chứng
 • 2 cái ảnh chụp 2x3cm với phông nền trắng
 • Hộ chiếu của bạn còn hạn trên 6 tháng.

Bên cạnh đó, bạn còn được yêu cầu chuẩn bị thêm các tài liệu chứng minh việc góp vốn của mình cùng các hồ sơ liên quan đến việc nộp thuế khác,…

Cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Làm thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài tại Visaxuatnhapcanh

Visaxuatnhapcanh là một trong những công ty cung cấp dịch vụ làm thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài chất lượng nhất Việt Nam. Bạn sẽ được hướng dẫn về các thủ tục cũng như giấy tờ với sự hỗ trợ của các đội chuyên viên tư vấn nhiệt tình. Quy trình làm thẻ tạm trú cho người đầu tư nước ngoài sẽ được đơn giản hóa nhất có thể mà vẫn tuân thủ theo quy định của pháp luật.

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"cap-the-tam-tru-cho-cac-nha-dau-tu-nuoc-ngoai","lang":"2","cattype":"0","catid":"43","catroot":"23","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}