Điều kiện xin cấp giấy phép lao động có những khắt khe gì?

Điều kiện cấp giấy phép lao động theo quy định mới

Để được cấp giấy phép lao động tại Việt Nam, người nước ngoài cần phải đảm bảo các điều kiện dưới đây:

 • Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ là điều kiện cấp giấy phép lao động đầu tiên nhất
 • Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc là điều kiện cấp giấy phép lao động thứ 2
 • Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật (đây là điều kiện rõ ràng nhất mà trước đây chưa có)
 • Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài
 • Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài

Như vậy, người nước ngoài muốn làm việc hợp pháp tại Việt Nam phải đảm bảo 5 điều kiện cấp giấy phép lao động theo quy định của pháp luật Việt Nam. Thiếu 1 trong 5 điều kiện trên thì người nước ngoài sẽ không được cấp giấy phép lao động.

Cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Những khắt khe trong điều kiện xin cấp giấy phép lao động

Với những quy định ngặt nghèo và thiếu thực tế hiện nay các quy định về điều kiện xin giấy phép lao động tại Việt Nam có những quy định mowsik rất khắt khe làm hạn chế khả năng xin giấy phép lao động cho người nước ngoài có trình độ mà hiện tại nguồn nhân lực của Việt Nam còn thiếu.

 • Đòi hỏi cao về bằng cấp và kinh nghiệm làm việc

Việt Nam cần sử dụng các nhân sự là người nước ngoài đối với những người có trình độ chuyên môn cao mà Việt Nam chưa đáp ứng hoặc chưa được đào tạo, nhưng với quy định hiện nay các lao động nước ngoài dù có tốt nghiệp các trường đại học có tiếng nhất thế giới vẫn không đáp ứng điều kiện xin giấy phép lao động làm việc tại Việt Nam. Điều này được đánh giá là khá khắt khe khi theo quy định hiện tại, ngoài Bằng tốt nghiệp đại học, cao học, tiến sỹ, nếu người lao động không chứng minh được 5 năm kinh nghiệm thì không được cấp giấy phép lao động. Trong khi đó lại có những trường hợp được xác nhận kinh nghiệm mang tính hình thức, chưa xác định được mức độ đào tạo cụ thể do ai kiểm chứng vẫn đủ điều kiện xin cấp giấy phép lao động.

 • Dù đến 1 ngày nhưng buộc phải xin phiếu lý lịch tư pháp

Theo Thông tư 03/2014/TT-BLĐTBXH, những lao động đến Việt Nam dù chỉ một ngày cũng phải xin phiếu lý lịch tư pháp của địa phương. Có thể thấy thời gian này quá ngắn nên nhiều cơ quan chức năng đã từ chối cấp lý lịch tư pháp.

 • Yêu cầu minh 05 năm kinh nghiệm giảng dạy tại nước ngoài với lao động là giao viên dạy ngoại ngữ

Đối với lao động là giáo viên dạy ngoại ngữ phải chứng minh 5 năm kinh nghiệm giảng dạy tại nước ngoài. Thực tế cho thấy, nhu cầu giáo viên dạy ngoại ngữ của Việt Nam là cần những người thành thạo ngôn ngữ của họ mà giáo viên dạy ngoại ngữ Việt Nam không đáp ứng được. Có thể thấy họ chỉ cần có bằng cấp sư phạm là hoàn toàn đáp ứng nhu cầu giảng dạy ngoại ngữ tại Việt Nam. Tuy nhiên điều kiện yêu cầu 5 năm kinh nghiệm giảng dạy tại nước ngoài với lao động là giao viên dạy ngoại ngữ vẫn được đưa ra, gây nên nhiều khó khăn cho lao động nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam.

Cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

vi sa xuat nhap canh– dịch vụ hỗ trợ giấy phép lao động đáng tin cậy tại Việt Nam

vi sa xuat nhap canh là thương hiệu được thành lập từ năm 2012 với nhiều dịch vụ như tour du lịch, tư vấn đầu tư, dịch vụ làm visa,... và đặc biệt là dịch vụ tư vấn hoàn thiện thủ tục xin cấp và gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài. Với nguồn lực của mình, đội ngũ nhân viên năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp, nguồn tài chính ổn định, kinh nghiệm và uy tín trong các lĩnh vực kinh doanh và với mạng lưới là các đối tác cung cấp dịch vụ tốt rộng khắp trong nước và quốc tế, chúng tôi cam kết mang đến những dịch vụ chất lượng nhất cho quý khách hàng.

Chỉ với 400.000đ - 600.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho giấy phép lao động cấp mới và 300.000đ - 500.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho trường hợp gia hạn và cấp lại. Chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ, khách hàng đã giải quyết được những công đoạn phức tạp của quy trình xin giấy phép lao động để có thể nhanh chóng đưa người lao động vào làm việc và đảm bảo uy tín, an toàn cho cả người lao động và công ty. Nếu bạn còn băn khoăn hay gặp những khó khăn gì về thủ tục xin giấy phép lao động, hãy đến với chúng tôi để được giải quyết một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"dieu-kien-xin-cap-giay-phep-lao-dong-co-nhung-khat-khe-gi","lang":"2","cattype":"0","catid":"22","catroot":"22","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}