Giấy phép lao động của người lao động nước ngoài giữ vị trí quan trọng như thế nào?

Tại sao người nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải có giấy phép lao động?

Giấy phép lao động hoặc giấy miễn Giấy phép lao động là một giấy tờ do Sở Lao Động Thương Binh Và Xã Hội tỉnh/thành phố cấp người nước ngoài làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Giấy phép lao động cho người nước ngoài có thời hạn tối đa không quá 2 năm và cho phép gia hạn Giấy phép lao động khi sắp hết thời hạn. Vì vậy, đối với người nước ngoài và người sử dụng lao động, họ đều rất quan tâm đến giấy tờ này, vì đây là cơ sở pháp cao nhất cho phép người nước ngoài làm việc hợp pháp và lưu trú đúng luật định. Do đó, nó có vị trí vô cùng quan trọng quyết định việc người nước ngoài đó có được phép  làm việc tại Việt Nam hay không.

Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Việt Nam là một trong những nước đã và đang thực hiện rất nhiều chính sách kêu gọi người nước ngoài vào đầu tư cũng như làm việc tại Việt Nam. Tuy nhiên, để được phép làm việc tại Việt Nam thì ngoài việc có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ thì người nước ngoài phải có giấy phép lao động do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp trừ một số trường hợp nhất định.

Giấy phép lao động này sẽ là bằng chứng chứng tỏ người lao động nước ngoài đủ điều kiện làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Cụ thể là giấy phép lao động ấy sẽ chứng minh rằng người được cấp phép được pháp luật Việt Nam bảo vệ theo luật lao động của Việt Nam cũng như quyền lợi hợp pháp của họ được bảo vệ chính đáng.

Người lao động là công dân nước ngoài phải xuất trình giấy phép lao động khi làm các thủ tục liên quan đến xuất cảnh, nhập cảnh và xuất trình theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Điều đáng lưu ý hơn, công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam không có giấy phép lao động sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam theo quy định của Chính phủ.

Nếu lao động nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam mà không có giấy phép lao động (hay còn được gọi là lao động chui) thì sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam. Theo quy định hiện nay, giấy phép lao động chỉ có giá trị cao nhất là 2 năm. Trước khi giấy phép lao động hết hạn, người có tên trên giấy phép lao động phải xin gia hạn giấy phép lao động nếu muốn tiếp tục làm việc, hoặc trả giấy phép lao động hết hạn cho bên sử dụng lao động người nước ngoài, sau đó, trả giấy phép lao động này về cho cơ quan cấp.Như vậy họ mới có thể tiếp tục làm việc tại Việt Nam.

Ý nghĩa của giấy phép lao động

Giấy phép lao động là một trong những điều kiện để người nước ngoài làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Đây là căn cứ để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động nước ngoài lẫn người sử dụng lao động. Bất kỳ người nước ngoài nào vào Việt Nam làm việc bắt buộc phải xin giấy phép lao động.

Giấy phép lao động cũng là một trong những giấy tờ cần thiết để người lao động thực hiện các thủ tục liên quan đến xuất nhập cảnh, tạm trú. Bên cạnh đó, khi làm việc người nước ngoài gặp khó khăn, vấn đề, sự cố thì sẽ được pháp luật Việt Nam bảo vệ nếu có giấy phép lao động. Giấy phép lao động còn là điều kiện bắt buộc để công dân nước ngoài được làm việc hợp pháp tại Việt Nam.

Nó là tài liệu cần thiết cho người nước ngoài khi làm các thủ tục liên quan đến xuất cảnh, nhập cảnh vào Việt Nam. Đặc biệt, nếu không được cấp phép lao động công dân nước ngoài sẽ bị coi là làm việc phạm pháp vếu làm việc không có giấy phép lao động khi bị phát hiện sẽ bị phạt hành chính hoặc trục xuất khỏi Việt Nam nếu tình tiết nặng.

Giấy phép lao động cho người nước ngoài

vi sa xuat nhap canh- địa chỉ hỗ trợ giấy phép lao động đảm bảo uy tín hàng đầu Việt Nam

vi sa xuat nhap canh là thương hiệu được thành lập từ năm 2012 với nhiều dịch vụ như tour du lịch, tư vấn đầu tư, dịch vụ làm visa,... và đặc biệt là dịch vụ tư vấn hoàn thiện thủ tục xin cấp và gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài. Với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi sẽ giải quyết tốt nhất tất cả các trường hợp và đảm bảo tiêu chí nhanh – gọn – tiết kiệm cho khách hàng. Là 1 trong những thương hiệu hàng đầu về ngành du lịch, chúng tôi luôn nỗ lực phát huy mọi tiềm lực để mang đến một sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho quý khách.

Chỉ với 400.000đ - 600.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho giấy phép lao động cấp mới và 300.000đ - 500.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho trường hợp gia hạn và cấp lại. Chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ, khách hàng đã giải quyết được những công đoạn phức tạp của quy trình xin giấy phép lao động để có thể nhanh chóng đưa người lao động vào làm việc và đảm bảo uy tín, an toàn cho cả người lao động và công ty. Với dịch vụ uy tín, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi chúng tôi cam kết đáp ứng tối đa nhu cầu du lịch và mang lại sự hài lòng nhất cho mọi người.

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ INBOUND VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0918967667
 • Email: tours@ivntravel.vn - tours@ivntravel.vn

Bài viết liên quan

  0918967667
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"giay-phep-lao-dong-cua-nguoi-lao-dong-nuoc-ngoai-giu-vi-tri-quan-trong-nhu-the-nao","lang":"2","cattype":"0","catid":"22","catroot":"22","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}