Gia hạn Visa Việt Nam cho người nước ngoài trong thời kì covid – 19

Điều kiện gia hạn Visa cho người nước ngoài trong thời kì này.

 • Trước khi visa Việt Nam sắp hết hạn, cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp bảo lãnh người nước ngoài vào Việt Nam để du lịch, công tác, lao động hoặc làm đầu tư …tiến hành thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài, chuẩn bị hồ sơ theo qui định và nộp trực tiếp tại một trong ba trụ sở làm việc của Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an hoặc các phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi mà người nước ngoài đang lưu trú.
 • Hộ chiếu để thực hiện thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài phải còn hạn và giá trị của visa ngắn hơn ít nhất 01 tháng so với thời hạn của hộ chiếu.
 •  Người nước ngoài lưu trú tại Việt Nam phải có giấy hoặc sổ đăng ký tạm trú tại Công an phường, xã, thị trấn nơi người nước ngoài lưu trú. Gia hạn Visa cho người nước ngoài tại Việt Nam.
 • Visa Việt Nam vẫn còn thời hạn; Gia hạn Visa cho người nước ngoài tại Việt Nam.
 • Có công ty tại Việt Nam bảo lãnh để làm thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài đối với visa công tác, làm việc, đầu tư; Gia hạn Visa cho người nước ngoài tại Việt Nam.
 •  Người nước ngoài không phạm tội trong thời gian lưu trú tại Việt Nam.

Gia hạn Visa Việt Nam cho người nước ngoài trong thời kì covid – 19

Tại sao phải gia hạn Visa Việt Nam đối với người nước ngoài .

Khi visa hết hạn, người nước ngoài vẫn tiếp tục ở lại Việt Nam thì sẽ bị xử phạt hành chính, buộc xuất cảnh khỏi lãnh thổ Việt Nam theo quy định;

 • Phải đối diện trước 1 buổi trao đổi, làm việc với cơ quan chức năng có thẩm quyền.
 • Sẽ nằm trong “danh sách đen” được cơ quan chức năng có thẩm quyền lưu ý khi nhập cảnh lại Việt Nam lần kế tiếp. (Một số trường hợp có thể bị từ chối cấp thị thực do nằm trong danh sách đen…).

Do đó, để tránh những phiền phức, nhất là phải tốn thêm chi phí để nộp phạt thì cách khôn ngoan nhất là các bạn hãy thực hiện thủ tục gia hạn Visa khi sắp hết hạn.

Thủ tục gia hạn Visa cho người nước ngoài trong thời kì này.

Người nước ngoài cần chuẩn bị hồ sơ xin gia hạn visa theo từng trường hợp của mình. Ví dụ như Visa du lịch, visa đầu tư, visa thương mại,…. Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, người có nhu cầu gia hạn visa mang đến cơ quan Cục xuất nhập cảnh của Việt Nam để nộp.

Tại đây, cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra lại các loại giấy tờ cần có. Nếu thiếu, cán bộ tiếp nhận sẽ hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung. Nếu đầy đủ giấy tờ, hồ sơ sẽ được tiếp nhận để giải quyết. Sau khi hồ sơ được tiếp nhận, người xin gia hạn visa sẽ được phát giấy hẹn.

Hồ sơ sau đó sẽ được cơ quan có thẩm quyền xem xét. Thời gian xét duyệt tại cục quản lý xuất nhập cảnh là từ 7 – 10 ngày. Nếu hồ sơ đạt yêu cầu, kết quả sẽ được trả cho người nộp hồ sơ vào ngày ghi trong giấy hẹn.

Về lệ phí gia hạn visa Việt Nam, mức lệ phí sẽ thay đổi tùy vào từng trường hợp cũng như việc bạn xin gia hạn trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền hoặc xin gia hạn qua một đơn vị cung cấp dịch vụ gia hạn visa Việt Nam. 

Gia hạn Visa Việt Nam cho người nước ngoài trong thời kì covid – 19

Địa chỉ để gia hạn Visa Việt Nam mà người nước ngoài cần biết.

 • Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội: 44 – 46 phố Trần Phú, quận Ba Đình.
 • Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Sài Gòn: 333-335-337 đường Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.
 • Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Đà Nẵng: 7 Trần Quý Cáp 
 • Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an ở các tỉnh, thành phố.

ViTravel- dịch vụ hỗ trợ gia hạn Visa Việt Nam uy tín hàng đầu.

Dịch bệnh Covid gần như không bỏ quên bất cứ đối tượng nào. Một trong số đó có thể kể đến những người nước ngoài đang ở tại Việt Nam. Thực tế gia hạn visa cho người nước ngoài không khó tuy nhiên rườm rà, đặc biệt đối với người nước ngoài. Nhiều người nước ngoài không thể tự gia hạn Visa trong mùa Covid được vì bất đồng ngôn ngữ, không am hiểu thủ tục, không biết đi lại ra sao trong mùa dịch…

Để tránh lây lan dịch bệnh khi tiếp xúc, khi gia hạn Visa trong mùa Covid quý khách nên lựa chọn các dịch vụ hỗ gia hạn Visa của Việt Nam. Với hơn nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này, ViTravel luôn là đối tác tin cậy của bạn để gia hạn visa Việt Nam. Nếu bạn cần gia hạn visa Việt Nam hoặc muốn được tư vấn về việc gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt nam, hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"gia-han-visa-viet-nam-cho-nguoi-nuoc-ngoai-trong-thoi-ki-covid-19","lang":"2","cattype":"0","catid":"41","catroot":"21","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}