Gia hạn thẻ tạm trú là gì?

Thế nào là dịch vụ gia hạn thẻ tạm trú

Nhu cầu làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài ngày càng tăng theo sự phát triển và hội nhập của kinh tế thế giới. Tại Việt Nam, dịch vụ thẻ tạm trú cũng phát triển không kém những đất nước phát triển mạnh khác. Cùng với sự phát triển này, nhu cầu được tiếp tục ở lại Việt Nam dù thẻ tạm trú đã đến hạn sử dụng cũng tăng lên nhanh chóng. Từ đó, dịch vụ gia hạn thẻ tạm trú ra đời. Vậy gia hạn thẻ tạm trú là gì ? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ định nghĩa của dịch vụ gia hạn thẻ tạm trú cũng như những thông tin bạn cần biết về dịch vụ này. Bài viết chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

Gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Bạn hiểu như thế nào về định nghĩa của dịch vụ gia hạn thẻ tạm trú ?

Dịch vụ gia hạn thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài là việc bạn muốn thêm thời gian sử dụng cho thẻ tạm trú của mình khi thẻ đến thời gian hết hạn sử dụng. Dịch vụ được cấp bởi Phòng quản lý xuất nhập cảnh hoặc cục quản lý xuất nhập cảnh tại Việt Nam. Bạn sẽ được thu lại thẻ tạm trú cũ để viết thêm hạn sử dụng vào đó mà không cần phải cấp lại 1 thẻ tạm trú mới. Trường hợp bạn bị mất thẻ tạm trú cũ thì bạn cần báo ngay với cơ quan phường hay xã nơi bạn làm mất hoặc đến cơ quan cấp thể để làm giấy trình bày lý do mất thẻ. Từ đó các cơ quan có chức năng sẽ xem xét bạn có thuộc diện được gia hạn thẻ tạm trú hay không.

Những khó khăn khi gia hạn thẻ tạm trú

Có thể nói, người nước ngoài khi muốn gia hạn thẻ tạm trú đã gặp không ít khó khắn. Các trang web hướng dẫn về các thủ tục xin gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài hiện rất ít, hầu như không có, nếu có thì cũng sơ sài và không rõ ràng, chỉ hướng dẫn chung chung. Thêm vào đó là bất đồng ngôn ngữ khiến người nước ngoài đôi khi không hiểu hết được các thủ tục cũng như giấy tờ cần thiết cho việc gia hạn thẻ tạm trú. Thủ tục cấp thẻ cũng ngày càng trở nên gắt gao và khó khăn hơn để quán triệt những trường hợp xấu xảy ra. Thêm vào đó là việc cấp nhật mới các thủ tục làm thẻ tạm trú liên tục khiến cả khách hàng lẫn người cung cáp dịch vụ đôi khi cũng phải nhức đầu và bối rối.

Những trường hợp hợp lệ và không hợp lệ để gia hạn thẻ tạm trú

Khi thẻ tạm trú của bạn đến thời gian hết hạn sử dụng thì bạn có quyền xin gia hạn thẻ tạm trú theo quy định của pháp luật Việt Nam nếu bạn thuộc 1 trong các đối tượng sau :

 • Bạn là nhà đầu tư nước ngoài hoặc đang góp vốn lớn vào kinh doanh tại Việt Nam. Trong trường hợp này, bạn cần có giấy phép đầu tư còn hạn ít nhất là 1 năm
 • Bạn là trưởng phòng của các tổ chức phi chính phủ với giấy phép hoạt động có thời hạn sử dụng ít nhất là 1 năm
 • Bạn là người nước ngoài được cấp giấy phép lao động bởi Sở Lao động Thương binh và xã hội của các tỉnh, thành phố cấp giấy phép và thời gian sử dụng của giấy phép nếu đã hết hạn sử dụng thì bạn cần phải đi gia hạn giấy phép lao động.

Bên cạnh đó, nếu bạn thuộc một trong những trường hợp sau đây thì bạn sẽ không đủ điều kiện để có thể được gia hạn thẻ tạm trú :

 • Hộ chiếu của bạn có thời hạn sử dụng dưới 1 năm
 • Bạn bị mất thẻ tạm trú. Trong trường hợp này, bạn cần báo ngay với cơ quan công an nơi bạn bị mất thẻ. Sau đó, báo với cơ quan có chức năng trong việc cấp thẻ tạm trú cho bạn cấp đổi cũng như viết đơn trình bày lý do mất của cơ quan bảo lãnh. Bạn sẽ nhận được kết quả được gia hạn hay không sau 14 ngày làm việc.
 • Thời hạn của thẻ tạm trú ngắn hơn tối thiểu là 1 tháng so với hộ chiếu.

Gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài

visaxuatnhapcanh cung cấp dịch vụ gia hạn thẻ tạm trú siêu nhanh và chất lượng

visaxuatnhapcanh sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề hay thắc mắc về dịch vụ gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Đây là công ty cung cấp dịch vụ hiện đang được nhiều người ưa chuộng và tin dùng dịch vụ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về dịch vụ tại đây.

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"gia-han-the-tam-tru-la-gi","lang":"2","cattype":"0","catid":"45","catroot":"23","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}